ข่าวอินโฟเควสท์
01:29 เครื่องบินแอร์อินเดียลงจอดฉุกเฉินที่กรุงนิวเดลี หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้   สื่อรายงานว่า เครื่องบินของสายการบินแอร์อินเดียได้ลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอาก…
01:16 "หัวเว่ย"ออกแถลงการณ์ค้านสหรัฐนำบริษัทในเครือขึ้นแบล็กลิสต์   บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยีของจีน ออกแถลงการณ์คัดค้านการที่สหรัฐจะนำบริษัทในเครืออีก …
00:47 จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์รถบรรทุกน้ำมันระเบิดในแทนซาเนียพุ่งเกือบ 100 ราย   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์รถบรรทุกน้ำม…
00:33 "บักกิ้งแฮม"โต้ข่าว"เจ้าชายแอนดรูว์"พัวพันคดีทางเพศของ"เอปสไตน์"   สำนักพระราชวังบักกิ้งแฮมออกแถลงการณ์ปฏิเสธข่าวที่ว่า เจ้าชายแอนดรูว์ โอรสองค…
00:10 จีนเรียกร้องสหรัฐรักษาคำพูดในประเด็นเกี่ยวกับฮ่องกง   กระทรวงการต่างประเทศจีนแถลงเรียกร้องให้สหรัฐรักษาคำพูดในประเด็นที่เกี่ยวกับฮ่องกง ทั้งนี้…

คมนาคมแย้มข่าวดีค่าโดยสารส่อลดเร่งแก้ถนน'พระราม2'รถติด

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562 00:00:43 น.

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2562 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม พร้อมด้วย นายถาวร เสนเนียม รมช.คมนาคม นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง(ทล.) ฯลฯได้ลงพื้นที่ตรวจความคืบหน้าโครงการปรับปรุงทางหลวงหมายเลย 35 (ถนนพระราม 2) ตอนทางแยกต่างระดับบางขุนเทียน-เอกชัย ตอน 3 พร้อมประชุมหารือร่วมกับหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้อง เพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัด บรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน ผู้ใช้ถนนพระราม 2 หลังจากมีประชาชน ร้องเรียนเรื่องรถติดจำนวนมาก

ทั้งนี้ ทล.ได้มีโครงการปรับปรุงทางหลวงหมายเลข 35 ตอน ทางแยก ต่างระดับ บางขุนเทียน - เอกชัย ทำให้เส้นทาง ดังกล่าวมีปริมาณการจราจรหนาแน่นทำให้ประชาชนผู้ใช้เส้นทางได้รับความเดือดร้อน ขณะที่ กรมทางหลวง ได้เร่งผู้รับเหมาเร่งรัดการก่อสร้างพร้อมคืนผิวจราจรให้แล้วเสร็จภายในสิ้นเดือนกรกฎาคมนี้ อย่างไรก็ดี เมื่อ โครงการฯ ก่อสร้างแล้วเสร็จจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการรองรับปริมาณการจราจรที่มีอยู่ในปัจจุบันและที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคต และยังลดระยะเวลาการเดินทาง ส่งผลให้ประชาชนผู้ใช้เส้นทางได้รับความสะดวก ความปลอดภัยในการใช้เส้นทางเพิ่มมากขึ้น

ขณะที่ นายศักดิ์สยาม ได้ให้ ทล. ขอความร่วมมือผู้ประกอบการโรงงานใน ซอยวัดพันท้ายฯ ให้เริ่มวิ่งหลังจากชั่วโมงเร่งด่วน และประสานกับการประปา และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ให้เร่งดำเนินการเคลื่อนย้าย โดยด่วน เพื่อให้สามารถดำเนินโครงการต่อไปได้อย่างรวดเร็ว ไม่ส่งผลกระทบต่อประชาชน พร้อมกำชับให้มีการชี้เจงทำความเข้าใจ กับประชาชนในพื้นที่ไม่ให้เกิดความเข้าใจคลาดเคลื่อน

พร้อมกันนี้ ได้พบปะประชาชนที่ได้รับ ความเดือดร้อนในพื้นที่ พร้อมรับหนังสือจากชาวบ้านที่ขอขยายเส้นทางเดินรถโดยสารประจำทาง เส้นทางบางขุนเทียน ชายทะเล เพื่อให้ประชาชนเดินทางได้อย่างสะดวกเชื่อมต่อการเดินทางได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

นายศักดิ์สยาม กล่าวอีกว่ารัฐบาล จะช่วยเหลือค่าครองชีพประชาชนโดยเฉพาะค่าโดยสารระบบขนส่งสาธารณะและทางด่วน โดยยืนยันว่าหลังรัฐบาลแถลงนโยบายต่อรัฐสภาเสร็จ ประเด็นค่าโดยสารจะชัดเจน เป็นข่าวดีให้แก่ประชาชน เนื่องจากรัฐบาลนี้ มีเป้าหมายชัดเจนต้องการลดภาระค่าครองชีพให้แก่ประชาชนอยู่แล้ว

ขณะที่ผู้สื่อข่าวถามค่าโดยสารรถไฟฟ้า 15 บาทตลอดสาย ซึ่งมีพรรคการเมืองหาเสียงไว้ก่อนหน้านี้เป็นไปได้หรือไม่ นายศักดิ์สยาม ระบุว่าเป็นราคาใกล้เคียง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง