ใช้สนามม.ธรรมศาสตร์รังสิต ดวลเวียดนามประเดิมคัดบอลโลก

ข่าวกีฬา 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ความเคลื่อนไหว ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ที่มีคิวลงสนาม ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 2 ในนัดแรก ที่ต้องเปิดบ้านพบเวียดนาม ซึ่งช้างศึกต้องหารังเหย้าแห่งอื่น นอกเหนือจากราชมังคลากีฬาสถานที่ยังอยู่ในช่วงปรับปรุงเพื่อใช้ สำหรับฟุตบอลยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย 2020 ล่าสุด มร.เบนจามิน ตัน ที่ปรึกษาและผู้อำนวยการฝ่ายใบอนุญาตสโมสร ได้ออกมายืนยันถึงสนามที่จะใช้ในนัดดังกล่าวแล้ว เช่นเดียวกับศึกโตโยต้าลีกคัพ รอบรองชนะเลิศก็ได้มีการคัดเลือกสนามกลางเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

"เมื่อวานนี้ก็มีการแข่งขัน โตโยต้า ลีก คัพ ที่แข่งรอบ 8 ทีมสุดท้ายไป และก็มี พีที ประจวบ เอฟซี, สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ หนองบัว พิชญ เอฟซี ที่เข้ารอบ ผมก็ขอแสดงความยินดีด้วย โดยการแข่งขันรอบต่อไปก็จะมีขึ้นในวันที่ 14 สิงหาคม ณ สนามบุณยะจินดา และเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มีนบุรี ส่วนสนามที่จะใช้แข่งฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย เกมแรก ที่เราจะเล่นในบ้านพบเวียดนาม ผมก็ ขอยืนยันว่าเราจะใช้สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในการจัดการแข่งขัน"

ทั้งนี้ สนาม ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต หรือ "ทรู สเตเดี้ยม" เป็นรังเหย้าของสโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ถูกสร้างขึ้นเพื่อจัดมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 13 ในปี 1998 รวมไปถึง กีฬา "เฟสปิกเกมส์" ครั้งที่ 7 และ ราชมงคลเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนครเป็นเจ้าภาพ โดยสนามแห่งนี้มีความจุทั้งหมด 20,000 ที่นั่ง ซึ่งอยู่ในการดูแล รับผิดชอบของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดแรก ทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับทีมชาติเวียดนาม ในวันที่ 5 กันยายน 2562 ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ในเวลา 19.00 น. เป็นต้นไป


เราใช้ cookies เพื่อให้บริการที่ดีขึ้น การใช้เว็บ ryt9.com ต่อหมายถึงคุณได้ยอมรับข้อตกลงการใช้บริการของเราแล้ว