'โชคทวี'รับกู้วิกฤติท่าเรือลั่นพาทีมมีแชมป์ปีนี้

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 23 กรกฎาคม 2562 00:00:02 น.

โชคทวี พรหมรัตน์ อดีตกุนซือทีมชาติไทยชุด ยู-23 และผู้ช่วยโค้ชทีมชาติไทยชุดใหญ่ รับตำแหน่งกุนซือคนใหม่ของ "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดย "โค้ชโชค" นั้นเข้ามาทำหน้าที่แทน "เซอร์เด็จ" จเด็จ มีลาภ ที่เลื่อนขึ้นไปนั่งในตำแหน่งประธานฝ่ายเทคนิคแทน ซึ่งเจ้าตัวได้เผยว่า "คุณแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร ได้ติดต่อตนเข้ามาหลังจบเกมที่การท่าเรือฯ บุกไปแพ้ พีทีที ระยองฯ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งตน ก็ตอบรับทันทีเพราะนี่คือความท้าทายของตัวเอง

"เรามีอาชีพโค้ชเมื่อมีข้อเสนอเข้ามาและเราเอง ก็ว่างงานอยู่ ก็ตัดสินใจรับงานทันทีแม้จะรู้ว่านี่คือภารกิจ ที่ไม่ธรรมดาก็ตามที ถ้าถามว่ากดดันหรือไม่บอกเลยว่ากดดันแน่นอนเพราะการท่าเรือฯเป็นทีมใหญ่มีเป้าหมายสูง แต่ผมจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดกับการที่ถูกเลือกให้คุมการท่าเรือฯครั้งนี้ เราต้องพิสูจน์ฝีมือตัวเองให้ได้ การท่าเรือฯเป็นทีมที่มี ความเพียบพร้อมทั้งตัวผู้เล่นก็มีคุณภาพสูง, ทีมงานบริหาร, กองเชียร์ก็ยอดเยี่ยม ทุกอย่างพร้อมสรรพผมแค่นำเอาความรู้ ที่ตัวเองไปปรุงแต่งให้เป็นเหมือนเมนูรสเลิศเท่านั้น โดย เป้าหมายนั้นผมมั่นใจว่าจะพาทีมจบฤดูกาลด้วยอันดับไม่เกินที่ 5 ได้แน่นอนกับพาทีมเข้าชิงฯ ถ้วย เอฟเอคัพ ที่รอบ 8 ทีมจะเปิดบ้านพบกับสิงห์เชียงรายฯ แชมป์เก่า วันพุธที่ 7 ส.ค. 2562 ให้ได้"

สำหรับโชคทวีจะประเดิมคุมทีมนัดแรกเปิดรัง แพท สเตเดี้ยม ดวลกับ สุโขทัย เอฟซี ในวันที่ 28 ก.ค.นี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง