โปรดราก้อนซิวแชมป์แมทช์สวิงวันเดย์ทัวร์

ข่าวกีฬา 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

การแข่งขันกอล์ฟรายการใหญ่ท็อปฟอร์ม วัน เดย์ ทัวร์ ครั้งที่ 1 "The 11th Ultimate Golf Championship" ชิงรางวัล 400,000 บาท สูงสุดเป็นประวัติการณ์ของการแข่งขันรูปแบบ One Day Tour ที่สนามกอล์ฟรอยัลฮิลส์ เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 2562 ท่ามกลางบรรยากาศคึกคักไปด้วยบรรดานักกอล์ฟชั้นนำของไทยและนักกอล์ฟสมัครเล่นแห่เข้าร่วมแข่งขันเป็นจำนวนกว่า 200 คน โดยการแข่งขันนอกจากจะมีเงินรางวัลให้ชิงสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของการแข่งขันรูปแบบ One Day Tour ที่ 400,000 บาท แล้วยังมีรางวัล Hole In One ทุกหลุม เงินสด 10,000 บาท พร้อม Member สนามรอยัลฮิลส์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา ให้อีกด้วย

ผลการแข่งขันครั้งนี้ประเภทนักกอล์ฟอาชีพ แชมป์เป็นของ "โปรดราก้อน" อติรุจ วินัยเจริญชัย อดีตทีมชาติไทย ระเบิดฟอร์มคว้าแชมป์ด้วยสกอร์ -6 (29-37 รวม 66) ชนะเพลย์ออฟ "โปรนิก" สรชัช หรรษาภิบาล ที่คว้าอันดับ 2 ไปครองหลังจบสกอร์เท่ากัน ส่วนอันดับที่ 3 ชลทิตย์ ชื่นบุญงาม ทำได้สกอร์ -5 (34-33 รวม 67) ขณะที่ ประเภทนักกอล์ฟสมัครเล่น แชมป์ ได้แก่ ศรุต วงศ์ชัยสิทธิ์ ผลงานดีสุดที่สกอร์ -3 (35-34 รวม 69) ส่วน ชิษณุพงศ์ พรเอนก คว้ารองแชมป์ไปครองด้วยสกอร์ -2 (34-36 รวม 70) และอันดับที่ 3 เป็นของ เอื้ออารี บุญบางยาง ผลงาน +1 (36-37 รวม 73)

ส่วนพิธีปิดและมอบรางวัลได้รับเกียรติจาก คุณสายน้ำผึ้ง บางขุนเทียน ผอ.ฝ่ายบริหาร บริษัท ซันไชน์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กับ "โปรเจิ้น" ชัชนันญ์ จีระวิวิธพร กก.ผจก.บริษัท ท็อปฟอร์ม คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด ร่วมมอบรางวัล การแข่งขันกอล์ฟครั้งนี้มีความพิเศษในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 5 ของรายการแข่งขันรูปแบบวันเดย์ทัวร์ซึ่งเป็นที่ยอมรับของนักกอล์ฟในประเทศไทย ทางผู้จัดได้นำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายถวายพระมหาสิริวัฒนา สีลสาโร เจ้าอาวาสวัดดงละคร ผอ.วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมและพาณิชยศาสตร์ เป็นทุนก่อสร้างอาคารเรียนสิริวัฒนาที่วัดดงละคร ต.ดงละคร อ.เมือง จ.นครนายก ที่เป็นวิทยาลัยที่เปิดโอกาสให้เด็กยากจนที่ขาดโอกาสทางการศึกษาได้เล่าเรียนโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายอีกด้วย


แท็ก golf  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ