'นิชิโนะ'รับ30ล้านต่อปีคุมบอลไทย

ข่าวกีฬา 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เช็คโปรแกรมช้างศึกคัดบอลโลก ภายหลังจากที่ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) ได้จับสลากแบ่งสาย การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 (2022 FIFA World Cup qualification) ซึ่งผลการจับสลากปรากฏว่า ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย อยู่ร่วมสาย ยูเออี เวียดนาม, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย ในกลุ่มจี ล่าสุดได้มีการเปิดเผยโปรแกรม การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ของทีมชาติไทย มีดังนี้ นัดแรก วันที่ 5 ก.ย. ไทย-เวียดนาม /นัดที่สอง วันที่ 10 ก.ย., อินโดนีเซีย-ไทย /นัดที่สาม วันที่ 15 ต.ค, ไทย-ยูเออี /นัดที่สี่ วันที่ 14 พ.ย., มาเลเซีย -ไทย /นัดที่ห้า วันที่ 19 พ.ย., เวียดนาม-ไทย /นัดที่หก วันที่ 26 มี.ค., ไทยอินโดนีเซีย /นัดที่เจ็ด วันที่ 4 มิ.ย., ยูเออี- ไทย/ นัดที่แปด วันที่ 9 มิ.ย., ไทย-มาเลเซีย

ทั้งนี้ สนามเหย้าใน 2 เกมแรกของทีมชาติไทย ที่จะใช้ทำการแข่งขันนั้นจะไม่ใช่ ราชมังคลากีฬาสถาน อย่างแน่นอน เนื่องจากติดภารกิจปิดปรับปรุงการเป็นเจ้าภาพฟุตบอล ชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 ในช่วงต้นปีหน้า โดยทาง ส.บอล นั้นเล็งไปที่ สนาม เอสซีจี สเตเดี้ยม หรือ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต สนามใดสนามหนึ่งเป็นการทดแทน

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 จะนำทีมแชมป์กลุ่มจำนวน 8 ทีม และรองแชมป์กลุ่มที่ดีที่สุด 4 จาก 8 กลุ่ม รวมเป็น 12 ทีม ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 พร้อมกันนี้ ทั้ง 12 ทีม จะยังได้สิทธิ์ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลเอเชี่ยน คัพ 2023 ที่ประเทศจีน อัตโนมัติ

ขณะเดียวกัน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่น เพื่อแถลงข่าวเซ็นสัญญา ร่วมกันอย่างเป็นทางการ กับ อากิระ นิชิโนะ ในการเข้ามาเป็น หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในวันศุกร์ที่ 19 กรกฎาคมนี้ ที่โรงแรม นิว โอทานิ เวลา 13.00 น. ตามเวลา ประเทศไทย

ทั้งนี้ กุนซือวัย 64 ปี ที่เป็นโค้ชชาวญี่ปุ่นคนแรกของไทย ให้เหตุผลว่า ต้องการจะแถลงข่าวต่อหน้าสื่อมวลชนในบ้านเกิด ในฐานะ ที่กำลังจะทำหน้าที่ในต่างประเทศเป็นครั้งแรก ก่อนจะเดินทางมาร่วมงานกับสมาคมทันที และในวันอาทิตย์ที่ 21 ก.ค.นี้ นิชิโนะ จะเปิดตัวกับทีมชาติไทย อย่างเป็นทางการ ในเวลา 13.00 น. ที่กกท. ชั้น 24

อนึ่ง ค่าเหนื่อยที่ นิชิโนะจะได้รับ ในการทำ "ช้างศึก" ทั้งสองชุด มีเม็ดเงินที่ทะลุ 30 ล้านบาทต่อปี เนื่องจากต้องนำทีมงาน มาทั้ง 2 ชุด


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ