'กัลฟ์' ผนึกพลัง 'บุรีรัมย์ยูไนเต็ด' ส่งมอบสนามฟุตบอลขนาดมาตรฐานให้โรงเรียนชุมชนบ้านหัน จ.ชัยภูมิ

ข่าวบันเทิง 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

กิจกรรมทำฝันเยาวชนให้เป็นจริง ส่วนหนึ่งในโครงการ 'Gulf Football Camp : ชาร์จพลังปลุกฝันนักเตะเยาวชน'

บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวล ลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ Gulf จับมือ สโมสรฟุตบอล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ส่งมอบสนามฟุตบอลให้โรงเรียนชุมชนบ้านหัน จังหวัดชัยภูมิ โดยมี นายธนญ ตันติสุนทร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานกิจการองค์กร บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) และ นายวรุศม์ หิตาธาร รองผู้อำนวยการสายงานการตลาดและการสื่อสาร บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำกัด เป็นตัวแทนส่งมอบสนามฟุตบอล โดยมี นายประทีป ศิลปเทศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ และอาจารย์ปรีชา ทัศน์ละไม ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนบ้านหัน จ.ชัยภูมิ เป็นตัวแทนรับมอบ ทั้งนี้ การปรับปรุงสนามฟุตบอลดังกล่าวได้มีผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างและดูแลสนามฟุตบอลให้แก่สโมสรฟุตบอล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็น ผู้ดำเนินการปรับปรุงสนามเก่าให้มีมาตรฐานสากลและให้เยาวชนได้ใช้งานอย่างปลอดภัย ซึ่งกิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของ โครงการ "Gulf Football Camp : ชาร์จพลังปลุกฝัน นักเตะเยาวชน"

"Gulf Football Camp: ชาร์จพลังปลุกฝันนักเตะเยาวชน เป็นอีกหนึ่งโครงการภายใต้การดำเนินธุรกิจอย่าง ยั่งยืนของ กัลฟ์ ที่มุ่งมั่นเป็นบริษัทพลังงานชั้นนำของไทยที่พร้อมสร้างมูลค่าทางธุรกิจควบคู่ไปกับการสร้างคุณค่าร่วมอย่างยั่งยืนให้แก่สังคม โดยคำนึงถึงความปลอดภัยด้านสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ที่บริษัทเข้าไปตั้ง โรงไฟฟ้า การเติบโตของเศรษฐกิจ ความร่วมมือภายในชุมชน และการพัฒนาสังคม ในด้านต่างๆ อาทิ การศึกษา สาธารณสุข และ การกีฬา เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อประเทศชาติ ในหลากหลายมิติ

นายธนญ ตันติสุนทร รองกรรมการ ผู้จัดการใหญ่ สายงานกิจการองค์กร บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ที่ผ่านมา กัลฟ์ มีโครงการสนับสนุนทีมฟุตบอลไทยในหลายๆ จังหวัดทั่วประเทศและจัดกิจกรรมฟุตบอลคลินิกสำหรับเยาวชนในชุมชนที่กัลฟ์ เข้าไปดำเนินธุรกิจอย่างสม่ำเสมอ สำหรับ โครงการ "Gulf Football Camp : ชาร์จพลังปลุกฝันนักเตะเยาวชน" เป็นโครงการใหม่ที่เราทำร่วมกับพันธมิตรที่แข็งแกร่งอย่างสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เพื่อส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพของเยาวชนด้านกีฬาให้เป็นรูปธรรมยิ่งขึ้น เพื่อมอบโอกาสให้เยาวชนที่มีใจรักฟุตบอลและมีความมุ่งมั่น ได้พัฒนาทักษะกีฬาฟุตบอล ในสนามที่ได้มาตรฐานและปลอดภัย รวมถึง เปิดโอกาสให้นักเตะเยาวชนได้สัมผัสประสบการณ์กับทีมฟุตบอลมืออาชีพทั้ง ในระดับชาติและในระดับโลก"

สำหรับโครงการ "Gulf Football Camp: ชาร์จพลังปลุกฝันนักเตะเยาวชน" แบ่งเป็น 2 กิจกรรมหลัก คือ การปรับปรุงสนามฟุตบอลเก่าในชุมชนให้ได้มาตรฐาน โดยกิจกรรมเปิดให้มีการส่งเรียงความ ภายใต้หัวข้อ "สนามฟุตบอลของฉัน ปลุกฝัน นักเตะเยาวชน" เพื่อให้คณะกรรมการพิจารณาและคัดเลือกสนามฟุตบอลจาก ทั่วประเทศที่ต้องการปรับปรุงให้สามารถ ฝึกซ้อมได้อย่างมีมาตรฐานและใช้งานได้อย่างปลอดภัย โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการทำสนามฟุตบอล และการดูแลผืนหญ้าโดยเฉพาะ และอีกหนึ่งกิจกรรม คือ การจัด Trial Tournament เพื่อเฟ้นหาเยาวชนไทย 4 คน อายุ 11-12 ปี ที่มีความสามารถ โดดเด่นร่วมเดินทางไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ด้านฟุตบอลที่สโมสร โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ประเทศเยอรมนี เป็นระยะเวลา 7 วัน และภายหลังจากการฝึกซ้อมที่ต่างประเทศแล้ว เยาวชนทั้ง 4 คน จะได้เข้าเป็นสมาชิกของทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี โดยอัตโนมัติ

"สนามฟุตบอลของโรงเรียนชุมชนบ้านหัน จ.ชัยภูมิ ที่ได้รับการคัดเลือก และมาจัดกิจกรรมส่งมอบสนามในครั้งนี้ มิใช่เพียงเพราะความขาดแคลนงบประมาณหรือเพราะอยู่ในพื้นที่ห่างไกลเท่านั้น แต่เป็นเพราะเราเล็งเห็นศักยภาพและความตั้งใจของทีมนักฟุตบอลเยาวชนที่นี่ รวมถึงคนในชุมชนอันได้แก่ คุณครู ผู้ปกครองและหน่วยงานในท้องถิ่นที่มีความ ร่วมมือร่วมใจกันในการช่วยดูแลเยาวชน และพยายามส่งเสริมต่อยอดให้เด็กๆ ได้ทำกิจกรรมและเล่นกีฬา โดยเฉพาะกีฬาฟุตบอลอย่างจริงจังซึ่งตรงกับแนวทางการพัฒนาที่ยั่งยืนที่กัลฟ์ให้ความสำคัญ" นายธนญ กล่าวเพิ่มเติม

ภายในงานส่งมอบสนามฟุตบอลให้โรงเรียนชุมชนบ้านหัน ในครั้งนี้ นอกจากพิธีการส่งมอบ อย่างเป็นทางการแล้ว ยังมีกิจกรรมการเตะฟุตบอลกระชับมิตรระหว่างทีมเยาวชนของโรงเรียนบ้านหันกับทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี โดยมี 4 นักเตะเยาวชน จากโครงการ Gulf Football Camp: ชาร์จพลังปลุกฝันนักเตะเยาวชน ซึ่งได้แก่ ด.ช.จักรภัทร มีศร ด.ช.รัฐพล อินทรสมพันธ์ ด.ช.ศิวกร ฉิมพงษ์ และด.ช.ภัทรพงศ์ ศรีทอง ที่ผ่านการคัดเลือกไปฝึกฝนฟุตบอล ที่สโมสร โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เข้าร่วมเตะด้วย เนื่องจากปัจจุบันเยาวชนทั้งสี่ได้เข้าเป็นสมาชิกทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมีเรียบร้อยแล้ว

โครงการ Gulf Football Camp: ชาร์จพลังปลุกฝันนักเตะเยาวชน ยังคงจัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในอนาคตจะมีการเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ระดับโลกในรูปแบบใด ผู้สนใจสามารถติดตามได้ที่เฟซบุ๊คเพจ GulfSPARK

บรรยายใต้ภาพ

ธนญ ตันติสุนทร

ประทีป ศิลปเทศ รองผู้ว่าฯ จ.ชัยภูมิ รับมอบสนามฟุตบอลจาก ธนญ ตันติสุนทร

สี่นักเตะเยาวชนผู้ได้รับคัดเลือกให้ได้ไปฝึกทักษะ ณ สโมสรโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ประเทศเยอรมนี


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ