'ศุภณัฏฐ์'ลุ้นไปเลสเตอร์

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 30 กรกฎาคม 2562 00:00:18 น.
บุรีรัมย์พร้อมปล่อยย้ายทีม

"บิ๊กเน" เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูงโตโยต้า ไทยลีก เปิดเผยว่า "จิ้งจอกสีน้ำเงิน" เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ต้องการดึงตัว "แบงค์" ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ดาวยิงวันเดอร์คิดส์ ทีมชาติไทย วัย 16 ปี ไปทดสอบฝีเท้า

โดยศุภณัฏฐ์ ที่เพิ่งทำคนเดียว 2 ประตู ช่วยทัพ "ปราสาทสายฟ้า" บุกไปถล่ม สมุทรปราการ ซิตี้ 4-1 ในโตโยต้า ไทยลีก เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุดเนวิน ได้เผยว่าศุภณัฏฐ์นั้นได้รับความสนใจจาก เลสเตอร์ ซิตี้ และพร้อมปล่อยตัวไปเมื่ออายุครบ 18 ปีเต็ม

"สำหรับแบงค์ ต้องเลี้ยงให้ดี ควบคุมให้ดีครับ ทั้งสภาพร่างกายและสภาพจิตใจ จากนั้นพออายุครบ 18 ปีเต็ม เมื่อไหร่ ทาง เลสเตอร์ ก็จะเอาไปทดสอบฝีเท้า ล่าสุด ต๊อบ (อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้) ก็มาขอว่าอยากให้ไปหลังจบฤดูกาลนี้ ซึ่งถ้าผ่าน ก็จะมีโอกาสเซ็นสัญญา แต่อย่างที่บอก ต้องรอครบ 18 ปี เพราะ ถ้าไปตอนนี้ก็ไม่มีประโยชน์อะไร เนื่องจากที่อังกฤษกำลัง เข้มงวดกับการเซ็นสัญญากับเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ซึ่งทำไม่ได้ และเดี๋ยวกลายเป็นปัญหาของสโมสร เมื่ออายุครบ 18 ปีเต็มเมื่อไหร่ เรายินดีเปิดโอกาสให้แบงค์แน่นอน" เนวิน กล่าว

สำหรับ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา เป็นเจ้าของสถิติสำคัญมากมาย และยังเป็น ผู้เล่นอายุน้อยสุดในประวัติศาสตร์ ที่ลงเล่นให้ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ในวัย 16 ปี 10 เดือน 3 วันด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง