'แทมมี่'คัมแบ๊กทีมชาติ

ข่าวกีฬา 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ช่วยล่าทอง'ซีเกมส์'"บิ๊กเอ๋" นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ และคณะกรรมการอำนวยการสมาคมกีฬาเทนนิสฯ ได้ประชุมร่วมกันที่ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยมีวาระสำคัญเรื่องการเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ซึ่งประเทศฟิลิปปินส์ จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน - 11 ธันวาคม 2562

โดยที่ประชุมได้อนุมัติแต่งตั้ง นายนิตินาถ บุหลัน คณะทำงานวางแผนนโยบายพรรคพลังประชารัฐ เป็นผู้จัดการทีมเทนนิสทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 30, นายสหทัศน์ ศุภกิจ เป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีม และ นายปฏิพัทธ์ เมืองสุวรรณ์ เป็นที่ปรึกษาผู้จัดการทีมดังกล่าว

พร้อมกันนี้ นายกสมาคมกีฬาเทนนิสไทย กล่าวต่อว่า สำหรับ ผู้ฝึกสอนเทนนิสทีมชาติไทยของนักหวดลูกสักหลาดชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 นั้น สมาคมได้พิจารณาและเห็นชอบแต่งตั้ง พ.ต.วิทยา สำเร็จ เป็นผู้ฝึกสอนทีมหญิง และนายวีรภัทร ดอกไม้คลี่ เป็นผู้ฝึกสอนทีมชาย ส่วนนักเทนนิสที่ติดทีมชาติชุดซีเกมส์แล้ว จากการพิจารณาของสมาคม เป็นชาย 3 คน ได้แก่ "ต้น" สนฉัตร รติวัฒน์, "ต้อง" สรรค์ชัย รติวัฒน์, "จูเนียร์" วิชยา ตรงเจริญชัยกุล และเป็นหญิง 3 คน ได้แก่ "ลัก" ลักษิกา คำขำ, "เอิร์ธ" เพียงธาร ผลิพืช และ "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ ขวัญใจชาวไทย อดีตมือ 19 ของโลก ซึ่งเล่นทีมชาติครั้งสุดท้ายในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ ปี 2558

"ซีเกมส์ครั้งที่แล้วที่มาเลเซีย มีชิงทั้งหมด 5 เหรียญทอง ไทยได้มาทั้งหมด 4 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 3 เหรียญทองแดง ซึ่งพลาดทองจากชายเดี่ยวแค่เหรียญเดียว นักเทนนิสชุดนี้ ผู้ชายเป็น ชุดเก่าจากซีเกมส์ครั้งก่อน ส่วนผู้หญิง การได้ แทมมี่ มาร่วมทีม น่าจะเป็นกำลังสำคัญให้กับประเภทหญิงคู่ และคู่ผสมได้ ผมยินดีที่แทมมี่กลับมาเล่นให้ทีมชาติ เพราะก่อนหน้านี้ แทมมี่ได้ดูแลร่างกายและพยายามทำผลงานในการแข่งขันระดับอาชีพ ซึ่งเน้นไปที่ประเภทคู่เป็นหลักและก็ทำ ได้ดี" บิ๊กเอ๋ กล่าวทิ้งท้าย

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ