ท็อป-พิพัฒน์ และเอ๋-มณีรัตน์ ลุยภาคใต้ร่วมโครงการส่งความรู้สร้างความสุขปี 2

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562 00:00:59 น.

สองนักแสดงนักอ่าน ท็อปพิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร นักแสดงและพิธีกร และ เอ๋-มณีรัตน์ คำอ้วน ลุย เดินทางลงภาคใต้ร่วมกิจรรม SCHOOL ROADSHOW  กับโครงการ "ส่งความรู้ สร้างความสุข ปี 2" สร้างแรงบันดาลใจการอ่านให้กับเยาวชนไทย โดย ท็อป-พิพัฒน์ เดินทางไปร่วมกิจกรรม ณ โรงเรียนบ้านธรรมเถียร จ.พัทลุง และ เอ๋-มณีรัตน์ เดินทางไปร่วม กิจกรรมที่โรงเรียนอนุบาลกระบี่ จ.กระบี่

ท็อป-พิพัฒน์ เผยว่า"รู้สึกดีใจที่ได้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ ส่งความรู้ สร้างความสุข ปี 2 ในปีนี้ ผมเดินทางจากกรุงเทพฯมาพัทลุง เพื่อเจอกับน้องๆ รู้สึกเหมือนได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้งหนึ่ง การอ่านจะช่วยพัฒนาอะไรได้หลากหลายอย่างเริ่มจากการอ่านหนังสือเพียงวันละ 15 นาที อยากให้น้องๆ ทุกคนหันมาอ่านหนังสือกันเยอะๆ นะครับ"

ด้าน เอ๋-มณีรัตน์ เผยว่า"กิจกรรมวันนี้สนุกมากค่ะ น้องๆ น่ารักสดใสและต้อนรับเป็นอย่างดีรู้สึกได้รับพลังบวกกลับไปพร้อมลุยงานต่อ อย่างเต็มที่ ดีใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งกับโครงการส่งความรู้ สร้างความสุข ปี 2 ที่ส่งเสริมให้น้องๆ เห็นถึงความสำคัญของการอ่านเพราะการอ่านเป็นสิ่งที่สำคัญที่จะช่วยพัฒนาให้เติบโตไปเป็นเด็กที่มีคุณภาพ เมื่อก่อนเอ๋เป็นคนไม่ชอบอ่านหนังสือแต่เมื่อโตขึ้นแล้ว รู้สึกเสียดายเวลาที่พลาดอะไรไปมากมาย พอกลับมาอ่านหนังสือมากขึ้นรู้สึกได้เลย ว่าโลกของเรากว้างขึ้นและมีอะไรเยอะแยะ มากมายให้เราได้เรียนรู้ จินตนาการจะเสริมสร้างให้เรามีความรู้ที่รอบตัวมาก"

สามารถติดตาม SCHOOL ROADSHOW กับศิลปินคนดัง นักอ่านที่จะไปร่วมสร้างแรงบันดาลใจให้กับโรงเรียนต่อไปอย่างต่อเนื่องได้ทางแฟนเพจ The Happy Read

ข่าวที่เกี่ยวข้อง