กกท.เตรียมจัดไลฟ์ปาร์ตี้!

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม 2562 00:00:22 น.
รวมตัวแฟนโมโตจีพี11ส.ค.

การกีฬาแห่งประเทศไทย เตรียมจัดงานไลฟ์ปาร์ตี้สุดยิ่งใหญ่ "SAT Presents Road to PTT Thailand Grand Prix 2019" แฟนโมโตจีพีและผู้สนใจ ร่วมงานฟรี!! ร่วมชม-เชียร์ Moto2 และร่วมลุ้นนักแข่งที่ตัวเอง ชื่นชอบกับการแข่งขันโมโตจีพี สนามที่ 11 สปิลเบิร์ก ประเทศออสเตรีย

ในบรรยากาศไลฟ์ปาร์ตี้สุดมันส์ พบกับ ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล, แอนนี่ ปริศนา ไบค์เกอร์ สาวสุดเซ็กซี่, ทัพนักบิดชื่อดัง ของไทย และเหล่านักบิดสาว Power Girls นำทัพโดย "ตาล" รัชฎา นาคเจริญศรี พร้อม กับกองทัพแฟนคลับโมโตจีพี มากกว่า 500 คน และโอกาสสุดพิเศษ สำหรับผู้มีบัตร

โมโตจีพี!! ลุ้นรับรางวัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากนักบิดระดับโลกที่มีเฉพาะในงานนี้เท่านั้น อาทิ สนับเข่า (Knee Sliders) ที่ มาร์ค มาร์เกซ ใช้คว้าแชมป์ที่ประเทศไทยพร้อมลายเซ็น หรือหมวกสุดเท่ของ วาเลนติโน่ รอสซี่ ที่ใช้จริงพร้อมลายเซ็น, บัตร Paddock สำหรับกระทบไหล่นักบิดดังแบบใกล้ชิด จำนวน 10 รางวัล และบัตร Pit Walk ที่มอบโอกาสพิเศษในการชมรถแข่งมูลค่าหลายร้อยล้านอย่างใกล้ชิด จำนวนกว่า 20 รางวัล พบกันวันที่ 11 ส.ค.นี้ ตั้งแต่ 17.00 น. เป็นต้นไป ณ สเตเดี้ยมวัน จุฬาลงกรณ์ซอย 6

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า ครั้งนี้เป็นความร่วมมือกันอีกครั้งระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน ที่ต้องการสานต่อความยิ่งใหญ่จากปีที่แล้วในการจัดการแข่งขัน โมโตจีพี รายการ "พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018" ซึ่งเราได้รับรางวัล "โมโตจีพี กรังด์ปรีซ์ ออฟ เดอะ เยียร์" แสดงให้เป็นถึงศักยภาพของประเทศไทยในการจัดการแข่งขันกีฬาระดับโลก และในปี 2019 นี้การกีฬาแห่งประเทศไทยในฐานะหัวเรือใหญ่ของการเป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขัน และภาคเอกชนยังคงต้องการสานต่อความสำเร็จเป็นปีที่ 2 เพื่อประกาศให้ทั่วโลกรู้จักประเทศไทย จึงได้ร่วมมือกันสนับสนุนจัดการแข่งขัน "โมโตจีพี 2019" หรือ "พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019" โดยมุ่งหวังว่าจะประสบความสำเร็จอย่างเช่นปีที่ผ่านมา

สำหรับงาน "SAT Presents Road to PTT Thailand Grand Prix 2019" จะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ต้องการอุ่นเครื่องก่อน และสร้างความคึกคักให้แฟน โมโตจีพี รวมถึงเพิ่มฐานแฟนกีฬามอเตอร์ สปอร์ต ก่อนประเทศไทยจะรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเป็นปีที่ 2 ระหว่างวันที่ 4-6 ตุลาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ "ในนามการกีฬาแห่งประเทศไทย รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับการเติบโตของกีฬามอเตอร์สปอร์ตในประเทศไทย นับเป็นปีที่สองแล้วที่ทาง กกท. และภาคเอกชนร่วมกันสนับสนุนการแข่งขันโมโตจีพี รายการแข่งขันรถจักรยานยนต์ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกในการจัดการแข่งขันในประเทศไทย ซึ่งประโยชน์ที่ประเทศไทยได้รับไม่ใช่เพียงภาคอุตสาหกรรม กีฬา แต่ยังเป็นการส่งเสริมกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว Sports Tourism ตามแนวทางของรัฐบาลอีกด้วย"

ขณะที่ นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการ ผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต กล่าวว่า กีฬามอเตอร์สปอร์ต เป็นกีฬาที่คู่กับความบันเทิงมาตลอด เห็นได้จากงานพีทีที ไทยแลนด์ เกิดเป็น กรังด์ปรีซ์ เมื่อปีที่แล้ว แฟนโมโตจีพี ที่ไปชมที่สนามระหว่าง ช้างฯ คงจะเคยได้รับความบันเทิงรอบๆ งานที่เราจัดเป็นเทศกาลโมโตจีพี มาครั้งนี้เราจึงได้จำลองความสนุกสนานต่างๆมาจัดเป็นไลฟ์ปาร์ตี้ เป็นการเรียก น้ำย่อยก่อนจะถึงการแข่งขันจริง โดยภายในงานพบกับกองทัพแฟนคลับโมโตจีพี มากกว่า 500 คน รวมถึงได้กระทบไหล่ดาราและเซเลบริตี้มากมาย อาทิ ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล, แอนนี่ ปริศนา ไบค์เกอร์สาวสุดเซ็กซี่ และเหล่านักบิดสาว Power Girls นำทัพโดย "ตาล" รัชฎา นาคเจริญศรี

นอกจากนี้แฟนๆ ที่มาร่วมงานมีโอกาสลุ้นยังนำ รับรางวัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่จะหาจากที่ไหนในโลกไม่ได้ อย่างเช่น สนับเข่า ที่ มาร์ค มาร์เกซ ใช้คว้าแชมป์ โมโตจีพี ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ประเทศไทยพร้อม ลายเซ็น หรือหมวกสุดเท่ของ วาเลติโน่ รอสซี่ ที่ใช้จริง ในปีที่แล้วที่สนามช้างฯ พร้อมลายเซ็น ซึ่งถ้าเป็นแฟนนักแข่ง จริงๆ รางวัลเหล่านี้ถือว่าล้ำค่ามาก รวมทั้งบัตร Paddock สำหรับกระทบไหล่นักบิดดังแบบใกล้ชิด จำนวน 10 รางวัล และบัตร Pit Walk ที่มอบโอกาสพิเศษในการชมรถแข่ง มูลค่าหลายร้อยล้านอย่างใกล้ชิด จำนวน 20 รางวัล ที่สำคัญงานนี้เข้าชมฟรี" นายตนัยศิริ กล่าว

สำหรับกติกาการร่วมงาน ประชาชนทั่วไปสามารถ เข้าร่วมงานได้ฟรี และพิเศษสำหรับผู้ถือบัตร "พีทีที ไทยแลนด์กรังด์ปรีซ์ 2019" ให้นำบัตรชมการแข่งขันมาด้วยจะเป็นบัตรแข็งหรือสลิป เพื่อลงทะเบียนเข้างานและลุ้นรับของรางวัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟอีกมากมาย ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/BuriramUnitedInternationalCircuit

บรรยายใต้ภาพ

ตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต แถลงข่าวการจัดงานไลฟ์ปาร์ตี้ รวมพลแฟนโมโตจีพี ในวันที่ 11 ส.ค.นี้ ที่สเตเดี้ยมวัน จุฬาลงกรณ์ซอย 6 ถนนพระรามสี่ สามย่าน ปทุมวัน กทม.