'เชอรีน'ก้าวทีละก้าวอย่างมั่นใจวันนี้ชีวิตหัวใจแฮปปี้

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2562 00:00:49 น.
ยุทธนา นารี

"เชอรีน-ณัฐจารี หรเวชกุล"อีกหนึ่งสาวมากความสามารถที่ไม่ได้มีแค่ ชื่อว่าเป็นน้องสาว "นิชคุณ หรเวชกุล" วันนี้เธอมาดมั่นและยืนด้วยลำแข้งตัวเอง พร้อมกับงานในวงการบันเทิงที่ค่อยๆ ก้าว ทีละก้าว ล่าสุดแว่วมาว่า มีงานละคร-ซีรี่ส์ ให้จ่อคิวกว่า 10 เรื่อง หลังจากจบจากภาพยนตร์ "บางกอกสยอง"

ชีวิตการทำงานตอนนี้เป็นไงบ้าง

"บางทีหัวถึงหมอนก็หลับแล้ว เพราะถือว่างานเข้ามาเยอะทีเดียว ก็พอใจนา เป็นปีที่แฮปปี้และมีอะไรให้ตลอดๆ เวลา ซึ่งแต่ก่อนพอเวลามีค่ายดูแล ก็จะอีกแบบ แต่ตอนนี้พอรับงานเองก็อีกแบบ ต้องดูดีๆ คิดเยอะๆ หรือพิจารณาค่าตอบแทนด้วย เพื่อให้เป็นความลงตัวและสบายใจสำหรับตัวเองมากๆ"

ทำงานทุกวันมีหลักอะไรที่ใช้บ้าง

"ทำทุกวันให้มีความสุข มีความสนุก และเห็นอะไร ก็ต้องมองในแง่ดีไว้ก่อน ส่วนที่จะสร้าง เป็นพลังให้กับตัวเองได้หรือไม่ เราต้องอินและชอบ พร้อมกับยอมรับในสิ่งที่จะเกิดขึ้น"

ถามเรื่องงานแหละ มาอัพเดทชีวิตหน่อย เห็นมีไปทริปพิเศษกันแบบครอบครัวด้วย

"เป็นทริปที่วางแพลนกันไว้ตั้งแต่ต้นปีแล้ว ก็กะกันว่าจะไปที่ไหนดี จนเสนอกันและอยากจะต้องลองไปต่างประเทศกันแบบทริปพี่น้อง สักครั้งก็ว่าจะสำเร็จก็นานทีเดียว เพราะคิวพี่คุณเอง ก็เทพอยู่แล้ว ก็ต้อง วางแพลนดีๆ แล้วก็ต้องเหมือนไป พบปะเพื่อนๆ และญาติๆ ที่โน่นด้วย ก็ถือเป็น ทริปที่สนุกและแฮปปี้เหมือนกัน"

ตอนนี้พอไม่ได้มีสังกัดละ

"ก็อยากทำงานให้หลากหลาย มากขึ้น อย่างหนังก็เล่นมา 3 เรื่อง เป็นอะไร ที่เชอก็ว่าต้องให้แปลกใหม่ และพอทำงานมากขึ้น ตอนนี้ก็ยังไม่ได้มองเรื่องทำเพลงเลย จะเรียกว่า ห่างก็ว่าได้ ตอนนี้รออีกนิด ยังสนุกกับการทำงานไปเรื่อยๆ สำหรับงานตอนนี้ก็ค่อยเป็นค่อยไปไม่รีบร้อน ถือว่าได้เรียนรู้ และได้ลองรู้กับการเป็นนักแสดงอิสระ เพราะบางงานเชอเอง ก็จะมีออกอีเว้นท์กับพี่ชายที่เกาหลีด้วย ก็ถือเป็น อีกประสบการณ์ที่ค่อยๆ ทำไป"

อยากจะฝากอะไรบ้างกับตัวตนของ 'เชอรีน'ทุกวันนี้

"บางคนอาจจะมอง ความเป็นน้องพี่นิชคุณ แต่เชอก็จะทำให้เต็มที่ในแบบของเชอเอง เรียนรู้ฝึกฝน และพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ ให้สุดๆ ขอบคุณแฟนคลับทุกๆ กำลังใจตั้งแต่วันที่ อยู่บ้านหลัง เดอะสตาร์ จนตอนนี้ออกมา ค่อยๆ ทำงานด้วยตัวเอง ก็อยากจะหาประสบการณ์ตรงนี้ไปเรื่อยๆ และสักวัน ก็จะเป็นวันของเรา"

สำหรับความรักตอนนี้ละ ถ้าไม่ถามไม่ได้ เห็นหวานกันใน IG พอสมควร

"ก็ไม่เชิงนะที่พี่ชาย (นิชคุณ หรเวชกุล) จะไฟเขียวหรือเปล่าไม่รู้ แต่เขาก็เจอกันแล้ว สำหรับคนนี้ถือว่าเจอแล้วก็ประทับใจ ในหลายเรื่องนะ ก็เป็นคนนอกวงการละ ที่ดูแลกันมาสักพักละ ด้วยความที่เข้าใจอะไรหลายๆ เลยทำให้ไม่ค่อยมีปัญหา และก็จูน กันติด (พร้อมแอบเขิน) แต่จะด้วยเป็นที่สบายใจ เมื่อถ้ารู้สึกว่าคนนี้ใช่ คนนี้คลิก ก็ดีสำหรับตัวเอง แต่ก็ไม่ได้เป็นปกปิดอะไร เรื่องแบบนี้นะ ถ้ามาก็ตอบ ตอบได้เท่าที่ ตอบ"

ศึกษากันพอสมควรหรือยัง

"เป็นเพื่อนๆ ในก๊วนๆ กันนี่แหละ ที่แนะนำให้ ตอนแรกเชอเองก็ไปสะดุดตา กับเขา แต่ก็ยังไม่ได้อะไร จนเขาก็เข้ามาจีบละ (แอบเขินพลางหัวเราะ) จาก 1 ปี ที่คบกันก็อยู่ในสายตาผู้ใหญ่ตลอด จนมาไม่นาน นี่แหละ ที่จะเรียกเป็นแฟนได้"

เรียกว่าตอนนี้แฮปปี้สุดๆ

"สำหรับตอนนี้เวลาไปไหน พี่คุณ เขาก็จะบอกฝากน้องด้วยนะ ฝากดูแลตลอด ตอนนี้แฮปปี้ดีนะ สถานะแบบนี้ ยังต้อง ศึกษากันไปเรื่อยๆ แรกๆ พี่คุณอาจจะอารมณ์ประมาณมีอารมณ์แซวๆ แบบ ขอดู บัตรประชาชนหน่อยซิ (อมยิ้ม)

เห็นมีทริปเที่ยวด้วยกันด้วย
"ก็เป็นตามประสากลุ่มเพื่อนๆ ด้วยนะคะ เพราะพอมีเวลาก็จะขอไปกันสักรอบ ทั้งผ่อนคลาย ทั้งพบปะสังสรรค์ อะไรแบบนี้ กับเขาก็ไป ไปกันเป็นแก๊งๆ เลย"
ถามถึงประสบการณ์แปลกๆ ใน ต่างแดนหน่อย เห็นว่าเคยเจอวิญญาณลึกลับ

"ใช่คะ ตอนนั้นไปเกาหลีแล้วก็ไปกับเพื่อนๆ แล้วก็เจอกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด คือ มีผีตัวแรงที่เกาหลี ที่เพื่อนน้องข้างๆ อำด้วย ก็ตอนแรกก็คิดกับเพื่อนๆ ว่าจะเป็น เดจาวู หรือเปล่าเลยไม่คิดอะไรเยอะ แต่ พอนอนๆ ไป ไม่ใช่ละ เป็นแบบที่คิดเลย ก็เอ่อ! ทำไงดีละ คือไม่ใช่แค่มาเบาๆ นะ จนต้องเปลี่ยนเตียง และห้องเลย ก็พอวันรุ่งขึ้นก็ไปทำบุญ อุทิศส่วนกุศลไปให้เขานะ ก็ไม่เจออีก เป็นประสบการณ์เบาๆ ที่ไม่น่าลืมเลยได้เลย

ท้ายสุดตอนนี้มีอะไรที่ทำแล้วยัง ไม่ได้ทำอีกบ้าง

"ตอนนี้งานในวงการคิดว่าทำมา พอสมควรแล้วนะ อย่างแต่ก่อนอาจจะอยาก ออกอัลบั้ม แต่ทุกวันนี้งานเพลงก็ยังเป็น งานที่รักอยู่ แต่ก็ยังไม่มีโอกาสกลับไป ทำอีก ตอนนี้ก็เลยมองเรื่องธุรกิจเล็กๆ ไว้ ทำขนมหรือร้านเบเกอรี่ ก็คิดว่าถ้ามีเวลา และโอกาส ก็จะไปลองเรียนและมีเปิดร้าน ของตัวเองดู"

บรรยายใต้ภาพ
ผลงานหนังล่าสุด
กับพี่ชายสุดเลิฟ
เชอรีนกับแฟน
ทริปก๊วนพี่น้อง
พร้อมหน้าพี่น้องในไทยกับคุณแม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง