'พาณิภัค'สุดยอด!ผงาดทองม.โลก

ข่าวกีฬา 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ลั่นเอาแน่เหรียญทองโอลิมปิก

การแข่งขันเทควันโด ในกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 30 "นาโปลี 2019" ที่เมืองนาโปลี ประเทศอิตาลี เมื่อคืนวันที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 49 กก.หญิง "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะอันดับ 1 ของโลก ชาวไทย ดีกรีแชมป์เก่า และ แชมป์โลก ปีล่าสุด ลงทำการแข่งขัน

ผลปรากฏว่า "เทนนิส" ที่ได้บายในรอบแรก ก่อนที่รอบ 16 คนสุดท้าย เอาชนะ โช เฮ จิน จากเกาหลีใต้ ไปแบบขาดลอย 22-8 แต้ม จากนั้นในรอบ 8 คนสุดท้าย เอาชนะ คามิล่า ซิลวา เบเซร์ร่า สาวบราซิล ไปได้ 9-3 ก่อนจะลงเล่นในรอบรองชนะเลิศ และเอาชนะ ไคเรียกี้ คูตูกี้ จากไซปรัส แบบขาดลอย 28-1 ผ่านเข้าไป ชิงชนะเลิศ กับ จวง เทียน หยู นักเทควันโดจากประเทศไต้หวัน

ซึ่งการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ พาณิภัคยังคงโชว์ผลงานได้ อย่างสุดยอด ไล่เตะทำคะแนน ก่อนเอาชนะไปแบบขาดลอย 17-0 แต้ม คว้าเหรียญทองไปครองได้เป็นสมัยที่สองติดต่อกัน พร้อมกับ เป็นเหรียญทองแรกในกีฬามหาวิทยาลัยโลกครั้งนี้ของทัพนักกีฬาไทย อีกด้วย

หลังการแข่งขัน พาณิภัคกล่าวว่า "รู้สึกดีใจมากที่สามารถ คว้าเหรียญทองกีฬามหาวิทยาลัยโลก ได้อีกครั้ง ซึ่งเป็นความตั้งใจ มาตั้งแต่แรกแล้วว่าจะต้องพยายามป้องกันแชมป์ให้ได้ ส่วนเป้าหมาย ต่อไปที่วางไว้ปีนี้คือซีเกมส์ และเป้าหมายที่ใหญ่กว่านั้นก็คือ เหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ ซึ่งขณะนี้จากคะแนนสะสมโลกเพียงพอที่จะไปเล่นโอลิมปิกเกมส์ที่ญี่ปุ่นปีหน้าได้แล้ว แต่จะไปถึงเหรียญทองหรือไม่อยู่ที่ตัวเองว่าจะทำได้อย่างที่หวังหรือไม่ เพราะไม่ใช่งานง่าย แต่จะพยายามทำให้เต็มที่ค่ะ"

สรุปตารางเหรียญรางวัล นาโปลี 2019 ทัพนักกีฬาไทยคว้ามาได้ 1 ทอง 3 ทองแดง ขยับขึ้นมาอยู่อันดับที่ 24 โดยอันดับ 1 ยังเป็นของ ญี่ปุ่น ที่คว้ามาได้ แล้ว 22 ทอง 16 เงิน 17 ทองแดง, ที่ 2 สหรัฐอเมริกา 20 ทอง 15 เงิน 11 ทองแดง และที่ 3 จีน 18 ทอง 9 เงิน (ไม่มีทองแดง)

บรรยายใต้ภาพ

ทองแรก : "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะอันดับ 1 ของโลก ชาวไทย คว้าเหรียญทอง การแข่งขันเทควันโด ในกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 30 "นาโปลี 2019" ที่เมืองนาโปลี ประเทศอิตาลี


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ