คอลัมน์: ทีวีเด่น

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2562 00:00:49 น.

History Channel ทรูวิชั่นส์ 556 เวลา 21.50 น. สารคดีสุดเอ็กซ์คลูซีฟ "The Secret History of Air Force One" สารคดีที่มีความยาวหนึ่งชั่วโมงเต็ม ที่จะพาชมเครื่องบินพิเศษประจำตำแหน่งประธานาธิบดีแห่งสหรัฐ หรือที่เรียกกันว่า Air Force One ยานพาหนะที่ได้รับการขนานนาม ว่าปลอดภัยและทันสมัยที่สุดในโลก ภายในนั้นเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ห้องประชุม ห้องครัว และห้องออกกำลังกาย ทั้งยังมีระบบความปลอดภัยจากระเบิดและคลื่นแม่เหล็กที่ทันสมัย นอกจากนี้ สารคดียังรวบรวมวีดีโอฟุตเทจหายากและบทสัมภาษณ์จากผู้ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงเหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์ของ Air Force One ให้ชมกันอย่างละเอียด

ช่อง 3 HD 33 เวลา 12.15 น. รายการ "ศึก 12 ราศี" สู้ศึกมาหลายสนามทั่วโลก แต่เพราะความเป็นมูตัวแม่ชอบดูดวงเป็นชีวิต "มาดามแป้ง - นวลพรรณ ล่ำซำ"ขอร่วมศึกท้าทาย ทั้งพระเอก ภณ-ณวัสน์, แม่โบ-แวนด้า, ชิปปี้-ศิรินทร์, เจน-เจนสุดา เปิดศึกฟันธง งานนี้มาดามจะ "ฟันถูก" รึ "ถูกฟัน" รอติดตาม

ช่อง 7HD 35 เวลา 20.15 น. ละคร "ผู้บ่าวอินดี้ ยาหยีอินเตอร์" หลังจากที่ ทศพล (เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ)ถูกทิ้งให้รอเก้อจนหลับไป เพราะ ชิโล (เซฟ-เซฟฟานี่ อาวะนิค) ออกไปคุยธุระสำคัญกับหมอบี๋ (บอส-ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) ทำให้ชิโลกลับบ้านดึก พอตื่นเช้าทศพลขอตัวไปอาบน้ำ ชิโลพยายามฝืนยิ้มและตามไปกอดขอกำลังใจจากทศพล เพราะชิโลรู้ตัวดีว่า ชิโลจะต้องเดินทางกลับกรุงเทพฯ เพื่อไปทำภารกิจสำคัญเกี่ยวกับ การตายที่มีเงื่อนงำของพ่อแม่ชิโล โดยไม่อยากรบกวน ทศพล ที่ต้องดูแลลูกบ้านที่ โคกอีเกิ้ง ชิโลจึงอยากแก้ปัญหาด้วยตนเอง เลยไปขอร้องให้ ป้านวล (ดีใจ ดีดีดี) และหมอบี๋ ให้ปิดเรื่องนี้ห้ามบอกทศพลเด็ดขาด

ไทยรัฐทีวี 32 เวลา 13.00 น. รายการ "คนมันส์พันธุ์อาสา" คนมันส์พันธุ์อาสา ร่วมกับเอี่ยมดีรีไซเคิล จัดกิจกรรมงานอาสาเปิดโอกาสให้เยาวชนและผู้ที่สนใจในการจัดการขยะ และรักษาสิ่งแวดล้อมเข้าร่วมเรียนรู้ และลงมือปฏิบัติจริงกับการเลือกและคัดแยกขยะ รวมถึงได้สัมผัสความรู้สึกของการแบ่งปัน ส่งต่อสิ่งของ และสร้างแรงบันดาลใจ ในการเป็นผู้ให้เพื่อช่วยเหลือสังคม ซึ่งในกิจกรรมครั้งนี้ก็ได้รับความสนใจจากน้องๆ โรงเรียนวชิรวิทย์ และอาสาสมัครใน จ.เชียงใหม่ ร่วมสร้างความประทับใจและทำภารกิจในครั้งนี้ให้สำเร็จ "เอี่ยมดีรีไซเคิล" เกิดจากความตั้งใจของพี่โดม-สัมพันธ์ เณรรอด ซึ่งเป็นผู้ริเริ่มและก่อตั้งเอี่ยมดีรีไซเคิล ที่ได้ออกแบบธุรกิจเล็กๆ ที่มีบริการจัดเก็บขยะรีไซเคิลตามบ้านเรือน ร้านค้า และสำนักงานต่างๆ ในพื้นที่เมืองเชียงใหม่และพื้นที่ใกล้เคียง นำรายได้ 30% ปันส่วนแบ่งไปเพื่อมาช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส- พัฒนาคุณชีวิตของเยาวชน คนชรา และผู้พิการ

PPTV HD 36 เวลา 14.15 น. "หนังดังสุดสัปดาห์" เรื่อง "Signs สัญญาณสยองโลก" พาผู้ชมไปสำรวจปรากฏการณ์จริง ของสัญลักษณ์ลึกลับบนไร่พืช และผลกระทบของสัญลักษณ์นี้ต่อชีวิตของชายคนหนึ่งและครอบครัวของเขา หนังเริ่มเรื่องที่ครอบครัวหนึ่ง ซึ่งตกอยู่ในภาวะคับแค้น อันเป็นผลมาจากความสูญเสีย อันสุดแสนเจ็บปวด เมล กิ๊บสัน รับบทเป็น เกรแฮม เฮส ชาวไร่เมือง บัคเคาน์ตี้ รัฐเพนซิลวาเนีย ทุกสิ่งที่เขาเคยคิดเคยเข้าใจ เกี่ยวกับโลกใบนี้กลับต้องเปลี่ยนแปลงจนหมดสิ้น เมื่อวันหนึ่งเกิดมีสัญลักษณ์ลึกลับ เป็นรูปวงกลมและเส้นปริศนาขนาดกว่าห้าร้อยฟุตปรากฏบนผืนไร่ของเขา ซึ่งอยู่เกินเลยความสามารถที่เขาจะเข้าใจได้ ยิ่งเขาพยายามไขปริศนานี้มากเท่าไร สิ่งที่เขาค้นพบก็จะยิ่งเปลี่ยนแปลงชีวิตของ เมอร์ริล เฮส (โจอาควิน ฟีนิกซ์) ผู้เป็นน้องชาย ตลอดจนลูกๆ ของเขา คือ มอร์แกน (รอรี่ คัลกิ้น) และ โบ (อบิเกล เบรสลิน) ไปตลอดกาล

MONO29 เวลา 18.00 น. โปรแกรม "พรีเมียม ซีรี่ส์" ซีรี่ส์ "รวมพลคนเหนือมนุษย์ ปี 3 (DC's Legends of Tomorrow S.3)" ตอนที่ 2 : ทีมอยู่ในปี 1870 เพื่อแก้ไขความผิดปกติที่เกิดขึ้นที่คณะละครสัตว์ พี.ที.บาร์นัม อย่างไรก็ตาม "เนท" และ "เรย์" ได้ปลดปล่อยเสือโคร่งโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้เกิดปัญหาใหญ่ และบาร์นัม กำลังตามล่าพวกเขา เวลา 19.05 น. โปรแกรม "พรีเมียม บล็อกบัสเตอร์" ภาพยนตร์ "แผนสังหารพลิกนรก (Eagle Eye) "เจอร์รี่ ชอว์" และ "ราเชล ฮอลโลแมน" ถูกดึงให้มาเจอกันด้วยโทรศัพท์ลึกลับจากผู้หญิงคนหนึ่ง เจอร์รี่ และราเชลต้องเผชิญกับสถานการณ์อันตรายที่เสี่ยงตายมากขึ้นเรื่อยๆ หนุ่มสาว ธรรมดาสองคนกลับกลายเป็นผู้ร้ายที่เจ้าหน้าที่บ้านเมืองต้องการตัวที่สุด พวกเขาจึงต้องร่วมมือกัน เพื่อหาความจริงให้ได้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น!!!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง