'โดนัท-มุกดา'ควงแขนชวนประลองไอเดียคนรุ่นใหม่ ใน'7HD NEWS IDEA CONTEST'

ข่าวบันเทิง Friday August 2, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ช่อง 7HD จับมือ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และ โตโยต้า ยาริส ได้เปิดโครงการ7HD NEWS IDEA CONTEST ชวนนิสิต นักศึกษาและเยาวชน ร่วมประกวดผลิตสารคดีเชิงข่าวในหัวข้อ "ปัญหาสังคม และสิ่งแวดล้อม" (Social & Environmental Crisis) ระดมคนข่าวคุณภาพ ทั้งบรรณาธิการข่าว ผู้ประกาศข่าว ผู้สื่อข่าว ร่วมโค้ชชิ่ง หวังสร้างประสบการณ์ เข้มข้นให้คนรุ่นใหม่นำความคิดสร้างสรรค์ ผสมผสานไอเดียใหม่ๆ ไปพัฒนาต่อไป พร้อมนำผลงานที่ได้รับคัดเลือกออกอากาศทาง ช่อง7HD ชิงทุนการศึกษามูลค่ารวมกว่า 500,000 บาท สนใจสามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.ch7.com/ 7hdnewsideacontest ตั้งแต่วันนี้- 31 สิงหาคม 2562

ในครั้งนี้ โดนัท-ภัทรพลฒ์ นักแสดงช่อง 7HD กล่าวเชิญชวนในฐานะตัวแทนคนรุ่นใหม่ว่า "อยากเชิญชวนเพื่อนๆ นิสิต นักศึกษา ออกมาแสดงความคิดสร้างสรรค์ในโครงการ 7HD NEWS IDEA CONTEST ซึ่งจะสร้างให้เกิดแรงบันดาลใจในการทำงานในอนาคต และยังเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้เรียนรู้จากโค้ช-คนข่าวมืออาชีพที่จะมาถ่ายทอดประสบการณ์ให้อย่างเข้มข้น ผู้เข้าประกวดที่ผ่านการคัดเลือกทุกทีมจะมีผู้สื่อข่าว ช่อง 7HD เป็นพี่เลี้ยงประจำทีม คอยให้คำแนะนำปรึกษาในทุกปัญหา ทุกขั้นตอน การผลิต ซึ่งถือเป็นประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากโครงการอื่นๆ"

ด้านนางเอก มุกดา กล่าวเสริมถึงโครงการนี้ว่า "ถือเป็นโอกาสที่คนรุ่นใหม่จะมีเวทีให้แสดงความสามารถ ความคิดสร้างสรรค์ตามมุมมองของตนเอง โดยไม่ถูก ตีกรอบทางความคิดในยุคดิจิทัลได้ก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว บนโลกใบนี้ ซึ่งมุมมองของคนรุ่นใหม่ต่อปัญหาสังคมและสิ่งแวดล้อมจะมีส่วนสำคัญที่ทำหน้าที่เป็นกระจกสะท้อนข้อเท็จจริงที่บางคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนให้เข้าใจความเป็นไปในสังคม ที่เปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา"


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ