ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 รัฐบาลอังกฤษขานรับจีนปล่อยตัวจนท.สถานกงสุลประจำฮ่องกง   รัฐบาลอังกฤษแสดงความยินดีในวันนี้กับการที่รัฐบาลจีนได้ปล่อยตัวนายไซม่อน เฉิง เจ้าหน้าที…
16:38 สื่อเผยตำรวจฮ่องกงใช้แก๊สน้ำตาหวังสลายกลุ่มผู้ประท้วงวันนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจฮ่องกงได้ใช้แก๊สน้ำตาในวันนี้ เพื่อพยายามจะสลายกลุ่ม…
16:14 "อรุณ เจทลีย์" อดีตรมว.คลังอินเดีย เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 66 ปี   นายอรุณ เจทลีย์ อดีตรมว.คลังของอินเดีย เสียชีวิตแล้วในวันนี้ที่โรงพยาบาล AIIMS …
15:09 ไต้หวันเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มเกินคาด ได้อานิสงส์จากสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวันเปิดเผยว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น…
13:43 "ทรัมป์" เผยจะไม่ยับยั้ง หาก "พาวเวล" ขอลาออกจากตำแหน่ง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้วิพากษ์วิจารณ์นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลาง…

คอลัมน์: ชีพจรธุรกิจ: เซ็นสัญญาโรงไฟฟ้าขยะชุมชน

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 16 กรกฎาคม 2562 00:00:21 น.

นางกนกทิพย์ จันทร์พลังศรี ประธานคณะกรรมการบริหาร บมจ.ทีพีซี เพาเวอร์ โฮลดิ้ง (TPCH) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2562 TPCH ได้เซ็นสัญญาซื้อขายไฟฟ้าในโครงการ โรงไฟฟ้าขยะชุมชนขององค์การบริหาร ส่วนจังหวัดนนทบุรี กับการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ซึ่งโรงไฟฟ้านี้ดำเนินการภายใต้บริษัท สยาม พาวเวอร์ จำกัด และ TPCH ถือหุ้น 50% มีขนาดกำลังการผลิตติดตั้ง 9.5 เมกะวัตต์ (MW) และมีปริมาณไฟฟ้าที่เสนอขาย 8 MW มีกำหนดจ่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ (COD) ในปี 2564 สำหรับในปี 2562 TPCH มั่นใจว่าจะมีโรงไฟฟ้าที่จ่ายไฟเข้าระบบเพิ่มเป็น 80 MW โดยเฉพาะครึ่งปีแรก จะมีการรับรู้รายได้จากโรงไฟฟ้า ที่จ่ายไฟเข้าสู่ระบบแบบเต็มจำนวน 60 MW ขณะที่ ไตรมาส 4 จะเพิ่มอีก 20 MW

บรรยายใต้ภาพ
กนกทิพย์ จันทร์พลังศรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง