ศึกยัดห่วงหญิง19ปีโมซัมบิกเฉือนไทยขาดลอยต้านไม่อยู่

ข่าวกีฬา 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

การแข่งขันบาสเกตบอลหญิงชิงแชมป์โลกรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี "ฟีบา ยู-19 วูเมนส์ บาสเกตบอล เวิลด์ คัพ 2019" ที่สนามบาสเกตบอล อาคารกีฬาเวสน์ 1-2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร ไทย-ญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 20-28 ก.ค. ซึ่งประเทศไทยถือเป็นชาติแรกที่ได้รับเกียรติให้เป็น เจ้าภาพจัดการแข่งขันบาสเกตบอลรายการนี้ เป็นสมัยที่ 2 จากที่เคยได้รับโอกาสมาแล้ว 1 หนเมื่อปี 2009

เมื่อวันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้มีพิธีเปิดการแข่งขันขึ้นอย่างเป็นทางการ โดยมี นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รอง ผู้ว่าราชการกทม.เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย มร.โฮราซิโอ มูราตอเร่ ประธานสหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติฟีบา และ นายนิพนธ์ ชวลิตมณเฑียร นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย ร่วมพิธีโดยในช่วงพิธีการได้มีการแสดงแสงสีเสียง อันน่าตื่นตาตื่นใจเรียกเสียงกรี๊ดได้จากกองเชียร์พร้อมทั้งพิธีการเดินนำธงชาติของ 16 ประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขันเข้าสนามจากตัวแทน 16 สาวมิสทีนไทยแลนด์

เกมคู่เปิดสนามเป็นการดวลกันระหว่าง ไทยเล่นเกมแรกของกลุ่ม เอ พบ โมซัมบิก โดยรายชื่อผู้เล่น 5 คนแรกของทั้งสองทีมนั้น ไทย ประกอบด้วย วรางคณา สิริสถาพรทรัพย์, พรรณวษา บุญจันทร์, ญาดา ศรีหารักษา, สร้อยฟ้า เพ็ชรนิล และ ทักษพร เจริญพานิช ส่วน โมซัมบิก ประกอบด้วย เอสเธอร์ โกเมซ, ฟิลิปา คาลิสโต, ชานายา ปินโต, ซีเลีย ซัมบาเน และ ชานา พาซิซี ผลการแข่งขัน จบลงโดยไทยแพ้โมซัมบิกไป 39-66 คะแนน ในขณะที่คู่แรกแลตเวียชนะแคนาดาไป 65-54 คะแนน ทีมไทยจะลงสนามนัดที่ 2 พบแลตเวียในวันที่ 21 ก.ค. ต่อไป


แท็ก ญี่ปุ่น  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ