คอลัมน์: คุณแหนกอสซิป

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2562 00:00:05 น.
น้องนิ่ง...นิ่ง...

ด้วยความดี ซื่อสัตย์ ฯลฯ พร้อมผลงานตลอด ๕ ปี จะเป็นเกราะให้ นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผ่านมรสุมต่างๆ ในวาระที่จะแถลงนโยบาย ของรัฐบาล ต่อรัฐสภาและคนไทยทั้งประเทศ วันที่ ๒๕-๒๖ ก.ค.นี้ หวังว่าคงจะมีการอภิปรายอย่างสร้างสรรค์ ทั้ง สส. และสว. ...

ส่วนประธานรัฐสภาชวน หลีกภัยกล่าว "แต่ละฝ่ายจะบริหาร เวลากันเอง ซึ่งที่ผ่านมาควบคุมเวลากันได้ดี อภิปรายกันคนละ ๒ หรือ ๕ นาที โดยไม่ต้อง เตือนกัน เมื่อก่อนต่อรองกันมากดังนั้น เมื่อจบก็ขอให้จบ ไม่เช่นนั้นทุกคน จะรู้สึกว่าสภาเหมือนเด็กเล่น"...

และอีกท่านหนึ่งผบ.ทบ.พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์"การอภิปรายนายกรัฐมนตรีเป็นเรื่องในสภาที่มีมาทุกยุคทุกสมัย เป็น กระบวนการทางการเมืองในสภา ตามระบอบ ประชาธิปไตยคงไม่มีใครห้ามใครได้ อย่าเอา ผมเข้าไปเกี่ยวข้อง"...

มาฟังโฆษก พรรคเพื่อไทย อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด"๕ ปีที่ผ่านมาพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาได้รับทั้งเวลาและโอกาสจากบารมีเครื่องมือ พิเศษเป็นตัวช่วย ถึงเวลาที่ต้องเตรียมตัวให้พร้อม กับโลกแห่งความเป็นจริง ของการทำงานที่ฝ่ายตรวจสอบจะทำหน้าที่ อย่างเข้มแข็ง" เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์...

ตำแหน่งอัยการสูงสุด (อสส.) ซึ่งจะเริ่ม งบประมาณใหม่ ๑ ต.ค. ๒๕๖๒ นาม วงศ์สกุล กิตติพรหมวงศ์อธิบดีอัยการสำนักงานคดีพิเศษ ท่านเป็นอัยการคนที่ ๑๕ ต่อจาก ท่านปัจจุบัน เข็มชัย ชุติวงศ์ที่จะหมด วาระ ๓๐ ก.ย. นี้...

นักเขียนรางวัลซีไรต์ วิมล ไทรนิ่มนวลพูดถึงการแต่งกาย "ในทางวัฒนธรรมอย่างการแต่งกาย ภาษา รวมถึงธรรมเนียมประเพณี ผมก็นิยมจะให้มีอย่างหลากหลายเพราะความหลากหลายคือชีวิตที่งอกงาม แต่ในสถานที่หนึ่งๆ เราไม่อาจยัดเยียดเอาความหลากหลายเข้าไป ไว้ได้ทั้งหมด"รับทราบ...

เพียงไม่ถึง หนึ่งชั่วโมง(๕๖ นาที) สาวโรมาเนีย ซีโมน่า ฮาเล็ป คว้าแชมป์หญิงเดี่ยว เทนนิสวิมเบิลดัน คนแรกที่สามารถชนะ นักเทนนิสหญิงในตำนานเซเรน่า วิลเลี่ยมส์ด้วยสกอร์ ๖ ต่อ ๒เพราะความผ่อนคลายและทัศนคติ เล่นด้วยความมั่นใจ และเป็น แมทช์ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยเล่นมาในชีวิต...

รพ.วิชัยยุทธ สูญเสียบุคลากรทางการแพทย์ พญ.จริยา เพ็ชรเงาวิไล (แพทย์ ผิวหนัง) ที่หลายๆ ท่านรู้จัก มีสวด พระอภิธรรมศพ ณ ศาลา ๒๗ วัดธาตุทอง เวลา ๑๙.๐๐ น. ถึง จันทร์ ๒๒ ก.ค. และ มีพิธีฌาปนกิจศพ ในวันอังคาร ๒๓ ก.ค. เวลา ๑๔.๐๐ น. ขอร่วมแสดงความอาลัย และเสียใจมา ณ โอกาสนี้...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง