คอลัมน์ลูกทุ่งแนวหน้า

ข่าวบันเทิง Saturday August 3, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"ลูกทุ่งแนวหน้า" ประจำวันเสาร์ที่ 3 สิงหาคม 2562...จอมยุ่ง บ้านทุ่ง พร้อมด้วย ดีเจเอ-พีราวุธ รับหน้าที่รายงานข่าวข้น "คนลูกทุ่ง" ...เริ่มต้นข่าวแรกวันนี้ขอแสดงความเสียใจกับ ระย้า- ประเสริฐ พงษ์ธนานิกร ผู้บริหารค่ายเพลง รถไฟดนตรี ที่สูญเสียลูกชายคนเล็ก โน้ต- ภัทร์นฤณ พงษ์ธนานิกร จากอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซค์ สำหรับกำหนดสวดพระอภิธรรม ณ วัดธาตุทอง ตั้งแต่วันจันทร์ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา จนถึงวันอาทิตย์ที่ 4 ส.ค. ในเวลา 19.00 น. ของทุกวัน จากนั้นจะทำพิธีฌาปนกิจศพในวันจันทร์ที่ 5 ส.ค.นี้ เวลา 16.00 น.

จะเป็นยังไงถ้าสุดยอดนักร้องอินดี้ มาร้องเพลงลูกทุ่งหมอลำ หลานหนุ่ย บัญชาผู้บริหารค่าย ลายไทยเร็คคอร์ด เปิดแนวรุกใหม่ เอาอินดี้ระดับหลายร้อยล้านวิวมาร้องหมอลำนำทีมโดย ต้าร์ ตจว., คู่แฝดโอเอ และอีกหลายคน ยุคนี้การแข่งขันมันสูงถ้ามัวเดินตามก็จะย่ำอยู่กับที่ต้องกล้าคิดกล้าทำแบบนี้รอติดตาม ชมและฟังได้ "หลานหนุ่ย" บอกรับรองไม่ผิดหวัง

หลายคนได้ฟังเพลงใหม่ของ ดวงตา คงทอง กับเพลง "รอพี่ที่เมืองคอน" ติดใจตามหาในยูทูบตอนนี้ยังไม่มี MV มีแต่เพลงอย่างเดียวแต่อีก ไม่นานได้ชมกัน เพราะเพิ่งลงไปใต้ไปถ่าย MV ถึงถิ่นตามเพลง ณ นครศรีธรรมราช ทำทั้งที่ต้องไปให้สุดตามชื่อเพลง

เซ็กซี่ขึ้นทุกวันสำหรับ แอม อินทิรา มาพร้อมเพลงใหม่ชื่อว่า "ผู้ต้องสงสาร" ที่เจ้าตัวเริ่มต้นทำเอง ตั้งแต่หาเพลง เป็นโปรดิวเซอร์เอง เล่นเอ็มวีเอง ลงทุนเอง ลงช่องยูทูบตัวเอง https://www.youtube.com/channel/UCaECNoDxLYxjtBwfp1dmfEQ แอม อินทิรา channel ก็อยากให้แฟนๆ เข้าไปกดติดตามเพราะ แอม จะมีเพลงทำออกมาเรื่อยๆคัฟเวอร์บ้าง เพลงใหม่ของตัวเองบ้างสมัยนี้ ถ้ามัวแต่นิ่งๆ รอคนอื่นมาทำให้ก็รอกันนานต้องทำเอง ลุยเองแบบนี้เอาใจช่วยจ้า

เล่นเอาตกใจ สำหรับพี่ใหญ่อีกคนของชาวลูกทุ่ง เสรี รุ่งสว่างเห็นภาพเข้าไปนอนโรงพยาบาลด้วยอาการเสียด และปวดท้องอย่างหนัก หลายคนเป็นห่วงพากันไปเยี่ยมกันมากมาย โดยเฉพาะกำลังใจดีๆ จากลูกชายคนเล็ก น้องแม็คคิว ที่ดูแลพ่อไม่ห่าง ตอนนี้ แฟนเพลงไม่ต้องเป็นห่วง นอนได้ 2-3 วัน กลับไปพักต่อที่บ้าน เตรียมรับงานตามปกติ เพราะหมอ บอกไม่เป็นอะไรมาก แค่เป็นแผลที่กระเพาะอาหาร เท่านั้น ก็เบาใจ โล่งใจ ขอให้สุขภาพแข็งแรง นะครับ

รายนี้ก็ป่วยแต่เกิดจากอุบัติเหตุสำหรับไอ้หนุ่มเสียงใบไม้แห้ง ศรีไพร ใจเพชร(สารีวงศ์) ตกบันไดจนซี่โครงหักต้องพักฟื้นอย่างน้อย 1 เดือน รอดูอาการให้กระดูกสมานกันก็เป็นหน้าที่หลักที่ศรีภรรยาคนสวยต้องดูแล ช่วงนี้ เลยอดเล่นตะกร้อ กีฬาโปรดไปสักพัก แฟนเพลง ที่คิดถึงเสียงหนุ่มคนนี้อีกไม่นานได้ ฟังกันเหมือนเดิมจ้า

จังหวะพอดีลงล็อก ช่วงนี้ทั้งกระแส "หน้ากากเมขลา" ที่มาแรง รวมถึงการส่งเพลง ใหม่ "ฉันจะผ่านคืนนี้ไปได้อย่างไร" ของ เอิร์น- สุรัตน์ติกานต์ สาวสวยที่หลายคนคิดถึงเพลงใหม่ ของเธอ แถมตอนนี้ก็ยังไปเป็นโค้ชให้กับผู้เข้ารอบ 12 คนสุดท้าย ของการประกวดขับร้องเพลง ลูกทุ่งชิงแชมป์ประเทศไทย ถ่ายทอดสด ทาง NBT 2HD (กดเลข 2) ทุกวันอาทิตย์ เวลา 15.00-17.00 น. อีกด้วย เรียกว่าเรื่องดีๆ เข้ามา ทุกทางจริงๆ ช่วงนี้ สัญจรครั้งที่ 4 ครบแล้ว สำหรับ คอนเสิร์ตลูกทุ่งคืนถิ่น ในโครงการลูกทุ่งชิงแชมป์ประเทศไทย วันเสาร์ที่ 3 ส.ค.นี้ ณ บริเวณ องค์พระปฐมเจดีย์ จังหวัดนครปฐม กับนักร้องระดับอาชีพ 6 คน พร้อมด้วยผู้ผ่านเข้ารอบ 12 คนสุดท้าย ที่สลับกันไปโชว์อีก 6 คน พร้อมชมเทปบันทึกภาพได้ในวันอาทิตย์ที่ 4 ส.ค. เวลา 15.00-17.00 น. ทาง NBT 2 HD (กดเลข 2) หลังจากนั้นจะกลับเข้ากรุงเทพฯ รอบรองชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 11 ส.ค. ที่หอประชุมกรมประชาสัมพันธ์ ซอยอารีย์ เช่นเดิม อีกไม่นานก็จะได้ทราบแล้วว่าใครจะได้ เป็นแชมป์ลูกทุ่งประเทศไทยคนแรก

ได้ข่าวว่า เมืองเรณูนคร มีสาวสวยรวยน้ำใจ เลิศวิไล ในวัฒนธรรมสองสาวซุป'ตาร์ "ลูลู่-ลาล่า อาร์สยาม" เลยขอชวนน้องๆ ศิลปิน "เบิ้ล-ปทุมราช, ธัญญ่า- นุช-วิลาวัลย์ อาร์สยาม" ไปประชันความงาม เอ๊ย!...โชว์ความมันส์กับ "คอนเสิร์ตสบายดีทีวีแซบซิ่งอีสานตลาดแตก ยกกำลัง 4" ในวันเสาร์ที่ 3 สิงหาคม นี้ ที่โรงเรียนโพนทองวิทยาคาร อ.เรณูนคร จ.นครพนม อย่าลืมไปเชียร์กันนะจ๊ะ

อุตส่าห์ได้ฤกษ์ดีสิ้นเดือนพอดิบพอดี เพื่อย้ายของเข้าบ้านหลังใหม่ราคา 7 ล้าน ย่านรามอินทรา แต่สาวอีสานมหัศจรรย์ "ธัญญ่า อาร์สยาม" เจ้าของซิงเกิ้ลล่าสุด "หมาหวงก้าง" กลับต้องพาร่างไปหาคุณหมอขอฉีดยารักษาอาการเป็นหวัดเจ็บคออย่างหนัก.โถ...น่าสงสาร "ญ่าจ๋า" แฟนๆ รีบเม้นท์ให้กำลังใจ ด่วนจ้า

บรรยายใต้ภาพ

คอนเสิร์ตลูกทุ่งคืนถิ่น ที่นครปฐม

ระย้า กับ ภรรยา และ โน้ต ลูกชาย

ดวงตา คงทอง

ต้าร์ ตจว.

ธัญญ่า อาร์สยาม ป่วยหนัก

ลูลู่-ลาล่า อาร์สยาม

ศรีไพร กับ ภรรยา

แม็คคิว ลูกชาย กับ เสรี รุ่งสว่าง

เอิร์น-สุรัตน์ติกานต์

แอม-อินทิรา


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ