โลกจวกยับ!แข้งโหดทีมกระทิง

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 23 กรกฎาคม 2562 00:00:36 น.
'ญาญง'พฤติกรรมย่ำแย่บอลอุ่นเครื่อง

เป็นประเด็นร้อนแรงไปยังโลกโซเชียล และ วงการฟุตบอลระดับโลก เมื่อ โฌริส ญาญง นักเตะชาวฝรั่งเศสของเซบีญ่า ที่เข้าไปเตะ ยาสเซอร์ ลาลูซี แบ๊กซ้ายดาวรุ่งของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ในเกมกระชับมิตร ปรีซีซั่น ที่สหรัฐอเมริกา

จังหวะดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วง นาทีที่ 76 ลาลูซี กำลังเลี้ยงบอลเพื่อจะขึ้นเกมบุกตามปกติ ปรากฏว่า ญาญง ก็วิ่งเข้ามา และเตะใส่ที่ขาของ ลาลูซี แบบน่าเกลียดสุดๆ ทำให้ ญาญง โดนไล่ออกจากสนามทันที ส่วน ลาลูซี ต้องโดนหามออกจากสนาม และต้องใช้ไม้พยุงในการเดินหลังจบเกม

จากเหตุการณ์นี้ทำให้โลกออนไลน์ออกมาวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้อย่างเผ็ดร้อน โดยให้คำจำกัดความว่า "เป็นการกระทำ ที่อัปยศ" และ "เป็นการกระทำที่น่าละอาย" กระทั่ง ญาญง ได้ออกมาโพสต์ขอโทษผ่านทาง "ทวิตเตอร์" ส่วนตัวเป็นภาษาฝรั่งเศส รวมถึงสโมสรเซบีญ่า ก็ออกมาเขียนข้อความเป็นภาษาอังกฤษ แสดงความขอโทษกับเรื่องดังกล่าวนี้ด้วย กับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของ ญาญง

ข้อความของ ญาญง ระบุว่า ผมต้องการจะขอโทษต่อหน้าสาธารณชน ไปถึงคนในครอบครัวของผู้เล่นและ แฟนบอลลิเวอร์พูล ผมไม่ได้อยากให้มันเกิด สิ่งนี้ขึ้นในสนาม ผมขออธิษฐานไปยังผู้เล่นของครอบครัวของเขา

ทางด้าน ลา ลีกา ก็เขียนข้อความ อวยพรให้กับ ลาลูซี ให้หายกลับมาโดยเร็ว เช่นเดียวกับ ฆูเลน โลเปเตกี เทรนเนอร์ของเซบีญ่า ก็ยืนยันว่า สมควรจะโดนใบแดงไล่ออก และไม่ควรแสดงกิริยาแบบนี้ในสนามแข่งขัน ซึ่ง โลเปเตกี กล่าวว่า เขาได้ไปขอโทษ เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูล แล้ว แต่ คล็อปป์ บอกว่า ไม่จำเป็นที่กุนซือหรือทีมจะต้องขอโทษ เพราะนี่คือการกระทำของนักกีฬา ไม่เกี่ยวกับทีมที่ไม่ได้ทำผิดแต่อย่างใด

บรรยายใต้ภาพ

ล่อเต็มแข้ง : โฌริส ญาญง ผู้เล่นของเซบีญ่า หวดเต็มข้อแบบน่าเกลียดไปที่หน้าแข้งของ ยาสเซอร์ ลาลูซี แบ๊กซ้าย ดาวรุ่งของลิเวอร์พูล ในเกมอุ่นเครื่องที่ เซบีญ่า เอาชนะ "หงส์แดง" 2-1 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง