วันแม่...สุขหรรษา เปิดโลกเรียนรู้วิถีอินทรีย์ ที่สวนสามพราน

ข่าวบันเทิง 2 สิงหาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สวนสามพราน ร่วมเทิดพระคุณแม่ ด้วยการออกแบบกิจกรรมพิเศษ "วันแม่...สุขหรรษา เปิดโลกเรียนรู้ วิถีอินทรีย์" เชิญชวน แม่-ลูก และครอบครัว มาเติมรอยยิ้ม แบ่งปันความสุข และเพิ่มความทรงจำอันแสนอบอุ่น ผ่านเวิร์กช็อปพิเศษที่ทุกคนจะได้เรียนรู้และลงมือทำร่วมกัน พร้อมกิจกรรม "ล้างเท้าแม่" ด้วยสมุนไพร ออร์แกนิก เพื่อขอขมาและเป็นมงคลชีวิต ณ หมู่บ้านปฐม (Patom Organic Village) และ ปฐมออร์แกนิกฟาร์ม (Patom Organic Farm) ในสวนสามพราน จังหวัดนครปฐม เพราะสังคมปัจจุบัน โอกาสที่ครอบครัวได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันหายากขึ้นทุกที ภายใต้กิจกรรมนี้จึงเน้นให้คู่ แม่ลูกและครอบครัวได้ใช้ช่วงเวลาดีๆ ร่วมกัน และทุกกิจกรรมยังซ่อนคุณค่า ที่ช่วยแรงบันดาลใจในการเรียนรู้ใหม่ๆ ที่ทุกคนสามารถนำกลับไปปรับใช้กับตัวเองและครอบครัว เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลง สู่การมีชีวิตที่สมดุลได้อีกด้วย บรรยายใต้ภาพ กิจกรรมล้างเท้าให้แม่

กิจกรรมพิเศษดังกล่าวจะมีขึ้นในช่วงวันที่ 10-12 สิงหาคม 2562 พบกับ 4 ฐาน DIY for Mom ด้วยการพา แม่ท่องโลกเรียนรู้และสัมผัสประสบการณ์เส้นทางการผลิตอาหารและการแปรรูปสินค้าเกษตรอินทรีย์ ในหมู่บ้านปฐม กับเวิร์กช็อปออร์แกนิก ที่แม่ลูกได้เรียนรู้ การทำสมุนไพรลูกประคบดอกไม้ออร์แกนิก การทำสครับข้าวมะลิออร์แกนิก การทำกระเป๋าผ้ามัดย้อมจากครามธรรมชาติ และพาแม่ไปชิมชามะลิออร์แกนิกให้ ชุ่มคอและชื่นใจ กิจกรรมนี้นอกจากให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลายด้วย กลิ่นหอมของดอกไม้ออร์แกนิกแล้ว ยังได้สุขภาพดี

ต่อด้วยการไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ออกนอกกรอบเดิมๆ เรียนรู้วิถีวงจรฟาร์มอินทรีย์ ที่ปฐมออร์แกนิกฟาร์ม ฟาร์มอินทรีย์ ที่มีการผลิตจริงทุกวัน ที่นี่จะได้ทดลองทำสิ่งใหม่ๆ ผ่านกิจกรรมเวิร์กช็อป สนุกๆ เช่นกัน อาทิ ปลูกผักในเปลือกไข่นำกลับบ้าน คนละ 1 ต้น เรียนรู้เรื่องประเภทของดิน สาธิตการเก็บเมล็ดพันธุ์ การทำน้ำหมัก และดูการเลี้ยงไส้เดือน เหล่านี้เป็นต้น ภายใต้กิจกรรมนี้ยังซ่อนคุณค่าสำคัญ ที่แม่ ลูกและทุกคนจะได้มีส่วนร่วมสร้างระบบอาหารสมดุลยั่งยืน ด้วยการ รับประทานอาหารออร์แกนิกมื้อพิเศษ ที่ปรุงด้วยวัตถุดิบอินทรีย์มากกว่า 70% ส่งตรงจากเกษตรกรเครือข่ายสามพรานโมเดล นอกจากดีต่อสุขภาพ ยังมีส่วนช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตเกษตรกร ช่วยสังคม และสิ่งแวดล้อม

ปิดท้ายกิจกรรม เพิ่มประทับใจ ให้จดจำ สื่อรักแม่ด้วยสัมผัสอันแสนอบอุ่น โดยการชวนลูกแสดงออกถึงความรัก ความกตัญญูต่อผู้มีพระคุณอันยิ่งใหญ่ กับกิจกรรม "ล้างเท้าแม่" ด้วยสมุนไพร ออร์แกนิก ให้ลูกๆ ได้ใช้โอกาสพิเศษนี้ล้างเท้าให้ท่านเพื่อเป็นการขอขมาและเป็นมงคลแก่ชีวิต

นอกจากนี้ ในสวนสามพรานยังมีหลากหลายกิจกรรมที่น่าสนใจให้เลือกสนุก และเรียนรู้อย่างอิสระ โดยเฉพาะ 3 เส้นทาง การเรียนรู้การแปรรูปวัตถุดิบอินทรีย์ ในหมู่บ้านปฐม ได้แก่ เส้นทางกล้วย เส้นทางข้าว และเส้นทางสมุนไพร รวมถึง ตลาดสุขใจ แหล่งช็อปปิ้งของคนรักสุขภาพ ที่เกษตรกรอินทรีย์ปลูกเองขายเอง อีกทั้ง ตลอดเดือนสิงหาคม จะมี 2 กิจกรรมพิเศษ คือ ทำสครับข้าวมะลิ และกิจกรรม "ล้างเท้าแม่" ด้วยสมุนไพรออร์แกนิกสอบถาม รายละเอียดและสำรองกิจกรรม ได้ที่โทร. 081-3595976 และ 034 322588 หรือ คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.saunsampran.com

ทำสมุนไพรลูกประคบดอกไม้ออร์แกนิก

ทำสครับข้าวมะลิออร์แกนิก

ทำกระเป๋าผ้ามัดย้อมจากครามธรรมชาติ

ชิมชามะลิออร์แกนิก


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ