ข่าวอินโฟเควสท์
15:42 Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 22 สิงหาคม 2562   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดขยับขึ้นเล็กน้อยในวันนี้ เนื่องจากแรงข…
15:38 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดร่วง 221.32 จุด วิตกประท้วงยืดเยื้อกระทบศก.   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวลดลง เนื่องจากนักลงทุนก…
15:24 หัวเว่ยลั่นเพิ่มความโปร่งใสและเปิดเผยเกี่ยวกับการพัฒนาและธุรกิจมากขึ้น   ผู้บริหารหัวเว่ย ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของจีน เปิดเผยว่า บริ…
15:05 เยอรมนีเผยยอดสั่งซื้อเครื่องจักรปรับตัวลง จากผลกระทบสงครามการค้า,ศก.ชะลอตัว   สมาคมอุตสาหกรรมวิศวะเครื่องกลเยอรมนี (VDMA) เปิดเผยว่า การส่งออกข…
15:04 (เพิ่มเติม) รมว.พลังงาน พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงาน AMEM ครั้งที่ 37 ผลักดันไทยสู่"ศูนย์เชื่อมโยงไฟฟ้าอาเซียน"   นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงา…

เครือปตท.ทุ่ม3แสนล้านตามแผน3ปีลงทุนธุรกิจขั้นปลาย

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562 00:00:00 น.

นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่ ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และประธานกรรมการ บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ กล่าวว่า ในส่วนของกลุ่ม ปตท.จะมีการลงทุนในธุรกิจขั้นปลาย 3 ปีนี้ 3 แสนล้านบาท โดยครอบคลุมโครงการด้านโรงกลั่นน้ำมัน, ปิโตรเคมี และการขายน้ำมัน ซึ่งในส่วนของมาร์จิ้นธุรกิจปิโตรเคมีและโรงกลั่น

พร้อมยอมรับว่าปีนี้บริษัทได้รับผลกระทบจากตลาดโลก ซึ่งกลุ่ม ปตท.ก็ได้พยายามบริหารทั้งการเพิ่มประสิทธิภาพ ลดต้นทุนต่อหน่วย นำระบบดิจิทัลมาช่วยบริหารมากขึ้น และการลงทุนต่อยอดในการนำ feed stock, By Product มาผลิตสินค้าชนิดพิเศษสร้างมูลค่าเพิ่มมากขึ้น โดยในปี 2562 นี้ คาดว่า โครงการเพิ่มประสิทธิภาพภายในกลุ่มปตท. จะสามารถสร้างมูลค่าได้รวมถึง 1 หมื่นล้านบาท

ส่วนวันที่ 19 กรกฎาคม 2562 บริษัทได้ เปิด "โครงการไทยเด็ด" แห่งแรก บนเส้นทาง สู่ภาคใต้ในสถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น บริษัท คุณเท่ง (ชะอำ) ปิโตรเลียม จำกัด จังหวัดเพชรบุรี โดยโครงการไทยเด็ดครั้งแรกเมื่อปี 2561 สื่อถึงผลิตภัณฑ์ของดีของเด่นในท้องถิ่นต่างๆ พร้อมเสริมสร้างความเข้มแข็งให้พัฒนาสินค้าจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศผ่านเครือข่ายของโออาร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง