คอลัมน์ลูกทุ่งแนวหน้า

ข่าวบันเทิง Saturday July 20, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"ลูกทุ่งแนวหน้า" ประจำวันเสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562 จอมยุ่ง บ้านทุ่ง พร้อมด้วย ดีเจเอ-พีราวุธ รับหน้าที่รายงานข่าวข้น "คนลูกทุ่ง"

พระเอกลิเกหนุ่มหล่อ ซัน-วงศกร จาก ไมค์ทองคำ 7 แม่ยกแฟนคลับตามให้กำลังใจกันเพียบช่วงนี้ก็มีทั้งงานลิเกที่ยังรับต่อเนื่อง ทางต้นสังกัดค่ายเพลงก็ไฟเขียวเต็มที่ในเรื่องนี้ ส่วนงานเพลงหลังจากปล่อยเพลงช้าออกมาสักพัก ตอนนี้ ก็กำลังเตรียมเพลงใหม่เป็นเพลงเร็วสไตล์ ลูกทุ่งแท้ สังกัด "ยุ้งข้าวเรคคอร์ด"ส่วนคนนี้ สาวแย้- เจติยา เจ้าของเพลงดัง "สาวเลยยังรอ" หมดสัญญา กับค่ายเดิม ก็บินเดี่ยวทำงานเพลงเอง กำลังจะส่งเพลงใหม่ในแนวลูกทุ่งหมอลำออกมาให้ได้ฟัง รับรองม่วนแน่นอน เจ้าภาพสนใจติดต่อจ้างงานยิงตรงถึงเจ้าตัวที่หมายเลขโทร.065-4235195 หรือที่เฟซบุ๊ค สาวแย้-เจติยา ลมพัดตึ้ง ลมพัดตึ้ง

อะไรยังไงชักงง!! สำหรับ จ่อย ไมค์ทองคำที่กำลังจะปล่อยเพลงใหม่ "ฝันที่รอ" หลังจากห่างหาย จากการทำเพลงไปประมาณ 1 ปี แต่ที่น่าสงสัยและรอคอยมานานกว่าผลงานเพลง ก็คือช่วงนี้เจ้าตัวเริ่มสับสน เพราะมีคนมากระซิบบอกว่า พ่อแท้ๆ ของ จ่อย เป็นอดีตนักร้องลูกทุ่งรุ่นเก๋า ศรศรี คีรีพันธ์ ตอนนี้ จ่อย ก็ยังสับสนว่าจะจัดการพิสูจน์เรื่องนี้ยังไง เพราะก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน ว่าเรื่องจริงหรือไม่ เพราะมีคนรุ่นเก่าๆ ในวงการลูกทุ่งพูดถึงพ่อให้ฟังเหมือนกัน บทสรุปอาจจะจบลงด้วยการตรวจดีเอ็นเอ ก็รอติดตามกันต่อไป

หลังล้มป่วยหนักเรียกว่าเฉียดตายกันเลย มาถึงตอนนี้สุขภาพกลับมาดีเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ ก็ขอกลับมาทำงานเพลงที่รักอีกครั้งสำหรับ ศิลปิน ลูกทุ่ง เชนทร์ กันตะพงษ์ ส่งบทเพลงช้าๆ ซึ้งๆที่ถ่ายทอดอารมณ์ในแบบที่เจ้าตัวถนัด เพลง "เริ่มใหม่กับใจอ้าย" คำร้อง/ทำนอง : สมชาย ตรุพิมาย เรียบเรียง : อัครินทร์ เกตุมณี ติดต่องานได้ที่โทร.088-4668050 งานนี้ลงทุนเองทำเองทั้งหมด ดีเจท่านไหน คลื่นใดอยากช่วย สนับสนุนทักทายกันไปได้ทางเฟซ https://www.facebook.com/Chenkuntapong

หลังจากส่งเพลงสนุกๆ "ไม่คุยเรื่องตังค์ ให้ฟัง เรื่องใจ" ออกมาสักพัก ตอนนี้เริ่มทนไม่ได้หัวใจมันเรียกร้อง ว่าแล้ว ดำรง วงศ์ทอง ก็เลยขอทำเพลงใหม่ออกมา เจ้าตัวบอกว่าเพลงนี้มันเศร้ามาก! นี่คืองานเพลงลูกทุ่งแท้คุณภาพที่อยากจะให้แฟนๆ ได้ฟัง "ขอให้พบกันทุกชาติ" ติดตามฟังและชมกันได้แล้วนะครับทางยูทูบ/ขอฟังทางสถานีวิทยุต่างๆ ยังรักเพลงลูกทุ่งเสมอครับ! และไม่ลืมทาง...กลับบ้านแน่นอน! เป็นกำลังใจ ให้ผมด้วยนะครับ ยินดีรับฟังคำติ/ชม อ่าน ทุกคอมเม้นท์ครับ...(อ.ไพรัตน์ ชูรัตน์/โปรดิวเซอร์, อ.เสนีย์ ณรงค์ศักดิ์/เขียน/ อ.ตุ๊ก-บุรินทร์ มาศงามเมือง ทำดนตรี ห้องบันทึกเสียงซัมบายใจ) ติดตามฟังทางช่องยูทูบ ได้ที่ https://youtu.be/UOjFIlbyV8Q กดฟังเลยนะ

เปิดหัวกับเพลงล่าสุด "นม ธกส." มาซะหวาดเสียวสำหรับ แนนซี่ ท็อปไลน์ ก็อย่าไปคิดมากอยากให้ฟังกันสนุกๆ ตอนนี้ก็กำลังเตรียมโปรเจกท์ใหม่อีก 2 เพลง แนวรำวง ออฟบิทและ สามช่า เป็นเพลงเก่ามาทำในแบบใหม่ รอแค่ให้เรื่องลิขสิทธิ์เพลงลงตัวก็เข้าห้องอัด ได้ ในช่วงเข้าพรรษานี้คงได้ลงมืออัดเสียงกันแล้ว อดใจรออีกสักนิด

กระแสเพลงแรงจน ฉุดไม่อยู่สำหรับ เพลงเลิกคุยทั้งอำเภอ ของ น้องลิลลี่ จน เจเน็ต เขียว เอามาแปลงเนื้อ เป็นแนวสนุกชื่อเพลง "โดนกินทั้งอำเภอ"ตอนแรกว่าจะทำเล่นๆ สนุกๆ แต่ที่ไหนได้กระแสในช่องยูทูบกลับมาแรงปาเข้าไปเกือบ 3 ล้านวิว เพื่อให้ชัดเจนและถูกต้องทาง เจเน็ต เขียวเลยขอซื้อลิขสิทธิ์ทำนองและดนตรีจาก เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น มาให้ถูกต้อง เผื่อว่ายอดวิว ที่ได้จะแปลงเป็นยอดเงินได้บ้าง

ไม่ค่อยได้เห็น ศิลปินซุป'ตาร์สายฮา ลูลู่ อาร์สยาม เจ้าของ ซิงเกิ้ล "ไผกะได้" จะหงุดหงิดอารมณ์เสียได้ขนาดด่าลั่น "...ปลวก!!" ปลวกจริงๆ นี่แหละ กินฝ้าเพดานห้องครัวจนพังถล่มลงมาเหลือแต่สายไฟกับหลอดนีออนห้อยต่องแต่ง แถมหวิดจะหล่นใส่หัวไปชั่วเสี้ยววินาที...แหม!!...อย่างนี้มันสมควรด่าจริงๆ ชิมิ "อาลู่"

อีกสองกิจกรรม ที่เดินคู่ไปด้วยกัน คือ โครงการ ค่ายเยาวชนพลังลูกทุ่งไทย พลัง ปตท. และ คอนเสิร์ต ลูกทุ่งคืนถิ่น สัญจร ไปทั้ง 4 ภาค โดยโครงการค่ายเยาวชนจะจัดขึ้นก่อนหนึ่งวัน ในทุกจังหวัด ที่ไปสัญจร สำหรับช่วงคอนเสิร์ตจะมีศิลปินชื่อดัง ที่มาเป็นโค้ชให้กับผู้ผ่านเข้ารอบ 12 คนสุดท้าย ในการประกวดลูกทุ่งชิงแชมป์ประเทศไทย ไปร่วมโชว์ พร้อมผู้ผ่านเข้ารอบ อีก 3 จังหวัด คือวันที่ 20 ก.ค. ที่สุราษฎร์ธานี, 27 ก.ค. ที่กำแพงเพชร และ 3 ส.ค. ที่กาญจนบุรี ใกล้ที่ไหน ไปให้กำลังใจกันได้ และสามารถติดตามชมเทปบันทึกภาพได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 15.00-17.00 น. ทาง NBT 2HD (กดเลข 2) และฟังผ่านทาง FM 92.5 และสถานีวิทยุในเครือข่ายกรมประชาสัมพันธ์ ทั่วประเทศ งานนี้ ดีเจเอ-พีราวุธ ไปทุกเวที ทั้งสองงานจ้า...ไปเจอกันได้

ปิดท้ายข่าว วันนี้...ขอแสดงความเสียใจกับนักร้องลูกทุ่งสาวเสียงดี ดวงตา คงทอง ที่สูญเสียคุณพ่อ อรัญ คงทอง ในวัยเพียง 59 ปี

บรรยายใต้ภาพ

จ่อย ไมค์ทองคำ

ซัน ไมค์ทองคำ

ดวงตา คงทอง

ดำรง วงศ์ทอง

ดีเจเอ-พีราวุธ

ลูลู่ อาร์สยาม

สาวแย้-เจติยา

เจเน็ต เขียว

เชนทร์ กันตะพงษ์

แนนซี่ ท็อปไลน์


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ