ศิลปินแกรมมี่ชวนบอกรักแม่ ด้วย'มาลัยกรผ้าขาวม้า'ภูมิปัญญาท้องถิ่นของไทย

ข่าวบันเทิง 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ศิลปินแกรมมี่ พลพล-ทชภณ พลกองเส็ง, กัน-นภัทร อินทร์ใจเอื้อ, แก้ม-วิชญาณี เปียกลิ่น, ดิว-อรุณพงศ์ ชัยวินิตย์, มาตังระดับดาว ศรีระวงศ์, แบมแบม-นีวิรินทน์ ลิ่มกังวาฬมงคล, มิ้วส์-อรภัสญาน์ สุกใส, เอิ้นขวัญ-วรัญญา มหาวงค์, ตรี-ชัยณรงค์ โยธา และเน็ค-นฤพล ใยอิ้ม ร่วมเชิญชวนประชาชน อุดหนุน "มาลัยกรผ้าขาวม้า" ของโครงการ "ผ้าขาวม้าท้องถิ่น หัตถศิลป์ไทย"

พลพล-ทชภณ เปิดเผยว่า "สำหรับ เทศกาลวันแม่ที่จะมาถึงนี้เป็นโอกาสดีที่เรา จะแสดงความรัก ความกตัญญูต่อคุณแม่ ด้วยการนำมาลัยกรผ้าขาวม้า ที่ตกแต่งด้วย ดอกมะลิประดิษฐ์ ไปเป็นของขวัญสุดพิเศษ แทนความรักความห่วงใยที่เรามีต่อท่าน โดยมาลัยกรผ้าขาวม้า มีให้เลือก 2 โทนสี ได้แก่ สีฟ้า และสีชมพู จำหน่ายในราคา ชุดละ 270 บาท นะครับ"

แก้ม-วิชญาณี เปิดเผยว่า "รู้สึกชื่นชม ในผลงานภูมิปัญญาท้องถิ่นของไทยมากๆ ค่ะ แก้มมีโอกาสได้เห็นมาลัยกรผ้าขาวม้าของจริงแล้ว ขอบอกเลยว่า มีความสวยงามอย่างมาก ด้วยฝีมือที่ประณีตของคนไทย แก้มอยากชวนทุกคนร่วมกันอุดหนุนหัตถศิลป์ไทยกันนะคะ นอกจากจะได้ของขวัญสุดพิเศษ ที่มีความสวยงามในแบบไทยๆ ให้กับคุณแม่ ในวันแม่ที่จะถึงนี้แล้ว ยังถือเป็นการช่วย สนับสนุนเศรษฐกิจไทย และช่วยให้ชาวบ้าน มีรายได้เพิ่มขี้นอีกด้วยค่ะ"

สำหรับ "มาลัยกรผ้าขาวม้า" ผลิตโดยกลุ่มแปรรูปผ้าขาวม้านุชบา กลุ่มทอผ้าย้อมครามบ้านคำเดือย กลุ่มสตรี สหกรณ์บ้านคำพระ และกลุ่มแม่บ้าน ทอผ้าบ้านคึมใหญ่ จังหวัดอำนาจเจริญ โดยมีให้เลือก 2 โทนสี ได้แก่ สีฟ้า และสีชมพู จำหน่ายในราคา ชุดละ 270 บาท ผู้สนใจสามารถซื้อได้ตั้งแต่วันนี้ ที่ร้าน ประชารัฐรักสามัคคี ชั้น 1 อาคารซีดับเบิ้ลยูทาวเวอร์ (ถนนรัชดาภิเษก) หรือติดต่อ ผ่าน Facebook : PakaomaThailand


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ