'มาดามแป้ง'ขอโทษแฟนท่าเรือ

ข่าวกีฬา 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

'เซอร์เด็จ'รับทีมกดดัน-ไม่หวั่นโดนปลด

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี ออกมาร่ายยาวถึงแฟนบอล การท่าเรือ เอฟซี หลังเหตุการณ์ ปกรณ์ เปรมภักดิ์ แสดงพฤติกรรมไม่ดีให้แฟนบอล วอนแฟนบอลผลักดันเดินหน้าต่อ

ควันหลงหลังเกมโตโยต้าไทยลีก ระหว่างการท่าเรือ เอฟซี เสมอกับ ชลบุรี เอฟซี 2-2 วันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยเกมดังกล่าวมีเหตุการณ์ดราม่า เมื่อ ปกรณ์ เปรมภักดิ์ ปีกตัวเก่งของทีมได้แสดงพฤติกรรมไม่ดีให้กับแฟนบอล "สิงห์เจ้าท่า" ทำให้หลังเกมแฟนบอล การท่าเรือ ไม่พอใจ ซึ่ง "มาดามแป้ง" ในฐานะประธานสโมสรต้องลงมาเป็น กาวใจให้กองเชียร์และนักเตะ ก่อนจะโพสต์ข้อความใน เฟซบุ๊คของตัวเองว่า "แป้งต้องขอโทษแฟนบอลท่าเรือ ทุกท่านที่มีความปรารถนาที่ดีต่อทีมท่าเรือ เหตุการณ์ที่เกิดจาก บาส-ปกรณ์ ในวันนี้ น้องเสียใจและได้ออกมาขอโทษ แฟนบอล ประสบการณ์ในวันแบบนี้ แป้งมีความเชื่อว่า ไม่ได้เกิดจากความเกลียดชัง แต่เกิดจากความกดดันของนักเตะ และแฟนบอล ซึ่งจริงๆแล้ว มันคือความรู้สึก อยากให้ ทีมชนะ และปลดล็อกเก็บสามแต้มให้ได้ อย่างไรก็ตาม พวกเรานักกีฬา สต๊าฟโค้ชและตัวแป้ง เราสัญญาว่าจะทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดทั้งในสนามและนอกสนาม ทุกคนต้องการเห็นทีมกลับมายืนให้ได้ สำหรับแป้งวันนี้ แป้งขอให้ครอบครัวท่าเรือของเรา ช่วยกันเอาหัวใจของ พวกเรากลับคืนมา กราบขอพลังใจจากแฟนบอลท่าเรือทุกท่านนะคะ"

ทางด้าน "เซอร์เด็จ" จเด็จ มีลาภ กุนซือ การท่าเรือ เอฟซี พร้อมยอมรับคำตัดสินของบอร์ดสโมสรหลังสถานการณ์ เวลานี้ทีมไม่ชนะใครติดต่อกันถึง 5 นัด โดยแบ่งเป็นแพ้ 3 และเสมอ 2 ตามหลังจ่าฝูง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่แข่งน้อยกว่า 1 นัด อยู่ 3 คะแนน

"ต้องยอมรับว่าเราเล่นภายใต้แรงกดดันทุกอย่างเพราะเราเป็นทีมนำ ซึ่งทีมที่มาเล่นกับเราเล่นกันแน่น และ ใช้การโต้กลับเล่นเกินร้อย ทีมที่มาเจอเราทุกเกมมัน ไม่ง่าย เราพยายามเซตเกมเพื่อที่จะชนะเหมือนกัน แต่บางทีฟุตบอลมันบอกไม่ได้ว่าจะชนะหรือไม่ชนะ ทุกคนพยายามเต็มที่พยายามทุกวิถีทางเพื่อจะเอาชัยชนะ และพาทีมกลับมา แต่ตอนนี้เราก็ยังกลับมาไม่ได้ มันอยู่ที่การวางแผนผิดพลาดด้วย และจากคู่แข่งด้วย และทีมของเราที่สภาพจิตใจที่ต้องเล่นภายใต้แรงกดดันต้องชนะ ซึ่งทำให้ยังไม่ชนะอยู่ตอนนี้"

"หลังเกมบอกเด็กๆ ว่าเราต้องเรียนรู้จากความพ่ายแพ้ วันนี้เสมอ แต่เหมือนเราแพ้ในบ้านก็ต้องพูดคุย และให้กำลังใจกับตัวเองอย่างไรก็แล้วแต่ก็ต้องกลับมา ให้ได้ จาก 5 เกม มี 2 แต้ม มันแตกต่างกับที่ผ่านมา ผมก็ต้องยอมรับเพราะเป็นความผิดพลาดของผมส่วนหนึ่งด้วยเรื่องของการวางแผนจัดตัว อย่างที่ผมบอกไปแล้วเพื่อสโมสรยังไงผมพร้อมที่จะรับคำตัดสินของสโมสร

สำหรับเกมนัดต่อไปของ การท่าเรือ เอฟซี จะลง สนามฟุตบอลช้าง เอฟเอคัพ รอบ 16 ทีมพบกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด วันที่ 17 กรกฎาคมนี้ ที่สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ