คอลัมน์: ทีวีเด่น

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562 00:00:38 น.

ช่อง 7 HD 35 เวลา12.45 น. รายการ "ชุมทางดาวทอง" มันส์ต่อเนื่องแบบไม่ให้เสียเวลา โดยหลังปิดจ๊อบโปรเจกท์ "ชุมทางอินดี้" ไปหมาดๆ ก็ได้เวลาเปิดเวทีประกวดกับ "ชุมทางอินดี้แบนด์" เพื่อเฟ้นหา วงดนตรีฝีมือเด็ดมาโลดแล่น บนเส้นทางเสียงเพลงกันอีกแล้ว พร้อมปรบมือต้อนรับวง Good Luck ลูกทุ่งอินดี้ สายธรรมะ จากนักร้อง นักดนตรีอิสระ มารวมตัวกัน คิดสร้างสรรค์ทำความดีเพื่อสังคม ด้วยการร้องเพลง ที่มีเนื้อหาเชิงธรรมะ สอนคนให้ทำดี ที่วันนี้มาประเดิมเวที ร่วมค้นหาวงดังดาวดวงใหม่

One31 เวลา 19.00 น. ละคร "ไลลาธิดายักษ์" "ไลลา" ฝันร้าย ไลลา(อินเตอร์-รุ่งรดา) วิ่งเข้าไปกอด แจ็ค(ปีโป้-ณัชพัณณ์) ด้วยความเป็นห่วง พร้อมทั้งบอกว่า ตนฝันว่าแจ็คโดนทำร้ายจนตาย เวลา 20.10 น. ละคร "ภูตพิศวาส" มารุต(ฟิล์ม) รู้ความจริงว่า ดาว(ใบเฟิร์น) คือผู้หญิงคนเดียวกับที่เคยช่วยชีวิตตัวเองเมื่อ 15 ปีก่อน และเขาพร้อมจะเปิดเผยความ รู้สึกที่มีต่อดาว แต่ มารุต ก็มั่นใจว่า ดาว ไม่เคยคิดทำร้ายตัวเอง อีกทั้ง มารุต ก็รู้ใจตัวเองว่าตกหลุมรักดาว มานานแล้ว จึงตัดสินใจบอกความรู้สึกที่มีต่อดาว แต่ดาวกลับเก็บอาการไม่แสดงออก ทั้งๆ ที่ลึกๆ ก็ดีใจมาก แต่ก็รู้ว่าความรักระหว่างคนกับภูต ไม่มีทางเป็นไปได้ จึงไล่มารุตให้กลับไปอยู่ในโลกของตัวเอง

PPTV HD 36 เวลา 05.00 น. คิดบวก พบกับ คุณอลิส- อลิสา นภาทิวาอำนวย หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง Socialgiver ธุรกิจเพื่อ สังคม โดยมีรูปแบบธุรกิจที่เปิด รับสมัคร "ธุรกิจใจดี" ที่พร้อมอาสาบริจาคมูลค่าบริการคงเหลือให้ Socialgiver เพื่อนำไปจำหน่ายบนเว็บไซต์ในรูปแบบของ Give Card หรือบัตรกำนัลอิเล็กทรอนิกส์ เช่น บัตรรับประทานอาหาร ตั๋วหนัง คอนเสิร์ต และฟิตเนส ในราคาพิเศษ ซึ่งผู้บริโภคสามารถซื้อเพื่อใช้เองหรือจะส่งเป็นของขวัญให้เพื่อนก็ได้ โดยกำไรที่ได้ทั้งหมดจะนำไปสมทบทุนโครงการพัฒนาสังคมต่างๆ ที่สำคัญๆ โดยผ่านกระบวนการคัดสรรมาเป็นอย่างดี เวลา 20.15 น. ละคร "มนตรามหาเสน่ห์" บุญเรือง (กรรณาภรณ์ พวงทอง) ทำทีเป็นห่วง แม่ครูฟัก (อำภา ภูษิต) เลยทำหน้าที่ เดินสำรับอาหารให้แม่ครู แต่แท้จริงแล้วบุญเรืองแอบใส่ยาพิษ ที่ได้มาจาก แม่ครูส่น (วิยะดา อุมารินทร์) แต่ดันพลาดท่าเดินชน พริ้ม (ปุณยาพร พูลพิพัฒน์) จนอาหารที่ใส่ยาหกกระจัดกระจาย เสือย้อย ไม่พอใจ ปรุง (ธนา สุทธิกมล) ที่จับลูกน้องของตนไปนับไม่ถ้วน เพื่อกำจัดเสี้ยนหนาม เสือย้อยตัดสินใจจะเปิดศึกบุกโรงพัก เพื่อกำจัดปรุงให้สิ้นซาก ถึงคืนที่พริ้มจะได้ขึ้นแสดงเป็นครั้งแรก บุญเรืองไม่พอใจที่ถูก แม่ครูพยายามพูดเหน็บตนตลอดเวลาว่าอาจจะมีนางชูโรงคนใหม่แทนที่ตน ป้าชุบ (รัดเกล้า อามระดิษ) หวั่นใจกลัวบุญเรืองวางแผนการอะไรอีก จึงสั่งให้พริ้มอยู่ไม่ห่างตน จนกว่าจะขึ้นแสดง แต่หารู้ไม่ว่างานนี้กลับถูกแม่ครูสุ่นหากระดูกผีมาโปรยทางเข้างานเพื่อไม่ให้คนอยากเข้าไปดูการรำ คืนนี้ จนทำให้โหมโรงแค่ไหนก็ไม่มีคนเข้ามาดูละครเลยสักคน เวลา 23.00 น. Garrage Story พาไป พบกับการาจที่เก็บรวบรวมของสะสมราคาสูงหลักแสน พร้อม ชมการออกแบบดีไซน์ ที่ใส่ใจทุก รายละเอียด ทำให้ทุกพื้นที่ในการาจ เป็นพื้นที่ใช้สอยอย่างลงตัวสวยงาม และพบกับการ DIY เฟอร์นิเจอร์ เคาน์เตอร์ ให้คนดังที่พูดชื่อแล้วไม่มีคน ไม่รู้จัก จากพี่หมอโดม Dogtor garage

MONO29 เวลา 18.15 น. โปรแกรม "พรีเมียม บล็อกบัสเตอร์" ภาพยนตร์ "เบลด 2 นักล่าพันธุ์อมตะ(Blade II)" "เบลด"ถูกสถานการณ์บังคับให้ร่วมมือกับเหล่าแวมไพร์ ที่เขาเกลียด เพื่อเอาชนะอสูรพันธุ์ใหม่ที่มุ่งกำจัดทั้งมนุษย์และแวมไพร์ เขาได้พบกับ "สกัด" ผู้ที่พัฒนาอาวุธของเบลดไปจนถึงความเป็นสุดยอด และรับรู้ ถึงแผนการสงครามล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์และแวมไพร์ของปิศาจพันธุ์ใหม่ "ริปเปอร์" เวลา 23.20 น. โปรแกรม "พรีเมียม ซีรี่ส์ " "100 ชีวิต กู้วิกฤตจักรวาล ปี 5 (The 100 S.5)" ตอนที่ 8 : ความมุ่งมั่นของ "คลาร์ก"ที่จะปกป้อง "เมดี้" ทำให้ "เบลลามี่" ตกอยู่ในที่นั่งลำบาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง