คอลัมน์: ทีวีเด่น

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562 00:00:59 น.

ช่อง 7HD 35 เวลา 13.00 น. รายการ "ดวลเพลงดัง" เมื่อเพลงดัง "เชื่อฉัน" ของศิลปิน "แจ้-ดนุพล แก้วกาญจน์" สุดยอดนักร้องน้ำเสียงทรงเสน่ห์ จะมาเป็นเพลงโจทย์ ให้ผู้เข้าแข่งขันได้มาดวลเพลงโชว์ในสไตล์ของตัวเอง รับประกัน เลยว่า อรรถรสจัดเต็มแน่นอน ด้านผู้เข้า แข่งขันในวันนี้ ก็ไม่ธรรมดา ทั้ง 2 สาว 1 หนุ่ม จัดเต็ม โชว์ลีลาการร้องในสไตล์ที่เข้ากับเพลงโจทย์ได้อย่างลงตัวสุดๆ ซึ่งนอกจากแต่ละคนจะต้องโชว์ เสียงร้องที่มีเสน่ห์แตกต่างกันแล้ว ยังต้อง โชว์ลีลาการเต้น และที่สำคัญต้องร้องให้เด็ดร้องให้โดนโดยเฉพาะในข่วง โน้ตประหาร ที่จะเป็นเกณฑ์การตัดสินเพิ่มคะแนนพิเศษให้แต่ละคน    เวลา 20.15 น. ละคร "หัวใจลูกผู้ชาย" นพ (เข้ม-หัสวีร์) พา ปิ่นปัก (นาว-ทิสานาฏ) หนีมาจาก เปลว (หนุ่ม-สันติสุข) ทั้งคู่หลบมาซ่อนตัวที่ตึกร้าง นพ เปิดใจคุยกับ ปิ่นปัก พร้อมออกปากขอให้เธอกลับไปสู่ที่ ของเธอ แต่ ปิ่นปัก ไม่ยอม พร้อมกับตั้งคำถามว่า นพ รักเธอไหม

ช่อง 8 เวลา18.20 น. ละคร "มณีนาคา" มณีเนตร(ยีน)รีบไปช่วยชลธิศ(ตูมตาม) ที่กำลังถูกจัดฉากให้รถบรรทุกชน ด้วยฝีมือของ นิลรัตน์นาคี(ดิว) แต่แล้วถูกรถบรรทุกชนแรงจนร่างกาย บอบช้ำ จนกลับไปที่บ้านชลธิศ ธัชชัย (เอ) ที่รออยู่แล้ว และเอาพิษนาคที่นิลรัตน์นาคี มอบมาให้สาดใส่มณีเนตร จนป้านุ่ม (แม่แอ๊ว) และแวว(ลูลู่) เห็นมณีเนตรมีเกร็ดขึ้นตามตัว จนทำให้ธัชชัยบอกคนในบ้านว่ามณีเนตรเป็นปีศาจที่แฝงเข้ามาจัดการคนในบ้านชลธิศ

Workpoint TV 23 เวลา 20.15 น. รายการ "10 FIGHT 10" Presented by GS Battery  สัปดาห์นี้ เปิดศึกคู่ที่ 7 สายบวก! พร้อมแลกหมัดเดือด! บนสังเวียนจริง! ระหว่าง "แอนด์ดรูวร์ กรเศก" #TeamWhite  ฉายา มังกร ดุดัน ห้าวหาญ หมัดพิฆาตคู่ต่อสู้! ชกกับ "ดิว-ภัทรพล" #TeamBlack  ฉายา เสื้อโคร่งนักสู้สายโหดขย้ำแหลก ไม่กลัวใครหน้าไหน! บอกเลยคู่นี้ไม่มีกั๊ก...มีแต่ซัดไม่มีถอย ทีมไหน? จะเป็นผู้ชนะ ต้องรอลุ้น

PPTV HD 36 เวลา 20.15 น. "The Great Thai Bake Off" ยอดนักอบขนม สำหรับเมนู Tielle S toise พายรสชาติออกแนวอาหารคาวยอดนิยม ของชาวฝรั่งเศสตอนใต้ ที่กรรมการนักชิมอย่าง คุณเป้า-นุชนันท์ โอสถานนท์ นำมา เป็นโจทย์ Technic ในสัปดาห์ที่ 3 โดยนักขนมทั้ง 10 คน ต่างตื่นเต้นและกังวล หนักมาก เพราะเมนูที่นำมาเป็นโจทย์นั้น เป็นขนมอบเพิ่งเคยได้เห็น ได้ยิน และได้ลงมือปรุงครั้งแรกของชีวิต นอกจากนี้ยังต้องเสิร์ฟเมนูตระกูล ทาร์ต และ พาย (TART & PIE) ในสูตรที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน! เตรียมน้ำลายสอได้เลย

เวลา 22.35 น. "The First Ultimate"เที่ยวสุดโลก เริ่มต้นทริปใหม่นำทีมโดย นิว-ชัยพล จะพา ทุกคนออกไปพบสุดยอดแหล่งท่องเที่ยวช่วงหน้าหนาวแบบติดลบในทริปฮาร์บิน ที่ประเทศจีน!!! โดยเริ่มไต่ระดับความหนาว จากเสิ่นหยาง ณ พระราชวังกู้กงเสิ่นหยาง เดินทางเลาะชายแดนเกาหลีเหนือสู่อากาศที่ติดลบถึง 26 องศา ที่ภูเขาฉางไป๋ซาน และจุดหมายปลายทางสุดท้าย กับเทศกาลน้ำแข็งสุดยิ่งใหญ่ระดับโลก ที่ฮาร์บิน

National Geographic HD ทรูวิชั่นส์ 558 เวลา 21.00 น. รายการ ทำอาหารรูปแบบใหม่ "Gordon Ramsay: Uncharted" เตรียมตัวพบกับ "กอร์ดอน แรมซีย์" สุดยอดเชฟมิชลีนฝีปากจัดจ้าน เจ้าของดาว 16 ดวง ที่ต้องออกเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ เพื่อเฟ้นหาวัตถุดิบลับและพบกับเชฟท้องถิ่น เรียนรู้ วิถีชีวิตที่ต่างไปจากเดิม พร้อมเติมประสบการณ์ในการทำเมนูอาหารใหม่ๆ ที่ไม่เคยได้ทำมาก่อน ติดตามชม 6 ตอน 6 สถานที่ เปรู, นิวซีแลนด์, โมร็อกโก, ฮาวาย, ลาว และปิดท้ายที่ อลาสก้า

MONO29 เวลา 18.00 น. โปรแกรม "พรีเมียม บล็อกบัสเตอร์" ภาพยนตร์ "เกมดูดโลก บุกป่ามหัศจรรย์ (Jumanji:Welcome to the Jungle)" เมื่อเด็กไฮสคูล 4 คน ค้นพบวีดีโอเกมที่ชื่อว่า "Jumanji" โดยบังเอิญ พวกเขาถูกดูด เข้าไปในเกม และกลายร่างเป็นตัวละครผู้ใหญ่ที่ต่างคนต่างได้เลือกไว้ เรื่องราว สุดอัศจรรย์ที่เกิดขึ้นกับชีวิตของเด็ก 4 คนนี้ได้เปลี่ยนมุมมองและทัศนคติ ของพวกเขาไปตลอดกาล

GMM25 เวลา 20.10 น. ละคร "ดอกคูนเสียงแคน" แคนทอง (ตูมตาม-ยุทธนา เปื้องกลาง) เดินทางเข้ากรุงเทพฯ พร้อมกับ ดอกคูน (ลูกน้ำ- ทิดาลัด วงสิหลิ), ใบบัว (ข้าวทิพย์-ธิดาดิน) และ เหม่ง (เน็ค-นฤพล ใยอิ้ม) ตามคำแนะนำของ สงเคราะห์ (เอ-ภัทรบุตร เขียนนุกูล) แต่จู่ๆ พวกเขาก็ถูกทิ้งไว้กลางทาง ทำให้ต้องพยายามดิ้นรน หาที่อยู่กันเอง จนกระทั่งได้เจอกับ อารีย์ เจ้าของบ้านเช่าแห่งหนึ่ง ซึ่งอารีย์ก็ได้ฝากแคนกับเหม่งเข้าทำงานที่โรงงาน น้ำแข็ง ส่วนดอกคูนกับใบบัวให้ทำงานเป็นเด็กเสิร์ฟในคาเฟ่ของเพื่อนสนิท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง