4โปรไทยลุ้นบริติชโอเพ่นครั้งที่148

ข่าวกีฬา 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ความเคลื่อนไหวในการแข่งขันกอล์ฟเมเจอร์ ที่เก่าแก่ที่สุดของโลก เดอะบริติชโอเพ่น ครั้งที่ 148 ที่ไอร์แลนด์เหนือ ในสนามพาร์ 71 ระยะ 7,344 หลา รอยัลพอร์ทรัช มี กิรเดช อภิบาลรัตน์, อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์, พรหม มีสวัสดิ์ และ กัญจน์ เจริญกุล 4 โปรหนุ่มจากไทย ที่เตรียมลงสู้ศึก "ดิ โอเพ่น" ครั้งที่ 148 ประชันมือดีของโลก ซึ่งจะเปิดฉากดวลวงสวิงรอบแรก ในวันที่ 18 ก.ค.นี้

"ดิ โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ" กอล์ฟรายการเมเจอร์ที่เก่าแก่ที่สุดของโลก กลับมาจัดแข่งขันที่สนามรอยัล พอร์ทรัช ไอร์แลนด์เหนือ เป็นครั้งที่ 2 นับตั้งแต่จัดขึ้นที่สนามแห่งนี้เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2494 โดยมีดาวดังของโลกและนักกอล์ฟฝีมือดี จากเอเชี่ยน ทัวร์ ลงชิงชัยมากมาย นำโดย บรู๊ค เค็ปก้า มือหนึ่งของโลกชาวอเมริกัน, จัสติน โรส จาก อังกฤษ รองแชมป์รายการนี้เมื่อปีที่แล้ว, ไทเกอร์ วู้ดส์ เจ้าของแชมป์เมเจอร์ 15 สมัย และ หลุยส์ อูสธุยเซน อดีตแชมป์ปี 2011 จากแอฟริกาใต้ ด้านนักกอล์ฟจากประเทศไทยปีนี้มี 4 ราย ได้แก่ โปรอาร์ม-กิรเดช อภิบาลรัตน์ มือ 52 ของโลก, อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ มือ 53 ของโลก, พรหม มีสวัสดิ์ และ กัญจน์ เจริญกุล โปรอาร์ม-กิรเดช อภิบาลรัตน์ ซึ่งจะลงเล่น ดิ โอเพ่น เป็นครั้งที่ 6 เผยว่า ผมยังมีปัญหาจากการบาดเจ็บที่เข่าในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา แต่ไม่อยากโทษถึงเรื่องนี้ และพยายามออกไปเล่นให้ที่ดีที่สุดทุกครั้ง ต้องบอกว่ามันน่าตื่นเต้นเสมอที่ได้กลับมาที่ ดิ โอเพ่น ซึ่งเป็นรายการประวัติศาสตร์ที่มีผู้ชนะและผู้ชมมากมาย ผมแค่ต้องการทำให้ดีที่สุดในสัปดาห์นี้ และถ้าสามารถเล่นได้ครบทั้งสี่วันมันจะยอดเยี่ยมมาก

ด้านแจ๊ส-อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ โปรวัย 23 ปี ซึ่งกำลังรั้งตำแหน่งผู้นำในตารางอันดับทำเงินของเอเชี่ยน ทัวร์ ฤดูกาลนี้ และคว้าตั๋วลงแข่งขัน ดิ โอเพ่น เป็นครั้งที่ 2 จากการคว้าแชมป์เอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น แมทช์เปิดฤดูกาลเอเชี่ยนทัวร์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เจ้าตัว กล่าวว่า ผมอยู่ในช่วงฟอร์มที่ดี แต่รายการนี้ จะเป็นความท้าทายที่แตกต่างทั้งสภาพสนามและสภาพอากาศ สัปดาห์นี้เป็นช่วงที่เอเชี่ยน ทัวร์ ไม่มีรายการแข่งขัน พวกเราแทบไม่ค่อยมีโอกาสเล่นกับสภาพแบบลิงค์สคอร์ส และหวังว่าเราจะโชคดีที่นี่


เราใช้ cookies เพื่อให้บริการที่ดีขึ้น การใช้เว็บ ryt9.com ต่อหมายถึงคุณได้ยอมรับข้อตกลงการใช้บริการของเราแล้ว