แลคตาซอย สนับสนุนนักกีฬาเชียร์ลีดดิ้งไทยก้าวสู่เวทีระดับโลก

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2562 00:00:57 น.

กีฬาเชียร์ลีดดิ้ง นับว่าเป็นกีฬาที่ทั่วโลกให้การยอมรับ ซึ่งในส่วนของประเทศไทยนั้น มีหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนที่ให้ความสำคัญและสนับสนุนกีฬาดังกล่าว และร่วมผลักดันให้เกิดการแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทย ซึ่งจัดมาอย่างต่อเนื่องทุกปี ภายใต้การสนับสนุนของกรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา สหพันธ์ กีฬาเชียร์ลีดดิ้งประจำประเทศไทย สมาคมเชียร์ลีดดิ้ง แห่งประเทศไทยและภาคเอกชน โดยมีเป้าหมาย เดียวกัน นั่นคือการเฟ้นหานักกีฬาเชียร์ลีดดิ้ง เพื่อเป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันในระดับเอเชียและ นานาชาติ

ล่าสุดในงานแถลงข่าวเตรียมจัดการประกวดเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทยครั้งที่ 15 ประจำปี 2562 "Lactasoy Thailand National Cheerleading Championship 2019" ซึ่งจะจัดขึ้น ในวันที่ 19-20 ตุลาคม 2562 ณ สนามกีฬานิมิบุตร ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และถ้วยประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ โดยในปีนี้แบ่งการประกวดออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ เชียร์ลีดดิ้ง รูปแบบ Full Team 16 คน และ รูปแบบ Small Group 5 คน, เชียร์แดนซ์ รูปแบบ ทีม 16 คน และ รูปแบบทีมคู่ 2 คน

บริษัท แลคตาซอย จำกัด ได้เป็น ผู้สนับสนุนหลักในการประกวดอย่างเป็นทางการ เป็นไปตามความตั้งใจของแลคตาซอยที่มุ่งส่งเสริม ให้เยาวชนไทยมีสุขภาพที่ดี เล่นกีฬาด้วยความมุ่งมั่น ทุ่มเท ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และรู้จักการทำงานเป็นทีม ซึ่งการประกวดดังกล่าว มีความเป็นมาตรฐานเดียวกับระบบการแข่งขันระดับนานาชาติ โดยหลังจากที่แข่งขันในระดับประเทศจนได้ทีม ผู้ชนะเลิศจะเป็นตัวแทนของประเทศไทยไปแข่งขัน ในเวทีระดับนานาชาติต่อไป

"ที่ผ่านมาแลคตาซอย ได้มีส่วนในการสนับสนุนการจัดการแข่งขันกีฬาทุกประเภท ซึ่งการที่แลคตาซอยเป็นผู้สนับสนุนหลักกีฬาเชียร์ลีดดิ้ง ในครั้งนี้เป็นเพราะเล็งเห็นศักยภาพของเยาวชนไทย เห็นได้จากการคว้ารางวัลและเป็นแชมป์ในหลายเวทีทั่วโลก สอดคล้องกับนโยบายการดำเนินงานของแลคตาซอยที่มุ่งสนับสนุนเยาวชนให้ใช้เวลาว่างเป็น ประโยชน์ ส่งเสริมทักษะด้านกีฬา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กีฬาเชียร์ลีดดิ้งที่ต้องใช้ทักษะและความทุ่มเท ในการขยันฝึกซ้อม และเรียนรู้ที่จะทำงานร่วมกันเป็นทีม สอดคล้องกับคอนเซ็ปต์ของแลคตาซอยเช่นกัน นั่นคือ "พลังของคนทุ่มเท" นอกจากนี้ยังสะท้อนความสดใส ความแข็งแรง สุขภาพดีฟิตแอนด์เฟิร์ม ในแบบฉบับของผู้ที่ดื่มนมถั่วเหลืองแลคตาซอย อีกด้วย" พรรวนา มหาทรัพย์ ผู้จัดการฝ่ายโฆษณาและการตลาดสัมพันธ์ บริษัท แลคตาซอย จำกัด กล่าวถึงการสนับสนุนกีฬาเชียร์ลีดดิ้งในครั้งนี้

สิ่งที่ทุกคนอยากเห็นสำหรับวงการกีฬาเชียร์ลีดดิ้งในประเทศไทย นั่นคือ การมีเยาวชนที่เก่งๆ และสามารถพัฒนาทีมเพื่อก้าวไปสู่การแข่งขันในระดับโลก ซึ่งเป้าหมายในอนาคต 8-12 ปี หากกีฬาเชียร์ลีดดิ้งถูกบรรจุเข้าไปเป็นอีกหนึ่งประเภทในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก และเยาวชนไทยได้รับ การสนับสนุนที่ดี สามารถฝึกซ้อมอย่างถูกวิธี เชื่อมั่นว่าในอนาคตจะประสบความสำเร็จในเวที ระดับโลกอย่างแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง