ข่าวอินโฟเควสท์
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…
12:09 กลุ่มสนับสนุนจีนเริ่มฉีกทำลายกำแพงติดข้อความประท้วงในฮ่องกง หวั่นเกิดเหตุปะทะอีก   กลุ่มผู้สนับสนุนจีนได้ฉีกทำลายกำแพงเลนนอน (Lennon Walls) ซึ่…
11:21 เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำในรัฐยูทาห์ของสหรัฐ นักท่องเที่ยวเสียชีวิต 4 ราย   หน่วยลาดตระเวนทางหลวงรัฐยูทาห์ (UHP) เปิดเผยในวันนี้ว่า นักท่อง…
10:22 "ทรัมป์" ไฟเขียวส่งกองกำลังเพิ่มเติมไปอ่าวเปอร์เซียตามคำเรียกร้องของซาอุฯ, UAE   นายมาร์ค เอสเปอร์ รมว.กลาโหมของสหรัฐเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดน…

'ศักดิ์สยาม'ฟิตลงพื้นที่ก่อสร้าง ถนนพระราม2 แก้จราจรติดขัด

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562 00:00:07 น.

เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2562 นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง(ทล.) ได้ประชุมร่วมระหว่าง ทล. กรมทางหลวงชนบท(ทช.) และตัวแทนบริษัทผู้รับเหมา เพื่อ แก้ปัญหาจราจรติดขัดบนถนนพระราม 2 กระทั่ง มีประชาชนร้องเรียนจำนวนมาก

นายอานนท์กล่าวว่า ในวันที่ 21 กรกฎาคม 2562 นี้ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม จะร่วมลงพื้นที่ เพื่อตรวจสอบ การก่อสร้างโครงการดังกล่าวด้วยสำหรับโครงการดังกล่าว กรมทางหลวงปรับปรุงทางหลวงหมายเลข 35 ตอนทางแยกต่างระดับบางขุนเทียน-เอกชัย โดยแบ่งการก่อสร้าง ออกเป็น 3 ตอน ตอนที่ 1 อยู่บริเวณทางแยกต่างระดับบางขุนเทียน ถึงแสมดำ ระยะทางประมาณ 3.5 กิโลเมตร ตอนที่ 2 ช่วงแสมดำถึงซอยพันท้ายนรสิงห์ ระยะทางประมาณ 14 กิโลเมตร และตอนที่ 3 ซอยพันท้ายนรสิงห์ ถึงมหาชัยเมืองใหม่ ระยะทาง 11 กิโลเมตร จึงต้องขออภัยประชาชนที่การก่อสร้างทำให้เกิดปัญหาการจราจรติดขัด บนถนนพระราม 2  ยอมรับว่าการก่อสร้างล่าช้ากว่าในแผนเนื่องจากการย้ายสาธารณูปโภค พร้อมยืนยันว่าการปูพื้นผิวจราจรไม่ได้ทำให้เกิดการล่าช้าจากเดิมในสัญญาจะต้องมีการก่อสร้างแล้วเสร็จในปีหน้า แต่ขณะนี้มีความล่าช้าประมาณ 6 เดือนประกอบกับการปรับแบบคาดว่าจะแล้วเสร็จ ในช่วงปี 2565

สำหรับปัจจุบันมีปริมาณการใช้มีรถยนต์บนถนนพระราม 2 วันละประมาณ 200,000 คันต่อวัน จึงทำให้การจราจรติดขัดเนื่องจาก บางช่วงมีการเบี่ยงจราจรโดยหลังจากนี้ ทล.จะติดป้ายประชาสัมพันธ์ถึงทางเลี่ยงบริเวณถนนฉิมพลี ถนนเพชรเกษม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง