'นิชิโนะ'ถก16ทีมไทยลีกลุ้นอุ่นแข้งก่อนคัดบอลโลก

ข่าวกีฬา 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เตรียมเชิญสโมสรจาก 16 สโมสรในศึก ไทยลีก 2019 เข้ามาหารือกับ อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย คนใหม่เรื่องของการขออนุญาตปล่อยตัวเข้าสู่ทีมชาติไทย เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย นัดประเดิมสนาม กลุ่ม จี ที่ทัพ "ช้างศึก" จะเปิดบ้านพบกับ เวียดนาม ในวันที่ 5 ก.ย.นี้ ล่าสุด "บิ๊กโจ" พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่าย ต่างประเทศและรองโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เกี่ยวกับการหารือดังกล่าวที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 25 ก.ค. ว่า จะมีเรื่องของเกมอุ่นเครื่องช่วงเก็บตัวให้ นิชิโนะ ได้ทำการทดลองทีมก่อนลุยศึก คัดบอลโลก หรือไม่

"ในวันที่ 25 ก.ค.นี้ เราจะเปิดโอกาสให้มีการพูดคุยว่า เมื่อจบนัดที่ 26 ในวันอาทิตย์ที่ 25 ส.ค. 2562 มีเวลาทั้งหมด 10 วัน จะขออนญาตสโมสรให้ปล่อยนักเตะเข้าแคมป์ได้เลยหรือไม่ หากสโมสรเห็นดีด้วยก็จะให้โค้ชเป็นผู้กำหนดว่าอยากจะมีการ อุ่นเครื่องหรือไม่ ถ้าโค้ชต้องการก็ต้องมาดูว่ามีชาติใดที่มีโปรแกรมว่างหรือไม่ ทว่าโอกาสที่จะมีการอุ่นเครื่องนั้นเป็นไปได้น้อยมาก เพราะตามกฎแล้วห้ามมีการลงเล่นเกิน 2 แมทช์ ในช่วงฟีฟ่าเดย์ แม้ว่ามันทำได้แต่ก็ไม่ได้รับการรับรองอยู่ดี ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการพักเพื่อให้ฟื้นฟูร่างกาย พร้อมก่อนลงเล่น มากกว่า"

ขณะเดียวกัน สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) ได้ประกาศแต่งตั้ง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นรองประธานคณะกรรมการด้านสื่อ และการสื่อสาร โดยตำแหน่งดังกล่าว มีหน้าที่บริหารจัดการ ในด้านของสื่อมวลชนระดับนานาชาติ

สำหรับตำแหน่งรองประธานคณะกรรมการ และ คณะกรรมการประจำของสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชียคณะดังกล่าว จะดำรงตำแหน่งในรอบวาระระหว่างปี 2019-2023


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ