เปิดตัว 'อัลตร้าเอ็กซ์โปรเกรสซีฟเลนส์'ใช้ชีวิตอย่างไร้ขีดจำกัด ในแบบที่อยากเป็น

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562 00:00:56 น.

ISOPTIK (ไอซอพติก) ศูนย์แว่นตาระดับไฮเอนด์ร่วมกับ RODENSTOCK (โรเด้นสต๊อก) ผู้ผลิต เลนส์คุณภาพชั้นนำจากเยอรมนี จัดงานเปิดตัวเลนส์สุดล้ำ "ISOPTIK Ultra X" เลนส์อัลตร้าเอ็กซ์โปรเกรสซีฟ เฉพาะบุคคล เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่ช่วยผู้สวมใส่มีสายตาที่คมชัดมากขึ้น เพิ่มประสิทธิ์การทำงาน ใช้ชีวิตได้สนุกอย่างใจต้องการ โดย อาจารย์โบบิ- สมบูรณ์ นำทิพย์จันทาเจริญ ผู้อำนวยการ ศูนย์แว่นตาไอซอพติก ร่วมเผยเทคโนโลยีสุดไฮเทคของเลนส์สายตา ณ ศูนย์แว่นตาไอซอพติก ชั้น 2 อาคารเอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์

อาจารย์โบบิ-สมบูรณ์ นำทิพย์ จันทาเจริญ กล่าวว่า ไอซอพติก มีความ เชี่ยวชาญและมุ่งมั่นในการรังสรรค์ แว่นตาที่เหมาะสมกับพฤติกรรมการใช้สายตาของแต่ละบุคคล ความสามารถในการมองเห็นของเราจะยิ่งลดลงตามวัยที่เพิ่มขึ้น เมื่อต้องใช้สมองฝืนเพ่งในการมองเห็นหนักขึ้น ก็ยิ่งทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของสมองลดลง จึงทำให้รู้สึกเหนื่อยง่าย โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในวัยประมาณ 40 ปี จะเริ่มมีปัญหาในการมองระยะใกล้ ต้องฝืนเพ่ง และยื่นระยะออกไปให้มากขึ้น ปัจจุบันจึงมีเทคโนโลยีเลนส์ โปรเกรสซีฟที่ช่วยเหลือคนที่มีอายุ 40 ปี ขึ้นไป แต่ยังมีข้อจำกัดเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น ในเรื่องของภาพด้านข้างที่บิดเบี้ยวเยอะทำให้เวลาหันศีรษะรู้สึกไม่สบายตา โฟกัสภาพได้ช้า ใส่ไม่สบาย ไม่เป็นธรรมชาติ กะระยะลำบากคุณภาพการมองเห็นมี ความคมชัดต่ำ ทำให้ต้องเพ่งอยู่ตลอดเวลา จึงเกิดปัญหาหนักเข้าไปอีก

"สำหรับเลนส์ ISOPTIK Ultra X ที่ไอซอพติกได้ร่วมมือกับโรเด้นสต๊อก ได้พัฒนาขึ้น เป็นเลนส์อัลตร้าเอ็กซ์ โปรเกรสซีฟที่พิเศษกว่าเลนส์โปรเกรสซีฟ ทั่วไป เนื่องจากเป็นเลนส์ที่รวมเอาคุณสมบัติข้อดีของเลนส์โปรเกรสซีฟไอซอพติก TOP END ทุกรุ่นไว้ในเลนส์เดียว จึงทำให้ใส่สบายที่สุด ออกแบบได้ ละเอียดที่สุด ผู้ใช้ปรับตัวง่ายที่สุด เหมาะกับ คนที่ต้องการแว่นอันเดียวใช้งานได้ในทุกกิจกรรม เป็นเลนส์ที่ให้ภาพคมชัดสมจริงในทุกระยะการมอง อีกทั้ง ยังเป็นเลนส์ที่สามารถดูคอมพิวเตอร์ แท็บเลต มือถือ อ่านหนังสือ ขับรถ เล่นกีฬา ได้นานหลาย ชั่วโมง ดังนั้นจึงเหมาะกับผู้ใช้ทุก ไลฟ์สไตล์ ทุกสาขาอาชีพ โดยศูนย์แว่นตา ไอซอพติกทำการออกแบบให้เฉพาะบุคคล อย่างเฉพาะเจาะจง สำหรับผู้ใช้แต่ละคนอย่างแท้จริง เพื่อให้ได้คุณภาพการมองเห็นชัดทุกระยะในระดับสูงสุด สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมอง ได้ทันที ทำงานได้มากขึ้นแต่เหนื่อยน้อยลง สนุกสนานกับการใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่ เหมือนได้พลังแห่งวัยหนุ่มสาวกลับคืนมาใหม่อีกครั้ง ไม่ว่าคุณจะมีอายุเท่าไรก็ตาม ดังนั้นผู้ที่ต้องการใช้ชีวิตอย่าง ไร้ขีดจำกัด ในแบบที่คุณอยากให้เป็น จึงคู่ควรกับแว่นอัลตร้าเอ็กซ์โปรเกรสซีฟสมรรถนะสูงระดับไฮเอนด์ที่สุด"

ภายในงานเปิดตัว ISOPTIK Ultra X มีเหล่าคนดังที่เป็นลูกค้าของ ไอซอพติก อย่าง จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี, ปรีชา ประกอบกิจ, ศ.อาวุธ ศรีศุกรี, ทพ.อำนวย สันติวิภานนท์, จรินทร์ จักกะพาก, วรารัตน์ ชุติมิต, สาริณี อังศุสิงห์ และเหล่าเซเลบริตี้ อาทิ ดร.สมศักดิ์ ชลาชล, นันทวรรณ แสงธรรมกิจกุล, ทิน โชคกมลกิจ, ไอยวริญท์ โอสถานนท์, นภาพร ไตรวิทย์วารีกุล, อมาตย์ นิมิตภาคย์, สุทธิกานต์ หวังเจริญ, อารีรัตน์ กฤษณมิตร, ภูดิท ขุนชนะสงคราม ฯลฯ ร่วมงาน พร้อมสัมผัสแว่นตาไฮเทคโนโลยี หลากหลายดีไซน์ รวมทั้งแบ่งปันประสบการณ์ การเลือกและสวมใส่แว่นตา

ศาสตราจารย์ อาวุธ ศรีศุกรี เผยว่า "ปัจจุบันผมอายุ 89 ปี เมื่อก่อนต้องใช้แว่นหลายอัน แต่เมื่อได้ใส่แว่นตา ของไอซอฟติกครั้งแรก รู้สึกได้ทันทีเลยว่า แตกต่างจากการใช้แว่นสายตาที่ผ่านๆ มา อย่างมาก ผมสามารถมองเห็นชัดทุกระยะ การมองด้านข้าง เห็นได้ชัดเจนเหมือนตาปกติในตอนที่ยังไม่ได้ใช้แว่น ตอนนี้สายตาของผมใช้งานได้ดี น่าจะเท่ากับคนที่อายุประมาณสัก 40 กว่าปี ย้อนไปครึ่งนึงของอายุเลยทีเดียว"

ด้าน จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี กรรมการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ผู้มีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายกล่าวว่า "ด้วยนิสัยของผมเองที่เป็นคนค่อนข้างแอ๊กทีฟ ทั้งทำงาน เล่นกีฬา ขี่มอเตอร์ไซค์ ว่ายน้ำ พอต้องใช้แว่นตาจึงต้องเลือกแว่นที่ ตอบโจทย์ได้หลากหลาย ผมเคยไปตัดแว่น ทั้งในและต่างประเทศก็ไม่เจอแว่นที่ถูกใจ โชคดีที่เจอไอซอฟติกจึงมีแว่นตาที่ใส่แค่อันเดียวมากว่า 10 ปี แล้วครับ"

ปิดท้ายที่ ชาม-ไอยวริญท์ โอสถานนท์ บอกว่า "ชามสายตาสั้น 400 กว่า ด้วยงานและไลฟ์สไตล์ที่ต้องใช้สายตาเยอะ เจอแสงไฟแรงๆ ชามจะดูแลสายตาตัวเองเป็นพิเศษ ถ้าอยู่ในช่วง เวลาทำงานจะใส่คอนเทคเลนส์แบบรายวัน พอกลับถึงบ้านก็จะรีบถอดออกแล้วสวมแว่นสายตา พยายามที่จะพักผ่อนเยอะๆ เพื่อให้สายตาได้พักด้วย ทานอาหารที่ช่วยบำรุงสายตา ที่สำคัญคือต้องมีแว่นกันแดดติดตัวเสมอเวลาออกนอกบ้าน ไม่ใช่แค่เสริมบุคลิกแต่ไว้ป้องกันสายตาจากแสงแดด แสงยูวีต่างๆ ได้ เพราะ อยากมีสายตาดีๆ อยู่กับเราไปนานๆ ก็ต้องดูแลและถนอมสายตาให้มากๆ ด้วยค่ะ"

พบกับปรากฏการณ์ใหม่ แว่นตา อัลตร้าเอ็กซ์โปรเกรสซีฟ "ISOPTIK Ultra X" ครั้งแรก ได้ที่ศูนย์แว่นตา ไอซอพติก ศูนย์แว่นตาระดับไฮเอนด์ ชั้น 2 อาคารเอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ โทร. 086-565-5711, LINE@ : @isoptik, อีเมล : isoptik@gmail.com

บรรยายใต้ภาพ
จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี
อาจารย์โบบิ-สมบูรณ์ นำทิพย์ จันทาเจริญ
ศ.อาวุธ ศรีศุกรี
ชาม-ไอยวริญท์ โอสถานนท์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง