เปิดโปรแกรม'ลูกผู้ชายหัวใจทองคา'ชุดบ้านของเรา

ข่าวบันเทิง 3 สิงหาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ละครเรื่อง "ลูกผู้ชายหัวใจทองคำ" บทประพันธ์ของเพชรน้ำหนึ่ง กำกับการแสดงโดยเอกภพ ตันหยงมาศกุล ผลิตโดยบริษัท กันตนา มูฟวี่ทาวน์ (2002) จำกัด ออกอากาศทุกวันเสาร์อาทิตย์ เวลา 20.20-21.20 น. โดยจะออกอากาศตอนแรก ในวันเสาร์ที่ 3 สิงหาคมนี้ ทางททบ.5 เอชดี ช่อง 1 โดยมี นักแสดงนำโดย โตนนท์ วงบุญ, ริด้า-ฟาริดา วัลเลอร์, วิคเตอร์-ปวรพัฒน์ จารุศักดิ์วีรกุล, เบล-เลลาณี ทศพร, พันเอก(พิเศษ)วินธัย สุวารี, ปัทมา ปานทอง, บู-กฤษณ์ไตรรัตน์, เอ๋-สิทธิพันธ์ กลมเกลี้ยง, อ๋อง-พัฒนะ พันธุ์เทวะ, หรูหรา-ปิยะวัฒน์ รัตนหรูวิจิตร, อาเมน-โสตถิพันธุ์ คาลือชา, เอฟ-ธัญนพ ตระกูลโชคดี, พิทักษ์ ศัลย์วิวรรธน์, ปฏิภาณ มีมั่ง ฯลฯ

โดยเรื่องนี้พระเอกหนุ่ม โตนนท์ ได้นำทีมเพื่อนๆ นักแสดงตัดผมเข้าฉากจริง และยังฝึกฝนแบบทหารเกณฑ์จริงเพื่อความสมจริงในการถ่ายทอดเรื่องราว โดยทีมงานเดินทางไปถ่ายทำที่ค่ายทหารถึง 2 ค่าย คือ ที่ค่ายอุดมศักดิ์ จังหวัดชุมพร และค่ายสุรสีห์ จังหวัดกาญจนบุรี เรียกว่าทุ่มเททั้งทีมงาน และนักแสดงจึงอยากขอฝากให้ติดตามชมกันจ้า...

โดย "ลูกผู้ชายหัวใจทองคำ" เล่าเรื่องราวของ สันติ (โตนนท์ วงบุญ) หนุ่มนักเรียนกฎหมายที่ไม่เคยมีความคิดจะเป็นทหารเลยเพราะเค้ามีความทรงจำที่เจ็บปวดกับ เผด็จ (พันเอก (พิเศษ) วินธัยสุวารี) พ่อซึ่งเป็นทหารสังกัดหน่วยเฉพาะกิจยะลาตลอดมาพ่อไม่เคยมีเวลา ให้ครอบครัวแม้แต่ตอน แม่ (ปัทมา ปานทอง) ป่วยหนัก ในเมื่อพ่อรักอาชีพทหารเขาจึงเป็นทุกอย่าง ที่ตรงข้ามกับพ่อ กลางวันสันติรับจ้างทวงหนี้ กลางคืนเขาเป็นคนคุมบาร์ สันติทำอาชีพสีเทา แต่ไม่ผิดกฎหมายเพราะแม่ขอไว้ พ่อไม่ชอบงาน ที่สันติทำแต่ใครจะสน เขาทำได้ทุกอย่างขอให้สามารถ ดูแลแม่ได้ แต่มีอย่างหนึ่งที่เขาจะไม่เป็นคือ ทหาร แบบในวันที่เขาต้องไปผ่อนผันทหาร เขาถูกรุ่นพี่ ทหารดูถูกทำให้เขาเปลี่ยนใจหันไปสมัคร

สันติถูกส่งตัวมาค่ายทหารเกณฑ์ผลัดสอง และได้มาเจอ จ่าอารี (บู-กฤษณ์ ไตรรัตน์) ครูฝึกทหารจอมโหด คนที่เผด็จได้ฝากฝังสันติไว้ เผด็จอยากให้สันติรักในอาชีพทหารและไม่อยากให้สันติมองโลกแคบๆ จะชอบหรือไม่ชอบอะไรก็ควร ได้สัมผัสสิ่งนั้นจริงๆ ซะก่อน เพราะความเป็นคนหัวแข็งดูก้าวร้าวปากกับใจตรงกัน เชื่อมั่น ในตัวเองกล้าได้กล้าเสียไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ ของสันติทำให้ทหารใหม่คนอื่นๆ ไม่มีใครชอบ ขี้หน้าสันติ เพราะเขาทำให้ทุกคนต้องพลอย ถูกลงโทษไปด้วย ถึงสันติจะหนีไม่พ้นต้องมา เป็นทหารแต่อย่างน้อยตอนนี้สันติก็ได้รู้จัก เพื่อนดีๆ แบบ คมกริช (วิคเตอร์-ปวรพัฒน์ จารุศักดิ์วีรกุล) และ ยิ้ม (เอ๋-สิทธิพันธ์ กลมเกลี้ยง) แม่ของสันติแอบดีใจ และปลื้มใจ แต่สันติกำลังคิดว่าเขาคิดผิดและไม่น่าใช้อารมณ์ตัดสินใจครั้งนี้ เมื่อสันติได้รู้ความจริงว่าโดนหลอกให้มาเป็นทหารสันติโกรธจ่าอารีกับพ่อมากคิดอยากจะกลับบ้านไปดูแลแม่จ่าอารีเตือนสติจนทำให้สันติได้คิดได้ไตร่ตรองอีกครั้งในวันที่ค่ายเปิดให้ญาติเข้ามาเยี่ยมทุกคนต่างมีพ่อแม่พี่น้องมาหาอบอุ่นแต่กลับเป็นวันที่สันติได้รับข่าวร้ายที่สุดในชีวิต แม่ของสันติเสียแล้วสันติเสียใจมากที่ไม่ได้มาดูแม่ในวาระสุดท้ายเผด็จส่งคลิปที่แม่คอยดูสันติอยู่ตลอดในระหว่างที่สันติฝึกอยู่ที่ค่ายและทำให้แม่ภูมิใจในตัวสันติอย่างมากสันติกำลังจะได้ไปปฏิบัติภารกิจสำคัญสันติได้รู้แล้วว่าหน้าที่ของตนสำคัญต่อประเทศชาติการได้ปกป้องคนอื่นทำให้รู้ ว่าตัวเองมีคุณค่าขนาดไหนสันติสัญญากับแม่ว่าจะเป็นชายชาติทหารที่แม่ต้องภาคภูมิใจสันติกับเพื่อนๆสมัครมาช่วยงานที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมีจ่าวีทำหน้าที่พี่เลี้ยงพาลาดตระเวนสำรวจพื้นที่ต่างๆ ทั้งกลางวันกลางคืน เยี่ยมมวลชนเข้าไปพูดคุยกับหัวหน้าชุมชนเอาหยูกยาไปแจกฝึกชาวบ้านคุ้มกันตัวเองสอนการใช้อาวุธเครื่องกระสุนปืนการที่จ่าวีเป็นคนในพื้นที่อยู่แล้วจึงได้รับการต้อนรับ การมาครั้งนี้ทำให้สันติได้เจอกับ ครูดุจดาว (ริด้า-ฟาริดา วัลเลอร์) และ ครูหยาด (เบล-เลลาณี ทศพร) น้องสาวของยิ้มที่ขอย้ายตัวเองมาสอนหนังสือที่บันนังสตา สันติกับดุจดาวสานสัมพันธ์กันเหมือนจะไปด้วยดี จน อาหมัด (อ๋อง-พัฒนะพันธุ์เทวะ) บริจาคเงินเพื่อบูรณะโรงเรียนขึ้นมาใหม่ ทำให้ดุจดาวปลาบปลื้มมากเพราะอาหมัดคือบุคคลที่สนับสนุนให้ทุนการศึกษากับนักเรียนในจังหวัดและอาหมัดก็เป็นผู้มีพระคุณที่ทำให้ดุจดาวเรียนจบเป็นครูได้ถึงทุกวันนี้ด้วยครูใหญ่ให้ดุจดาวเป็นที่ปรึกษาโครงการและเป็นตัวแทนโรงเรียนประสานงานกับอาหมัด สันติไม่ค่อยไว้ใจอาหมัดเท่าไหร่นักและก็จริงที่อาหมัดมีเบื้องลึกเบื้องหลัง ที่ไม่ธรรมดา สันติบอกรักดุจดาวแต่ดุจดาวยังไม่อยาก คิดเรื่องรักเพราะตนได้อุทิศให้กับอาชีพ อาหมัดคิดแผนร้ายเข้าทางดุจดาวหวังให้ชาวบ้านกับทหารผิดใจกันเพื่อธุรกิจผิดกฎหมายของตนจะได้ทาง สะดวกขึ้น อาหมัดขนของครั้งใหญ่ใช้ดุจดาวเป็นใบเบิกทาง โดยที่ดุจดาวไม่รู้ตัว รถทหารที่จะมาช่วยสร้างโรงเรียน ถูกวางระเบิดทหารบาดเจ็บล้มตาย ดุจดาวเป็นห่วงสันติมากแต่จะทันที่เธอจะบอกเขาหรือเปล่าต้องติดตามใน "ลูกผู้ชายหัวใจทองคำ"...


แท็ก กันตนา   เอกภพ  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ