คอลัมน์: Hollywood stars

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม 2562 00:00:15 น.

ตัวอย่างฉบับเต็มตัวแรกของหนังภาคต่อ Maleficent : Mistress of Evil ที่ต่อเนื่องจากภาคต่อเมื่อปี 2014 กับการหวนคืนจอในบท Maleficent ของ แองเจลินา โจลี โดยภาคนี้แม่มดใจร้าย ก็แอบเขม่นกับราชินีอิงกริธ ซึ่งรับบทโดย มิเชล ไฟเฟอร์ เพื่อพิสูจน์ว่าใครเป็นแม่ที่ดีของเจ้าหญิงออโรร่ามากกว่ากัน Maleficent : Mistress of Evil เปลี่ยนตัวผู้กำกับจาก โรเบิร์ต สตรอมเบิร์ก มาเป็น โจอาคิม รอนนิง จากหนัง Pirates of the Caribbean : Dead Men Tell No Tales แทน ซึ่งนั่นจะทำให้โทนของหนังเปลี่ยนไปหรือไม่ รอพิสูจน์พร้อมกันกลางเดือนตุลาคม 2562

กลายเป็นประเด็นร้อนในโซเชียล เมื่อบทเงือกสาว ผิวขาว ผมแดงในหนังการ์ตูน The Little Mermaid ตกเป็นของนักร้องนักแสดงสาวน้อยผิวเข้ม ฮัลลี เบลีย์วัย 19 ปี ในหนังเวอร์ชั่นคนแสดง จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรง ถึงขั้นติด แฮชแท็ก #NotMyAriel เพื่อต่อต้านการเลือกนักแสดงผิวเข้ม มารับบทเงือกสาวผิวขาว ผมสีแดงที่เป็นภาพจำติดตาแฟนคลับมานาน และมีที่มาจากนิทานในเดนมาร์ก หลายคนมองว่าเป็นการสร้างกระแสตามแผนการตลาด ขยายกลุ่มให้เข้าถึงทุกเชื้อชาติ ดันคอมเมนต์ ให้เป็นเรื่องดราม่า คนพูดถึงเยอะ แต่เคเบิลค่ายดิสนีย์ชี้แจงว่า เงือกเดนมาร์กก็ผิวดำได้เหมือนกัน และเงือกมีทุกสีผิว ฮัลลี เบลีย์ ได้บทเงือกสาว ผมสีแดงใน The Little Mermaid เวอร์ชั่นไลฟ์แอ๊กชั่น ซึ่งรวมบทเพลงดั้งเดิมจากแอนิเมชั่นดิสนีย์ยุคปี 89 และเพลงใหม่รวมไว้ด้วยกัน โดยมีหนุ่มน้อย เจค็อบ เทรมเบลย์ และอควาฟิน่า แร็พเปอร์จีน-อเมริกันร่วมด้วย

เควิน สเปซีย์ มีแนวโน้มรอดคดีคุกคามทางเพศ หลังคู่กรณีที่อ้างว่าถูกเควินลวนลามในผับเมื่อปี 2016 ไม่สามารถตอบคำถามได้ว่า ทำไมถึงลบรูปและข้อความในมือถือก่อนส่งมอบให้เจ้าหน้าที่สอบสวนโดยหลังถูกทนายของสเปซีย์จี้ถามเรื่องนี้เมื่อสัปดาห์ก่อน คู่กรณีก็ถอนฟ้องคดีแพ่งกับ นักแสดงคนดังทันที งานนี้ทนายของสเปซีย์ ก็ยกประเด็นที่ฝ่ายโจทก์ลบข้อมูลในมือถือมาร้องต่อศาลให้คดีคุกคามทางเพศยกฟ้องไป

ไอดริส เอลบา ถูกจ้องเล่นงานอีก คราวก่อนเรื่องรับบทสายลับ 007 คราวนี้เลยไม่ยอมอยู่เฉยหลังถูก 2 นักเขียนหญิง ออกมาโจมตีว่าพวกเธอไม่ได้รับเครดิตใดๆ เลย ในละครเวทีเรื่อง Tree ทั้งที่อยู่ร่วมกับโปรเจกท์นี้ มานานถึง 4 ปีเต็ม เอลบาซึ่งเป็นโต้โผใหญ่ของละครเวทีเรื่องนี้ก็โต้กลับ ผ่านโซเชียลว่า นักเขียนหญิงทั้งสองคนถอนตัวไปเองด้วยความสมัครใจเพราะเห็นว่าแนวทางการสร้างสรรค์งานไม่ตรงกัน ที่สำคัญทั้งคู่ยังถอนตัวกลางคัน ระหว่างที่โปรเจกท์ กำลังพัฒนาซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้น เอลบาบอกว่า แม้เขาจะหัวเสียที่โดนกล่าวหา แต่เขายังคงจะสนับสนุนผู้กำกับและนักเขียนรุ่นใหม่ต่อไป สำหรับละครเวทีเรื่องTree เปิดแสดงในงานเทศกาลนานาชาติแมนเชสเตอร์ ซึ่งเอลบายังไม่ร่วมแสดง จนกว่าจะไปเปิดม่านที่กรุงลอนดอน

สถาบันประมูลจูเลียน เตรียมขนข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวของ อลิซาเบธ เทย์เลอร์ ดาวค้างฟ้าผู้ล่วงลับกว่า 1200 ชิ้น ออกประมูลในต้นเดือนธันวาคมนี้ โดยหนึ่งในไฮไลท์ของการประมูลครั้งนี้คือ เดรสสีฟ้า ผลงานการออกแบบของ Edith Head ที่เธอใส่ออกงานออสการ์เมื่อปี 1974 ซึ่งน่าจะได้ราคาไม่ต่ำกว่า 120,000 บาท รวมถึง เข็มขัดยี่ยี่ห้อ Cartier ที่ เทเลอร์ มอบให้คุณแม่สุดที่รัก ที่น่าจะได้ราคามากกว่า 1.2 ล้านบาท แน่นอน โดยการประมูล จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 6-8 ธันวาคม 2562 ที่เบเวอร์ลี่ย์ ฮิลส์

ปิดท้ายกับการจากไปอย่างกะทันหันของ คาเมรอน บอยซ์ ดารา ดีสนีย์ จากซีรี่ส์ Descendants ที่ครอบครัวออกแถลงการณ์ว่าเขาเสียชีวิตจากอาการชักขณะนอนหลับ ด้วยวัยเพียง 20 ปีเท่านั้น แต่ยังต้องรอผลการชันสูตรเพื่อยืนยันสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง คาเมรอนเข้าสู่วงการจากการเล่น โฆษณา ก่อนข้ามมาโชว์ฝีมือทางการแสดงในหนังเรื่อง Grown Ups ภาค 1 และ 2 Mirrors และ Eagle Eye แต่หลายคนจดจำได้จากบท ลูกชายของวายร้าย ครูเอลล่า ในซีรี่ส์ Descendants ทางช่อง Disney Channel ซึ่งซีซั่น 3 กำลังลงจอเดือนสิงหาคมนี้

บรรยายใต้ภาพ
แองเจลินา โจลี
เควิน สเปซีย์
ฮัลลี เบลีย์
ไอดริส เอลบา
อลิซาเบธ เทย์เลอร์
คาเมรอน บอยซ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง