ข่าวอินโฟเควสท์
06:16 รายงานประชุมชี้กรรมการเฟดส่วนใหญ่หนุนลดดอกเบี้ยเพื่อป้องกันเงินเฟ้อต่ำ,ความเสี่ยงจากมาตรการภาษี"ทรัมป์"   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ข…
02:21 ปธน.อิตาลีนัดถกพรรคการเมืองหวังตั้งรัฐบาลผสม หลังนายกฯลาออกวานนี้   นายเซอร์จิโอ แมตตาเรลลา ประธานาธิบดีอิตาลี ได้เริ่มกระบวนการหารือกับพรรคการ…
01:53 เยอรมนีให้เวลาอังกฤษ 30 วันเสนอทางเลือกเพื่อเป็นทางออกต่อนโยบาย backstop   นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี กล่าวว่า เยอรมนีจะให้เวลาอัง…
01:18 ผู้นำฝรั่งเศสชี้ภาวะ Brexit ที่ไร้ข้อตกลง จะถือเป็นการกระทำของอังกฤษ   นายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส กล่าวว่า การเกิดเหตุการณ์การแย…
00:52 "ทรัมป์"โวยนายกฯเดนมาร์กใช้คำพูดไม่เหมาะสม หลังไม่ขายกรีนแลนด์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แสดงความไม่พอใจต่อนางเมตเต เฟรเดอริกเซน นายกรัฐมนตรี…

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: พาณิชย์แนะเจาะเมืองรองของจีน

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562 00:00:01 น.

น.ส.ศุภรา เสกาจารย์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ เมืองกวางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2562 TMall Global ได้จัดเทศกาลจำหน่ายสินค้านำเข้า พบว่ามีการซื้อขายเพิ่มขึ้นมากกว่า 10 เท่า และในจำนวนนี้เป็นการสั่งซื้อของผู้บริโภคที่อยู่ในเมืองรองเพิ่มขึ้นถึง 1,170% ทำให้เห็นถึงศักยภาพในการบริโภคสินค้านำเข้าในเมืองรองที่ขยายตัวสูงขึ้น อาทิ เจียงหยาง, ซัวเถา, เจียงเหมิน, เหิงหยาง, จูไห่, กวางสี จึงเป็นโอกาส ผู้ประกอบการไทยที่จะผลิตสินค้าเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดนี้เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะสินค้าเกี่ยวกับสุขภาพ บ้านและความเป็นอยู่ สินค้าเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีการบริโภคมากสุด

บรรยายใต้ภาพ
ศุภรา เสกาจารย์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง