จากโรงหนังเปิดกว้างสู่ ลิโด้ คอนเนคพื้นที่แห่งโอกาสให้คนทุกวัยสร้างงานศิลปะ

ข่าวบันเทิง 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

โรงภาพยนตร์ลิโดที่ทุกคนรู้จัก กำเนิดขึ้นในย่านชื่อดังกลางเมืองหลวงอย่างสยามสแควร์ เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 2511 หรือเมื่อประมาณ 50 ปีที่แล้ว ที่มีจำนวนความจุเก้าอี้ถึง 1,000 ที่นั่ง ถือเป็นอีกโรงภาพยนตร์ใหญ่ ณ เวลานั้น เปิดฉายรอบปฐมทัศน์ด้วยเรื่อง ศึก เซบาสเตียน (Guns for San Sebastian) นับเป็นโรงภาพยนตร์ลำดับสองในโรงภาพยนตร์เครือเอเพ็กซ์ ต่อมาเมื่อสัญญาหมดลงลิโดก็ถูกปิดตัวไปเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2561 กลายเป็นตำนานโรงภาพยนตร์ที่เรายังไม่มีวันลืม

หลังจากที่โรงภาพยนตร์แห่งความทรงจำอย่าง ลิโด โบกมือลาพวกเราไปในช่วงกลางปี 2561 ที่ผ่านมานั้น กลิ่นของวันสุดท้ายแห่งการจากลาก็เริ่มซาลง การ กลับมาของลิโดที่มีชื่อใหม่แบบสุดแนวด้วยการเติมไม้โทเข้าไปจึงได้ชื่อว่า "ลิโด้" การกลับมาครั้งนี้ ลิโด้ คอนเนค แห่งใหม่จะถูกรีโนเวทให้กลายเป็นพื้นที่สร้างสรรค์ที่เต็มไปด้วยผลงานและกิจกรรมมากมายในด้านศิลปะทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็นดนตรี งานออกแบบ การแสดง และพื้นที่เวิร์กช็อปต่างๆ มากมาย แถมตัวอาคารเองได้ถูกออกแบบให้โมเดิร์นสวยงามมากขึ้น ลิโด้ คอนเนค คือ เรื่องราว ที่เราจะสื่อสารเล่าเรื่องให้คนทั่วไปได้เห็นและอยากกลับมาหาลิโด้อีกครั้ง ต้องการเปิดกว้างให้ผู้คนทั่วไปได้เข้าถึงมากขึ้น และเป็นพื้นที่ของโอกาสที่จะเปิดโอกาสให้ทุกคนมาช่วยกันร้อยเรียงสร้างสรรค์ผลงานศิลปะทุกแขนง ร่วมสร้างความเปลี่ยนแปลงในสังคมผ่านศิลปะแขนงต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นศิลปะการแสดง ดนตรี จิตรกรรม หรือวรรณกรรม และอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อที่จะให้ศิลปะทุกรูปแบบเป็นสิ่งที่เข้าถึงง่ายสำหรับทุกเพศและทุกวัย อีกทั้งยังเป็นพื้นที่แห่งโอกาสสำหรับสังคมที่จะปลดปล่อยความสามารถให้โลกได้เห็นและเติบโตไปกับศิลปินรุ่นใหม่

พบกับประสบการณ์ที่หลากหลายมากขึ้น จะไม่ใช่แค่ภาพยนตร์ แต่เป็นทั้งดนตรี งานศิลปะ และงานการแสดงอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมให้ทุกคนมาเก็บเกี่ยวความหมาย จุดประกายพร้อมกันในวันที่ 1 สิงหาคมนี้


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ