'เนวิน'ปัดขายบุรีรัมย์ให้แมนฯซิตี้

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม 2562 00:00:56 น.
เคลียร์ชัดไม่ขาย'ศุภชัย'-หักแต้มศรีสะเกษ

"บิ๊กเน" เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูงโตโยต้า ไทยลีก ปฏิเสธ 3 ข่าวลือที่เกี่ยวกับ ทีม ที่ว่าเป็นหนึ่งในทีมแถบภาคอีสาน ที่ ชีค มันซูร์ เจ้าของสโมสร "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สนใจเข้ามาร่วมลงทุน ด้วย รวมถึงประเด็นของ 2 นักเตะ อย่าง แรสมุส ยอนส์สัน ที่เพิ่งย้ายเข้ามา และ ศุภชัย ใจเด็ด กับ การท่าเรือ เอฟซี โดยโพสต์ ผ่านทางเพจ ลุงเนวิน ซึ่งเป็นเพจส่วนตัวของ เนวิน ชิดชอบ มีข้อความดังนี้

"ขอร้อง อย่ามั่ว!! หยุดปล่อย ข่าวเท็จ วันนี้ มีข่าวลือและข่าวเท็จหลายเรื่อง กับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่สื่อบางสำนัก ปล่อย ออกมา โดยไม่รู้เจตนาแน่ชัด 1.บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ขาย ศุภชัย ใจเด็ด ให้การท่าเรือ เอฟซี คำตอบ คือ ไม่จริง, 2.บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยกเลิกสัญญา แรสมุส ยอนส์สัน คำตอบ คือ ไม่จริง, 3.บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตกเป็นเป้าการเทคโอเวอร์ของสโมสรฟุตบอล ในอังกฤษ คำตอบ คือ ไม่จริง"

"หยุดเถอะครับ หยุดปล่อยข่าว ไม่สร้างสรรค์ แบบนี้ จะโดยเจตนาใดๆ ก็ตาม ใครที่หลงเชื่อข่าวเท็จ หรือ หลงไปอยู่ใน ขบวนการปล่อยข่าว โดยไม่รู้ตัว ขอได้โปรดทราบ "ความจริง" ตามนี้" ลุงเนวิน ยืนยัน

สำหรับโปรแกรมต่อไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีคิวบุกเยือน พีที ประจวบ ในศึก โตโยต้า ไทยลีก 2019 นัดที่ 18 วันที่ 14 กรกฎาคมนี้

ขณะเดียวกัน กรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ศรีสะเกษ เอฟซี ทีมในศึก เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ (ไทยลีก 2) จะถูก ตัดอีก 6 แต้ม ตามคำสั่งของสหพันธ์ฟุตบอล นานาชาติ (ฟีฟ่า) ในกรณีที่ อีสาน ยูไนเต็ด ติดค้างเงินเดือนนักเตะต่างชาติ ตั้งแต่ ฤดูกาล 2015

โดยศรีสะเกษ เอฟซี แจ้งไปยัง ฟีฟ่า แล้วว่า พวกเขาเป็นคนละทีมกับ อีสาน ยูไนเต็ด แต่เนื่องจาก ฟีฟ่า มองว่า เป็นสิทธิ์ การทำทีมเดียวกัน จึงสั่งให้ กูปรีอันตราย รับผิดชอบแทน และขณะนี้ล่วงเลยกำหนด การชำระเงินในส่วนที่ค้างมาแล้ว ซึ่งถ้า ไม่ทำการตัด 6 แต้ม ตามที่สั่ง จะถูกปรับ ตกชั้นทันที

อนึ่งก่อนหน้านี้ ศรีสะเกษถูกตัด แต้ม 6 คะแนน จากกรณีค้างเงิน ควาน ฮัก จิน นักเตะชาวเกาหลีใต้ ซึ่งในกรณีถูกเพิ่มอีก 6 คะแนน จะทำให้ศรีสะเกษร่วงมาอยู่ อันดับ 10 เหลือเพียง 25 คะแนน จาก 19 นัดเท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง