คอลัมน์: ทีวีเด่น

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 23 กรกฎาคม 2562 00:00:12 น.

ช่อง 7 HD 35 เวลา 13.00 น. รายการ "ดวลเพลงดัง" วันนี้ขอจับเพลงดังยอดฮิตติดหู "กลับมาทำไม" ของศิลปิน รุ่นใหญ่ สังข์ทอง สีใส มาเป็นเพลงโจทย์ในการแข่งขัน ซึ่งหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันวันนี้คือ "คุณลำไย" ตลกอารมณ์ดี ที่งานนี้ขอมาแข่งด้วยความมุ่งมั่น ด้านอีก 2 หนุ่ม ที่จะต้องมาประชันกัน ก็บอกเช่นกันว่า พร้อมจัดหนัก และไม่ยอมกันแน่นอน

เวลา 18.00 น. รายการ "แหวน 5 ท้าแสน 5 GOLDEN RINGS" กับการจับคู่ ของ "ไอซ์ หลวงพระเนตร"นักร้องสุดเฟี้ยวสายโจ๊ะ จาก จ.กาฬสินธุ์ เจ้าของ เพลงฮิต "อวสานมื้อสอบ" ซิงเกิ้ลประจำตัวที่เจ้าตัว แต่งเอง จนกลายเป็นกระแสไวรัลคลิปที่มีการแชร์ส่งต่ออย่างรวดเร็ว พร้อมด้วยสาวเสียงใสจาก จ.อุบลราชธานี "ปิยฉัตร ลูกทุ่งไอดอล" ที่เดินตามความฝันบนเวทีการประกวดร้องเพลงรายการ ลูกทุ่ง ไอดอล สาวน้อยผู้ที่มีคาแร็กเตอร์ความเป็นตัวตนแบบธรรมชาติชัดเจน ใครเจอเป็นต้องบอกว่า "เด็กคนนี้มีของ!"   เวลา 20.15 น. ละคร "หัวใจลูกผู้ชาย" ปิ่นปัก (นาว-ทิสานาฏ) และ นพ (เข้ม- หัสวีร์) เตรียมตัวเข้าพิธีแต่งงาน ทั้งคู่กำลังอยู่ในห้องแต่งตัว เพื่อเตรียมตัวเข้าสู่งานเลี้ยงฉลองสมรส ทั้ง นพ และปิ่นปัก ใช้เวลาพูดคุยกันด้วยความเข้าใจก่อนที่จะแยกกันไปแต่งตัว เพื่อรอเวลาเข้าสู่ช่วงจัดเลี้ยง โดยที่ปิ่นปักจัดเต็มชุดแต่งงานอลังการสุดๆ โดยมี เมย์ (กุ๊กกิ๊ก- กชกร) และ เอ๋ (ทอม-ธีระพล) เพื่อนสนิทคอยดูแล หลังจากที่ ปิ่นปักแต่งตัวเสร็จ เธอเดินเข้างานด้วยรอยยิ้มสดใส โดยมี ธารา (เงาะ-กชกร) รออยู่ และที่ทำให้ยิ้มของปิ่นปัก กว้างขึ้นไปอีก เมื่อ เปลว (หนุ่ม-สันติสุข) พ่อของเธอมาร่วมงานครั้งนี้ด้วย

ช่อง 8 เวลา 18.20 น. ละคร "มณีนาคา" รตี (ปาย) วางแผนกับ ป้านุ่ม (แม่แอ๋ว) แวว (ลูลู่) และดุจจันทร์ (มีน) ให้หลอก ชลธิศ (ตูมตาม) ไปที่อื่นก่อน เพราะจะเอาหมอผีผู้มีวิชาอาคมมากำจัด มณีเนตร (ยีน) ในบ้านของชลธิศ อาจารย์คง ทั้งจิกหัว สาดน้ำมนต์ ฟาดแส้ใส่ มณีเนตร จนตัวมณีเนตรเป็นรอยเลือด มิหนำซ้ำยังจับหัว มณีเนตร เอามีดอาคมเพื่อที่จะปักบนกะโหลก จน มณีเนตร ทนไม่ไหว ใช้พลังนาคี เพื่อจัดการ อาจารย์คง ต่อหน้าต่อตาคนในบ้าน

เวลา 19.20 น. ละคร "เทพธิดาขนนก" เพียงฟ้า (ใหม่) คิดว่า ปลายอ้อ (ใบเตย) เป็นคนเอาปลาร้าไปสาดรถ เพียงฟ้าโมโหจัดเปิดประตูเข้ามาหา ปลายอ้อ ทั้งๆ ที่นักข่าวกำลังสัมภาษณ์อยู่ เพียงฟ้าปรี่เข้าไปกระชากตัว ปลายอ้อ เงื้อมือจะตบ แต่ปลายอ้อสู้สุดพลัง ผลักเพียงฟ้ากระเด็น แสงโสม (ษา) รีบเข้าไปห้าม และแยกทั้งคู่ออกจากกัน

MONO29 เวลา 18.00 น. โปรแกรม "พรีเมียม บล็อกบัสเตอร์" ภาพยนตร์ "จี.ไอ.โจสงครามระห่ำแค้นคอบร้าทมิฬภาค 2 (G.I.Joe:Retaliation) "หน่วยจี.ไอ.โจ ถูกทรยศ และสังหาร ผู้รอดชีวิตอย่าง "โร้ดบล็อค", "ผู้กองดุ๊ค เฮาเซอร์" และ "เลดี้เจย์" ถูกตามไล่ล่า โดยที่ "สเนคอาย" กลายเป็นแพะรับบาปถูกใส่ร้ายว่าเป็นตัวการ แล้วเหล่าองค์กรคอบร้าผู้ร้ายตัวจริงเข้ายึดทำเนียบขาว โดยผู้ที่รอดชีวิตได้รับการช่วยเหลือ จาก "โจ โคลตัน" ผู้ก่อตั้งหน่วยจี.ไอ.โจ

เวลา 20.35 น. โปรแกรม "พรีเมียม ซีรี่ส์ (Premium Series)" "สาวรอยสัก กับดัก มรณะ ปี 4 (Blindspot S.4)" ตอนที่ 9 และตอนที่ 10 เต็มอิ่มตลอด 2 ชั่วโมง : ทีมพยายามใช้กลอุบายทุกอย่างเพื่อให้ "เจน" กลับมา ก่อนที่เธอจะผันตัวไปเป็น "เรมี่" อย่างเต็มตัว ด้าน "รีดด์" เผชิญหน้า กับ "ซาปาต้า" ในขณะที่ทีมพยายามเร่งหายารักษาพิษให้กับเจน

GMM25 เวลา 20.10 น. ละคร "ดอกคูน เสียงแคน" ดอกคูน กับ ใบบัว ตัดสินใจขึ้นเวทีร้องเพลงในคาเฟ่แห่งหนึ่งตามคำแนะนำของ อารีย์ เพราะอยากจะได้เงินมากกว่าการเป็นเด็กเสิร์ฟธรรมดา และด้วยความสวย โดดเด่นเลยทำให้สองสาวกลายเป็นจุดสนใจของแขกที่มาเที่ยวคาเฟ่ในทันที ซึ่งนั่นทำให้ แคนทอง ไม่พอใจอย่างมากและต่อว่าดอกคูนอย่างหนัก

Workpoint เวลา 19.45 น. รายการ "123 Ranking Show" จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ "เอมี่ กลิ่นประทุม" มาร่วมเป็นหนึ่งใน Ranking Team  เพื่อหาเบาะแสปริศนาแดนเซอร์ทั้ง 5 คน และงานนี้พิธีกรหนุ่มสุดหล่ออย่าง "ซี-ศิวัฒน์" ไม่น่ารอด! เมื่อมีแดนเซอร์สาวสุดเซ็กซี่ๆ มาเต้นยั่ว ต่อหน้าภรรยา ทำเอา "พี่ซี" ของเราถึงกับเต้นไม่ออก งานนี้การันตี เลยว่าทั้งสนุกทั้งฮา แต่ไม่การันตีว่า "พี่ซี" จะเข้าบ้านได้อีกต่อไปหรือไม่!? พลาดไม่ได้

One31 เวลา 19.00 น. ละคร "ไลลาธิดายักษ์" มะปราง (มุก-ณปภัช) วางแผนหลอกพาตัว ไลลา (อินเตอร์- รุ่งรดา) ออกมาจาก แจ็ค (ปีโป้-ณัชพัณณ์) เพื่อต้องการจะจับตัวไลลาไปให้ โหรวิทา (เก่ง-ธชย)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง