คอลัมน์คุณแหนกอสซิป

ข่าวบันเทิง 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ผู้คนพากันแซ่ซ้องสรรเสริญ วีรบุรุษ ทหารอากาศ น.ต.ณฤพล เลิศกุศล ถึงความเสียสละชีวิตตน เพื่อส่วนรวม โดยพยายามนำพา เครื่องบินที่เครื่องขัดข้องและกำลังจะตกไปให้พ้นเขตชุมชน เพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสียแก่ชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน นับเป็นความกล้าหาญ และเสียสละอย่างใหญ่หลวง.ด้วยจิตคารวะ ขอให้ วิญญาณทหารกล้าไปสู่สุคติด้วยเทอญ และกำหนดการ งานพระราชทานเพลิงศพ วันที่ 21 ก.ค. 16.00 น. ณ วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน.งานนี้ ขนิษฐา สุนทรปักษิน น้าสาวผู้วายชนม์บินจากสหรัฐฯ กลับมาร่วมงานด้วยความอาลัยยิ่ง...

ทราบมา ว่า การรณรงค์ปฏิเสธการใช้ถุงพลาสติกในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา หากคิดเป็นตัวเงิน ต้องใช้จ่าย เรื่องพลาสติก เราทุ่นเงินได้ถึง 100 ล้านบาท นับว่า กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม ประสบความ สำเร็จเป็นอย่างมาก เพราะได้รับความร่วมมือจาก ประชาชนทุกภาคส่วนที่ร่วมมือร่วมใจกัน "รักษ์โลก" ...

ขอเชิญนักวิ่งน่องทองทั้งหลาย สืบสาน พระกรุณา ร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่ง การกุศล "ก้าวด้วย ธรรม ครั้งที่ 3 เพื่อ 18 โรงพยาบาล" ของ มูลนิธิ สมเด็จพระญาณสังวร นำรายได้ให้โรงพยาบาล 18 แห่ง เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ ในวันที่ 24 พ.ย. ผู้สนใจสมัครทางออนไลน์ได้ที่ www.lemonpass.com และสมัครกับเจ้าหน้าที่ได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 10.00-16.00 น. บริเวณด้านข้างพระอุโบสถวัดบวรนิเวศวิหาร กทม. หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่โทร.02-1013069, 098-2760545, 098-2754505...

เที่ยงวันที่ 20 ก.ค. ขอเชิญพี่เก่า มช.ทุกรุ่นร่วมสืบสานประเพณี "รับน้อง รถไฟ" ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง ซึ่งเป็นการต้อนรับนักศึกษาใหม่ของ มช.ที่เป็นเอกลักษณ์ และจัดสืบต่อกันมา 55 ปีแล้ว ใครอยากไปย้อนรำลึก ความหลังสมัยเป็น "ลูกช้างน้องใหม่" เมื่อหลาย สิบปีก่อน.เชิญได้ หรือจะไปร่วมสนับสนุนกิจกรรม ของน้องๆ ก็ได้ตามอัธยาศัย...

ได้หลานเขยเป็นชาวเกาหลี งานฉลองสมรสของหลานสาว บรรดาคุณน้าๆ อาทิ พิมลพรรณ กาญจนกุญชร พร้อมใจกันสวมชุด "ฮันบก" มาร่วมงานกันพรึ่บพรั่บ. สวยแปลกตาแบบ "แดจังกึม" แย่งซีนเจ้าสาวไป เป็นที่เรียบร้อย...

มิตรสหายตามหาเพื่อนร่วมรุ่น วารสารฯ มธ. 2513 ที่ชื่อ ตุ่ม-ฐิติมา ยะโสธร ซึ่งหลังจากเรียนจบก็เงียบหายเข้ากลีบเมฆ ผู้ใด ทราบข่าวช่วยบอกต่อให้ส่งข่าวเพื่อนฝูงหน่อย จะได้ รวมรุ่นกันให้พร้อมหน้าในงาน ธรรมศาสตร์ 2513 เรียนจบครบ 50 ปี ในเดือน มิ.ย.ปีหน้า.ตุ่มจ๋า อยู่ไหน เพื่อนให้อภัยหมดแล้ว...

ตลอดสัปดาห์นี้ ในเทศกาลทำบุญเข้าพรรษา อนุสรา จิตต์มิตรภาพ ไปนุ่งขาวห่มขาว เข้าวัดสมาทานศีล ไม่กินข้าวเย็น. สาธุ อนุโมทามิ...

ช่วงนี้ใน FB มีแอพแต่งหน้ารูปให้เป็นคนชรา มีคนดังดารา เซเลบฯมากมายเข้าใช้แอพนี้แปลงหน้าตัวเองให้เป็นคนชราอย่างน่าขัน หนึ่งในนั้นมี พ.ต.ต.เอกพล ปัญจมานนท์ รวมอยู่ด้วย โดยอยากจะรู้ว่าตัวเองแก่แล้วยังหล่อ เหมือนบิดาหรือไม่ ??.ส่วน สุพจน์ ผจญยุทธ์ ว่างมาก ทำแอพภาพเป็น 3 วัย ตอนอายุ 34, 54, และ 84 ได้เป็น สว.สมใจโก๋เลยทีเดียว...

กลับมา เมืองไทยช่วงนี้ สันทนี วายุโชติ-สุรพล สุขถาวรนอกจากจะร่วมทำข่าวเยาวชนไทยในสหรัฐฯเยือนแผ่นดินแม่แล้ว ทั้งสองยังต้องจัดคิวร่วมงานเลี้ยงต้อนรับที่ญาติสนิทมิตรรักหลากหลายวงการจัดให้วันละหลายมื้อ ก่อนกลับ LA วันที่ 23 ก.ค. ซึ่ง เพื่อนเก่า(ไม่ยอม)แก่อย่าง นงนุช นามวงศ์ อาสาเป็นเจ้าภาพเปิดบ้านที่นวมินทร์ จัดงานเลี้ยง รวมรุ่นคนรักๆ ชอบๆ กันในวงการสื่อสารมวลชน (รุ่นใหญ่ไฟกะพริบ)มาร่วมงาน อาทิ นคร วีระประวัติ เสรี ชยามฤต กำพล พิริยะเลิศ อภิรมย์ ชำนิบรรณาการ ฯลฯ บรรยากาศสนุกสนานฮาเฮ ประเภทคุยเรื่องเก่า เล่าความหลัง เคล้าอาหารเหนือ ที่เจ้าภาพบรรจงปรุงด้วยตนเองมาเสิร์ฟเพื่อนพ้อง น้องพี่แบบ "นุชเต็มโต๊ะ" อิ่มกลิ้งกลับบ้านกัน ถ้วนทั่ว !!.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ