ข่าวอินโฟเควสท์
18:00 ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดส่งออกไทย H2/62 บวกเล็กน้อย ทั้งปีโตไม่ถึง 1% ยังเสี่ยงศก.โลก-ค่าเงิน-สินค้าโภคภัณฑ์ราคาผันผวน   ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ประเม…
18:00 รมช.คลัง แจงรัฐบาลเร่งกระตุ้นการบริโภคในปท. แก้ปัญหาศก.โลกชะลอ/ชี้บาทแข็งค่าเหตุต่างชาติเชื่อมั่นการเมืองไทย   นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ตอบ…
17:59 "โลว์ส"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 2   บริษัทโลว์ส ซึ่งเป็นบริษัทจำหน่ายสินค้าตกแต่งบ้านรายใหญ่ของสหรัฐ และเป็นคู่แข่งของบริษัทโฮม ดีโปท์ …
17:58 เอสซีจี ซิเมนต์-ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เผยยอดขายชะลอตามภาพรวมอสังหาฯ รับผลกระทบมาตรการ LTV   นายวิโรจน์ รัตนชัยสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจจัดจำหน…
17:53 (เพิ่มเติม) SCC จับมือ KTC เปิดตัวบัตรเครดิต "KTC-SCG VISA Purchasing" เพิ่มโอกาสเข้าถึงเงินทุนของกลุ่มช่าง-ผู้รับเหมารายย่อย   นายวิโรจน์ รัตน…

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: เซ็นประกาศใช้บรรจุภัณฑ์กระดาษ

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562 00:00:18 น.

นายบุญยง ตันสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทเห็นถึงความสำคัญของการใช้บรรจุภัณฑ์กระดาษที่เหมาะสมกับประเภทอาหาร จึงเริ่มใช้กับแบรนด์ร้านอาหารในเครือ โดยเริ่มจาก 3 แบรนด์ คือ "ตำมั่ว", "มุฉะ" และ "เขียง" ซึ่งจะใช้กับเมนูอาหารในรูปแบบบริการเดลิเวอรี่และอาหารสำหรับ สั่งกลับบ้าน และมีแผนที่จะใช้กับแบรนด์อื่นๆ ในเครือด้วย เช่นกัน โดยบริษัทหวังเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยส่งเสริมระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) ด้วยการใช้ บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมให้มากที่สุด และสามารถนำกลับมารีไซเคิลได้

บรรยายใต้ภาพ
บุญยง ตันสกุล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง