คดีพลิก!'ซีดาน'แฉสิ้น'เบล'แข็งเมือง

ข่าวกีฬา Wednesday July 24, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ปฏิเสธลงสนาม-ย้ำ3ข้อจำเป็นต้องขาย

ซีเนอดีน ซีดาน ผู้จัดการทีม "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ออกมาเปิดเผยว่า เหตุผลที่เขาจำเป็นที่จะต้องเจรจาการขาย แกเร็ธ เบล ปีกทีมชาติเวลส์ ออกไปจากทีม ก็เนื่องจากถูกปฏิเสธลงเล่นจากเกม ล่าสุด ที่ทีมลงอุ่นแข้งศึกไอซีซี คัพ ระหว่าง เรอัล มาดริด กับ บาเยิร์น มิวนิค จนกลายเป็นกระแสวิจารณ์อย่างรุนแรงไปทั่ววงการฟุตบอล

ประเด็นข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ก็คือ ซีดาน ให้สัมภาษณ์ว่า จะขาย เบล ออกไปจากทีมเพื่อเป็นผลที่ดีกับทุกฝ่าย ทำให้สื่อในอังกฤษไม่พอใจกับการ ให้สัมภาษณ์ครั้งนี้ แล้วนำความสำเร็จและสถิติต่างๆ มาเปรียบเทียบระหว่างช่วงที่ ซีดาน เป็นนักเตะ มาเทียบกับ เบล โดยมีสาวกทั้งสองฝั่งเข้ามาทะเลาะกัน ใหญ่โตในโลกออนไลน์

อย่างไรก็ตาม ซีดาน ได้ออกมาอธิบายว่า เหตุผลที่เขาพูดออกไปนั้น ก็มาจากเรื่องที่ เบล ปฏิเสธไม่ยอมลงสนามในเกมกับ บาเยิร์น มิวนิค สร้างความไม่พอใจให้กับ ซีดาน เป็นอย่างมาก

"ผมมี 3 ประเด็นที่อยากจะบอกกับทุกคน" ซีดาน กล่าว "เรื่องแรกก็คือ ผมไม่เคยดูหมิ่นใคร ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นนักเตะคนไหนผมก็ไม่เคยกระทำการแบบนั้น ผมพร้อมจะอยู่เคียงข้างกับนักฟุตบอลทุกคน ข้อสองก็คือ ผมพูดไปว่าสโมสรกำลังหาทางออกที่ดีที่สุดให้กับ เบล เพื่อเป็นการดีกับทุกๆ ฝ่าย อันนี้คือเรื่องจริงที่เราต้องการให้เป็นแบบนั้น"

กุนซือชาวฝรั่งเศส กล่าวต่อไปว่า ประเด็น สำคัญคือข้อ 3 นี่คือเรื่องที่สำคัญอย่างที่สุด นั่นก็คือ เบลปฏิเสธไม่ยอมลงไปเล่นเอง เราต้องการให้เขาอยู่ในสนาม แต่เขาไม่ยอมลงไป ทุกคนไม่เข้าใจในเรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม ในเมื่อเขาเป็นนักเตะของเรา เขาก็ต้อง ลงทำการฝึกซ้อมต่อไป และเขาจะได้อยู่กับทีมในนัดต่อไป แล้วจากนั้นค่อยมาว่ากันอีกครั้ง

สำหรับ เบล ปัจจุบันอายุ 30 ปี มีสัญญาอยู่ในซานดิอาโก เบอร์นาบิว ไปจนถึงปี 2022 รับค่าเหนื่อยสูงถึง 550,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ ตอนนี้มีทีมจากจีน กำลังให้ความสนใจอยู่ และถ้าเขาเซ็นสัญญาไปเล่นที่ซูเปอร์ลีก จะได้รับโบนัส 20 ล้านปอนด์

ทางด้าน ฟอร์บส์ นิตยสารดังระดับโลก ได้ทำการเปิดเผยมูลค่าของสโมสรกีฬาของโลก ประจำปีออกมาเป็นที่เรียบร้อย ปรากฎว่า "ตราดาว" ดัลลัส คาวบอยส์ ทีมดังแห่งวงการอเมริกันฟุตบอล ยังเป็นอันดับ 1 เหมือนเดิม มีมูลค่ารวม 5 พันล้านเหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 160,000 ล้านบาท ตามมาด้วย นิวยอร์ก แยงกี้ส์ ทีมเบสบอลชื่อดัง ขยับจากอันดับ 5 ขึ้นมายึดอันดับ 2 มีมูลค่า 4.6 พันล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 147,200 ล้านบาท

ขณะที่สองยักษ์ใหญ่วงการลูกหนัง สเปนยังอยู่อันดับเดิม "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด อยู่อันดับ 3 มีมูลค่า 4.24 พันล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 135,680 ล้านบาท และ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า 4.02 พันล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 128,640 ล้านบาท อยู่อันดับ 4 ส่วนอันดับ 5 นิวยอร์ก นิกส์ ทีมจากศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ ขยับจาก อันดับ 6 มีมูลค่า 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 128,000 ล้านบาท


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ