แบมบีนี่ วิลล่า พื้นที่ของทุกคนในครอบครัว

ข่าวบันเทิง 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

มุ่งสร้างสรรค์เป็นพื้นที่ของครอบครัวและเด็กอย่างแท้จริง "แบมบีนี่ วิลล่า" คอมมูนิตี้มอลล์แห่งใหม่ใจกลางเมือง ตั้งอยู่ในทำเลทองคำซอยสุขุมวิท 26 ใกล้ถนนพระราม 4 ล่าสุดพร้อมแล้วกับการจัดงานเปิดตัวศูนย์การค้าแบมบีนี่ วิลล่า อย่างเก๋ไก๋ในธีมอาร์ทสำหรับเด็กและครอบครัว ประกาศตัวเป็นคอมมูนิตี้มอลล์สำหรับครอบครัวที่ครบครันที่สุดในทำเลที่เปี่ยมศักยภาพ ใจกลางกรุงเทพฯ ถือเป็นแหล่งรวมร้านค้าสำหรับครอบครัวภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่ๆ มากมาย พร้อมด้วยพื้นที่สร้างสรรค์กิจกรรมชั้นเยี่ยมสำหรับเด็กๆ และพ่อแม่ เพื่อตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัว ครบทุกมิติ ทุกไลฟ์สไตล์ของคนเมืองอย่างแท้จริง แบมบีนี่ วิลล่า เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00-22.00 น. ติดตามข่าวสารของโครงการได้ที่ www.bambinivilla.com หรือ Facebook: Bambini Villa และ Line: @bambinivilla บรรยายใต้ภาพ ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์ ดีน

น้ำหวาน-ณพวงศ์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท วงศ์กุลศรา เอสเตท จำกัด เผยถึงโครงการน้องใหม่ล่าสุด แบมบีนี่ วิลล่า (Bambini Villa) กล่าวว่า "แบมบีนี่ วิลล่า เป็น คอมมูนิตี้มอลล์แห่งแรกที่ชูจุดเด่นในเรื่องการ ให้ความสำคัญกับเด็กและครอบครัวเป็นหลัก เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตในแบบ City Family Lifestyle ของคนยุคใหม่ และเป็นจิ๊กซอว์เพื่อเติมเต็มการเรียนรู้และการ ใช้ชีวิตในวันพักผ่อนสำหรับสมาชิกทุกวัย ในครอบครัว"

ภายใน แบมบีนี่ วิลล่า (Bambini Villa) ครบครันด้วยร้านค้าคอนเซ็ปต์ใหม่ สิ่งอำนวยความสะดวกที่เน้นให้เป็นแหล่งเรียนรู้ให้เด็กมาใช้เวลาเพื่อสร้างสรรค์กิจกรรมส่งเสริมพัฒนาการรอบด้าน พร้อมสนามเด็กเล่น แปลงผักสาธิต และ play corner ต่างๆ ทั่วโครงการ อีกทั้ง ได้คัดสรร ร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขนม สุดเก๋ไก๋ใหม่ล่าสุดในกรุงเทพฯ โดยแบ่งเป็นร้านค้าที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับเด็กและครอบครัว รวมไปถึงสถาบันเสริมสร้างการเรียนรู้คอนเซ็ปท์ใหม่ มาตรฐานระดับอินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งยังไม่เคยเปิดสาขาที่ไหนมาก่อนในประเทศไทย มารวมไว้ที่ Bambini Villa เป็นแห่งแรก เพื่อให้ ทุกๆ คนในครอบครัวสามารถแบ่งปันความสุข ด้วยกันครบจบในที่เดียว

ในงานเปิดตัว แบมบีนี่ วิลล่า จัดขึ้น ในบรรยากาศธีมอาร์ตสำหรับเด็กและครอบครัว ได้รับเกียรติจากเซเลบฯ คุณพ่อ คุณแม่ มากมาย มาร่วมสัมผัสพื้นที่แห่งใหม่ สำหรับครอบครัว อาทิ คุณแม่ลีเดีย- ศรัณย์รัชต์ ดีน และน้องดีแลน, ฐิตินันท์ เกียรติไพบูลย์, สรชน บุญสอง, จุฑาธรรม จิราธิวัฒน์, วสุ วิรัชศิลป์, นิลุบล นันทาภิวัฒน์, ร้อยเอกอติชาติ อรรถกระวีสุนทร, นภาลัย อารีสรณ์, ปริญญา รุ่นประพันธ์, พรรณรจน์ ชลิตอาภรณ์, อัครวัฒน์ ศรีณรงค์ พร้อมเผยวิธีการการเลี้ยงดูลูก

คุณแม่ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์ ดีน บอกว่า ตอนนี้น้องดีแลนย่าง 3 ขวบ สิ่งสำคัญที่สุดในตอนนี้คือเรื่อง basic คือ อาหารการกิน นอน การเติบโต และส่งเสริมพัฒนาการให้ลูกน้อย การเลือกสรรสถานที่และช่วงเวลาของการพักผ่อนสำหรับครอบครัวจึงเป็น สิ่งที่คุณแม่พิถีพิถันเช่นกัน

"การเลือกสถานที่สักแห่งเพื่อไปท่องเที่ยวผ่อนคลาย ควรไปแล้วมีความสุขทั้งครอบครัวค่ะ ลูกก็ได้สนุกเรียนรู้ ได้เห็นสิ่งใหม่ๆ ได้อยู่กับธรรมชาติที่มีอะไรให้ทำหลายๆ อย่างด้วยนะคะ น้องดีแลน ดูๆ ไป ก็มีแววเป็นศิลปินเหมือนพ่อแม่เหมือนกัน เขาชอบร้องเพลงกับเต้น ชอบเสียงดนตรีในวัยนี้ก็จะลองให้ลูกเริ่มต้นเรียนเปียโน คู่ไปกับการเรียนว่ายน้ำด้วยค่ะ เลือกใน สิ่งที่เขาสนใจและเป็นประโยชน์ต่อพัฒนาการ และการเรียนรู้ของเขา แต่เดี๋ยวต้องดูอีกทีว่าเขาอยากเดินเส้นทางไหนค่ะ ยิ่งถ้าเป็นสถานที่ทุกคนในครอบครัวสามารถใช้เวลาด้วยกันได้ยิ่งดีใหญ่ อย่างบ้านนี้คุณพ่อแม่ลูก ครอบครัวนี้คุณพ่อชอบตีกอล์ฟ ลูกก็ไปวิ่งเล่นด้วยได้ หรือวันที่พ่อพาไปค่ายมวยดูแลกิจการ แม่ออกกำลังกาย ลูกวิ่งเล่น คุณแม่ก็ไปทำผมทำเล็บเสริมสวยรอได้ด้วย ถ้ามีสถานที่ซึ่งรวมทุกๆ อย่างที่เข้ากับการใช้ชีวิตของเราใจกลางเมืองก็คือความลงตัว

อีกครอบครัวที่ชอบการใช้ชีวิต พักผ่อนพร้อมหน้าพร้อมตา พ่อแม่ลูกก้อยฐิตินันท์ เกียรติไพบูลย์ คุณแม่เวิร์กกิ้งมัม ของบิ๊กบอยลูกชายคนโต น้องต้นศล วัย 8 ขวบ และลูกสาวคนเล็ก น้องข้าวสวย วัย 5 ขวบ หลักการเลี้ยงดูลูกสองวัยชายและหญิง เน้นเรื่อง การเรียนรู้ซึ่งจำเป็นต่อเด็กในวัยนี้ที่สุด

"หลักการเลี้ยงลูกเน้น 3 เรื่อง เรื่องแรกคือ ความปลอดภัย สองลูกได้เรียนรู้ และสาม ลูกได้ฝึกเรื่องการมีวินัย สำหรับลูกสองคน แม้ต่างเพศแต่ด้วยวัยไม่ห่างกันมากนัก จึงไม่ยากต่อการดูแลเด็กๆ เลยค่ะเพราะวัยนี้คุณพ่อคุณแม่จะต้องปลูกฝังในเรื่องการใช้ชีวิตได้อย่างมีวินัยให้เป็นเรื่องสำคัญที่สุด ดิฉันชอบให้ลูกเรียนรู้ในสิ่งใหม่ๆ และควรเป็นสิ่งที่ลูกชอบด้วยค่ะ เพราะเด็กวัยนี้ถ้าไม่ชอบเขาจะปฏิเสธไม่ทำทันที อย่าง เช่น การเลือกคอร์สการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ "น้องต้นศล" ได้มาลองเรียนหลักสูตรครีเอทีฟ เอดูเคชั่น ของสถาบันอาร์คกิ จากประเทศฟินแลนด์ ซึ่งมาเปิดที่นี่สาขาแรกพอพี่ชายได้เรียน "น้องข้าวสวย" ก็อยากทดลองเรียนตามพี่ชายบ้างค่ะ ลูกวัย 8 ขวบ และ 5 ขวบ จะสนใจในเรื่องคล้ายคลึงกัน จึงกลายเป็นความสะดวกสบายของแม่ไปด้วยค่ะ"

ศ.นพ.วงศ์กุลพัทธ์-คุณหญิงอลิศรา-ณพวงศ์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา, โจ ฮอร์น พัธโนทัย และลูกๆ

ฐิตินันท์ เกียรติไพบูลย์, สรชน บุญสอง และ น้องข้าวสวย


แท็ก ครอบครัว  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ