คอลัมน์: ทีวีเด่น

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 16 กรกฎาคม 2562 00:00:06 น.
ช่อง 7HD35

เวลา 11.00 น. รายการ "Super Weir" ครั้งนี้ หนุ่มเวียร์ ตั้งใจออกเดินทางไปที่ จ.อุบลราชธานี เมืองสามน้ำ คือแม่น้ำโขง แม่น้ำชี แม่น้ำมูล ซึ่งนอกจากจะเป็นเมืองใหญ่แห่งอีสานตอนใต้แล้ว ยังเป็นเมืองที่รุ่มรวยด้วยธรรมชาติ อารยธรรม ศิลปะ และวัฒนธรรมที่สืบทอดกันมานาน และที่เป็นไฮไลท์หนึ่ง ของเมืองอุบลฯ คือ เป็นเมืองแห่ง หมอลำ มีหมอลำมากเป็นอันดับต้นๆ ของเมืองไทย ซึ่งเป็นที่มาภารกิจหลักของ Super Weir  ครั้งนี้ ที่จะไปเรียนหมอลำกับบรมครูหมอลำระดับศิลปินแห่งชาติ คุณพ่อ ป.ฉลาดน้อย ส่งเสริม ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง (หมอลำ) ซึ่งคุณพ่อมีบททดสอบให้เวียร์ก่อนรับเป็นศิษย์ คือ เขียนบทลำให้เวียร์ไปซ้อมมาก่อน ซึ่งหนุ่มเวียร์ ก็เตรียมตัวและตั้งใจซ้อมร้องหมอลำอย่างขะมักเขม้น

Workpoint TV 23

เวลา 20.05 น. รายการ "123 Ranking Show" 5 ดารารับเชิญที่มาทำหน้าที่ Ranking Team นัท ทิวไผ่งาม, ไผ่-พาทิศ, มิ้น-มิณฑิตา, ป๋องกพล, หนูเล็ก ก่าก๊า เปลี่ยนเวทีการจัดอันดับให้กลายเป็นตลาดนัด สุดวุ่นวาย กับการจัดอันดับในหัวข้อ "พ่อค้า-แม่ค้าคนไหนที่เปิดร้านมานานที่สุด" ซึ่งมีร้านอาหารปริศนาทั้ง 5 ร้าน ที่มีรสชาติอร่อย สะอาด และถูกหลักอนามัย โดยเฉพาะลีลาท่าทางการขายของแต่ละคน เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา ที่ทำให้เป็นจุดสนใจของลูกค้า และพ่อค้า-แม่ค้าบางคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีเพราะกำลังโด่งดังในโลกโซเชียลอยู่ขณะนี้ งานนี้ใคร ที่เป็นสายกินไม่ควรพลาด

PPTV HD 36

เวลา 09.15 น. บางกอกซิตี้ เลขที่ 36 พบกับครูบอลลี่ (ธีรพงษ์ มีสัตย์) ครูหนุ่มราชบุรี ร่างอวตารครูดาหวัน ครูสอนภาษาอังกฤษ โรงเรียนมัธยมในจังหวัดราชบุรี ที่มีลีลาการสอนดังกระฉ่อนทั่วโลกโซเชียลมีเดีย จนกลายเป็นขวัญใจลูกศิษย์ยุค 4.0 จะมาพูดคุยกันสดๆ กับสองสาวพิธีกรขาเม้าท์สุดแซ่บ ตุ๊ก-ชนกวนันท์ และอ๋อม-สกาวใจ งานนี้ครูบอลลี่ไม่พลาดที่จะโชว์ลีลาการสอน ให้ได้ชมกันอีกด้วย เวลา 10.00 น. ก่อนบ่ายคลายเครียด สัปดาห์นี้พบกับเรื่องวุ่นๆ ในตรอกสำราญ เมื่อวินนี่ (หนูเล็ก ก่อนบ่ายฯ) พี่สาวของดุจดาว (พิ้งค์กี้-สาวิกา) กลับมาอยู่ไทย และขอมาอยู่กับดุจดาวที่บ้านสามี เรื่องราว วุ่นๆ กำลังจะเกิดขึ้น งานนี้ดุจดาว จะทำอย่างไร ไปติดตามกันใน ตรอกสำราญบ้านคุณท่าน

เวลา 23.00 น. Food Truck Battle งานนี้ผู้เข้าแข่งขันระดับไอดอลทั้งฝั่งไทยและเกาหลี อย่าง เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ, คิทตี้-ชิชา อมาตยกุล, นัม แท-ฮยอน (Nam Tae-Hyun) และ ฮาร์ตเฟลท์ (HA:TFELT) ไม่ทำ ให้แฟนๆ ผิดหวังแน่นอน รวมถึงสอง MC เตนล์-ชิตพล ลี้ชัยพรกุล ไอดอลชาวไทยที่เปิดตัวเดบิวส์ ที่ประเทศจีนกับวง WayV และเชฟมากความสามารถอย่าง เชฟกันน์- สรวิศ แสงวณิช ก็การันตีว่างานนี้เต็มที่สุดๆ

MONO29

เวลา 18.15 น. โปรแกรม "พรีเมียม บล็อกบัสเตอร์" ภาพยนตร์ "ยอดจารชนคนอันตราย (Jason Bourne)" เรื่องราวของทาง หน่วยข่าวกรองของรัฐ ถูกเจาะระบบฐานข้อมูล ซึ่งทำให้ทราบว่าแฮกเกอร์คนดังกล่าวมีความเชื่อมโยงกับ "เจสัน บอร์น" และเขากลับมาปรากฏตัวอีกครั้ง เพื่อต่อจิกซอว์ เรื่องราวในอดีตที่เขายังคลางแคลงใจ ทำให้ต้องถูกไล่ล่าตัวอีกครั้ง

เวลา 21.10 น. โปรแกรม "พรีเมียม ซีรี่ส์""สาวรอยสัก กับดักมรณะ ปี 4 (Blindspot S.4)" ตอนที่ 7 และตอนที่ 8 เต็มอิ่มตลอด 2 ชั่วโมง : แผนการของ "เรมี่" ทำให้เธอและ "เวลเลอร์" ตกอยู่ในอันตราย ในขณะที่ "แพตเตอร์สัน" และ "ริชดอทคอม" กำลังแก้ปริศนาอยู่ที่เอฟบีไอ ขณะเดียวกัน เรมี่ พยายามที่จะหาทางดำเนินแผนการของธอ ในขณะที่พิษแทรกซึมเข้าไปในระบบร่างกายและได้ทำให้เธออ่อนแอลง

GMM25

เวลา 20.10 น. ละคร "ดอกคูนเสียงแคน"ไม้ (แมงมุม- กิติพัฒน์ รัตนเศรณี) ตามไปป่วน ในงานบวชของ แคนทอง (ตูมตาม- ยุทธนา เปื้องกลาง) จนเกิดการ ปะทะกันอย่างหนัก ทำให้ มนต์พิณ (เต๋า-ภูศิลป์ วารินรักษ์) ได้รับบาดเจ็บ สาหัส แคนโกรธมากจึงบุกไปทำร้ายไม้เพื่อแก้แค้นให้น้องชาย พอกำนันกิตติ (ต้น-อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา)รู้เลยแจ้งตำรวจไปจับแคนทันที

One31
เวลา 19.00 น. ละคร "ไลลาธิดายักษ์" เพื่อนๆ ต่างพากันห้อมล้อมไลลา (อินเตอร์-รุ่งรดา) และขอเซลฟี่ หลังจากที่ทุกคนรู้ว่าไลลา คือฮีโรจิ๋ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง