มวยโอลิมปิกไร้ไอบา!กำหนดวันชกเรียบร้อย

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 2 สิงหาคม 2562 00:00:55 น.

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์ เผย โปรแกรม มวยสากลสมัครเล่น โอลิมปิก 2020 รอบสุดท้าย ลงตัวแล้ว กำหนดชกวันที่ 25 ก.ค.-9 ส.ค.ปีหน้า ที่สนามเรียวโกคุ โคคุกิคัง ส่วนรอบทดสอบ หรือ เทส อีเวนต์ ดวลกำปั้น วันที่ 29-31 ต.ค.นี้ ขณะที่รอบคัดเลือกโซนทวีป จะออกสตาร์ท ตั้งแต่เดือน ม.ค.-เม.ย.ปีหน้า

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซีเมมเบอร์) กล่าวว่า ตารางการแข่งขัน มวยสากลสมัครเล่น ในกีฬาโอลิมปิก "โตเกียว 2020" ได้ข้อสรุป อย่างเป็นทางการแล้ว โดยจะแข่งขันกันระหว่างวันที่ 25 ก.ค.- 9 ส.ค.ปีหน้า ที่สนามเรียวโกคุ โคคุกิคัง ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยโปรแกรมวันแรกรอบเปิดสนาม จะเป็นการแข่งขัน มวยชาย ทั้งหมด 3 รุ่น คือ เวลเตอร์เวท, ไลต์เฮฟวี่เวท และ เฮฟวี่เวท รวมถึงมวยหญิงอีก 1 รุ่น คือ เฟเธอร์เวท ทั้งนี้ การแข่งขันมวยรอบทดสอบ หรือ เทส อีเวนต์ จะมีขึ้นระหว่าง วันที่ 29-31 ต.ค.นี้ และรอบคัดเลือกโซนทวีป จะเริ่มออกสตาร์ท ตั้งแต่เดือนม.ค.-เม.ย.ปีหน้า

สำหรับมวยสากลสมัครเล่นเป็นกีฬาชนิดสุดท้าย ที่ได้ข้อสรุป เรื่องตารางแข่งขันใน "โตเกียว 2020" หลังไอโอซี ประกาศแบน สหพันธ์มวยสากลนานาชาติ (ไอบา) จากการจัดการแข่งขัน และ ตั้งคณะทำงานพิเศษของตัวเองขึ้นมาดูแลจัดการแข่งขันแทน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง