คอลัมน์ทีวีเด่น

ข่าวบันเทิง Sunday August 4, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ช่อง 3 HD 33

เวลา 12.15 น. รายการ "ศึก 12 ราศี" ต้องแยกย้ายกับอดีตหวานใจนักมวยไปสักพักสำหรับนางเอกหน้าใส "ชิปปี้- ศิรินทร์" รับคำท้าไปร่วมฟันธงใน "ศึก 12 ราศี" แต่ฟันไปมาอีท่าไหนไม่รู้ ชวน "นิว-ชัยพล" แต่งงานซะงั้น ถูกใจอะไรจนต้องรุกเบอร์นั้น และดูย้อนหลังได้ที่ www .youtube .com /PolyPlusEntertainment เวลา 20.15 น. ละคร "แก้ว กลาง ดง" หลังจากอาการ ทรงเผ่า (ไม้-วฤษฎิ์) พ้นขีดอันตราย เมียวดี (อุ้ม-อิษยา) ก็วางใจมากขึ้นจนพร้อมที่จะกลับไปยังป่าหมู่บ้านของตน แต่ ทรงเผ่าขอร้องให้เมียวดีอยู่ต่อ แม้ว่าเมียวดีจะ ไม่อยากอยู่ในเมืองแค่ไหน แต่พอเจอคำท้าของทรงเผ่าเข้าไป เมียวดี ก็ฮึดสู้คิดจะลองใช้ชีวิตในเมืองดูสักตั้ง ทรงเผ่าดีใจมากที่เมียวดียอมอยู่ต่อ เพราะทรงเผ่าจะได้รักษาสัญญา ที่ให้ไว้กับ พรานจั่น(หมู-กลศ) ก่อนตายว่าจะดูแลเมียวดีอย่างดี

MCOT HD 30

เวลา 13.00 น. รายการ "คนค้นฅน" ลุงยศกับต้นไม้แห่งชีวิต บนความเชื่อและเจตนารมณ์อันมุ่งมั่นของชายคนหนึ่ง ที่เชื่อว่า เถ้าถ่านอัฐิของผู้ที่เสียชีวิตไปแล้ว สามารถสร้างประโยชน์ให้กับโลกใบนี้ได้มากกว่าการเอาไปลอยอังคารหรือทิ้งไว้อย่างไร้ประโยชน์ ลุงยศ เหล่าอัน จึงใช้เวลากว่าครึ่งชีวิต เพื่อนำอัฐินี้ไปปลูกต้นไม้ตามพื้นที่รกร้างว่างเปล่า ทั้งที่วัดและโรงเรียน ท้ายหมู่บ้าน ซึ่งมีความหมายและนัยที่สำคัญหลายๆ อย่างแฝงเอาไว้ คนเราเกิดมาจากดินสุดท้ายชีวิต ก็ต้องกลับคืนสู่พื้นดิน การนำเถ้าอัฐิของผู้เสียชีวิตมาปลูกต้นไม้ทำให้ ลูกหลานของผู้เสียชีวิตรู้สึกรัก หวงแหน และมีส่วนร่วมในการช่วยกันดูแลพื้นที่สีเขียวให้กับโลกใบนี้ รวมถึงการขยายไปสู่ความร่วมไม้ร่วมมือ กับชุมชน ช่วยกันรักษาดูแลไม่ให้ใครมาลักตัดต้นไม้ของพวกเขา ลุงยศหวังว่าในอนาคตข้างหน้าต้นไม้เหล่านี้ จะเป็นแหล่งน้ำ แหล่งอาหาร แหล่งอากาศอันสมบูรณ์หล่อเลี้ยงผู้คนต่อไปอย่างยั่งยืน

เวลา 21.00 น. รายการ "เปอร์ สเปกทิฟ" สัปดาห์นี้ พิธีกร "เปอร์- สุวิกรม อัมระนันทน์" พาผู้ชมไปพบกับ แขกรับเชิญหญิงเก่ง "เนาวรัตน์ อรุณคง" จากแม่บ้านทำความสะอาด ห้องพัก สู่ผู้บริหารโรงแรม ที่มีชื่อเสียงระดับโลก "อวานี่ สุขุมวิท" เธอทำได้อย่างไร ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจนี้ได้ Facebook Live : PerspectiveTV

True4U 24

เวลา 16.30 น. รายการ "GOGO YUMMY"สัปดาห์นี้ ถือว่าการเปิดศึกดวลทำอาหารที่คนดูจะต้องสนุก เพราะได้ตลกรุ่นใหญ่ แอนนา ชวนชื่น ที่มาปล่อยมุขและประลอง ฝีมือกับเชฟรุ่นหลาน กาย- รัชชานนท์ สุประกอบ กับโจทย์เมนู "ย้อนวันหลัง เมื่อวันวาน" ที่ผู้เข้าแข่งขันปรุง โดยมีวัตถุดิบอย่าง "แฮมเบอร์เกอร์" เป็นส่วนประกอบหลัก บอกเลยว่างานนี้ไม่ยากเท่าไหร่ เพราะหน้าตาอาหารที่เชฟปรุงมานั้น น่ารับประทานสุดๆ จนฟรอยด์ พิธีกรสายฮา ต้องเปลี่ยนฉายาว่าเป็นพิธีกรสายกินถึงกับขอชิมไม่หยุดเลยทีเดียว

PPTV HD 36

เวลา 10.05 น. "เปิดตำนานกับเผ่าทอง ทองเจือ" นั่งรถเข้าไปในซาฟารีเมืองจิตวัน ประเทศเนปาล ขี่ช้างชมป่าเมืองจิตวัน ชม ฝูงกวาง พ่อ แม่ ลูก และชมฝูงแรดนอเดียว ที่หาดู ได้ยาก จากนั้นเปลี่ยนเส้นทางจากทางบกเป็นทางเรือ นั่งเรือชมซาฟารี ล่องแม่น้ำระตีเก่า ชมฝูงจระเข้ออกมานอนผึ่งแดด นั่งเรือล่องแม่น้ำระตีเก่า และขึ้นฝั่งชมพระอาทิตย์ตกดินริมแม่น้ำระตี

เวลา 14.05 น. "หนังดังสุดสัปดาห์" เรื่อง "Surrogates คนอึดฝ่านรกโคลนนิ่ง"มีการพัฒนาเทคโนโลยีถึงขีดสุด มนุษย์ทุกคน ก็สามารถจะใช้ชีวิต ความนึกคิด และการกระทำโดยผ่านทางหุ่นยนต์ได้ โดยจะทำให้ลดความเสี่ยง ในการใช้ชีวิต เพราะ ไม่ว่าคุณจะเกิดอุบัติเหตุ รถชน หรือว่าถูกยิงก็ไม่ทำให้คุณ "ตาย" ไปจากโลกแห่งความจริงได้ ผู้คนมากมายนอนควบคุมหุ่นยนต์ หรือ Surrogates อยู่ที่บ้าน และสามารถที่จะเลือกซื้อหุ่นให้มีรูปร่าง หน้าตา สีผม เป็นอย่างไรก็ได้ ปัญหาต่างๆ ลดลงจนแทบเป็นศูนย์ การฆาตกรรมลดลง ความเสี่ยงในการใช้ชีวิตลดลง

MONO29

เวลา 08.05 น. โปรแกรม "พรีเมียม บล็อกบัสเตอร์" ภาพยนตร์ "คนอึด ต้องกลับมาอึด (Red)" "แฟรงค์ โมเซส" อดีต สายลับซีไอเอประจำหน่วยจู่โจมพิเศษ ที่วางมือจากวงการ จนวันหนึ่งหน่วยสังหารบุกเข้ามาและพยายามเก็บเขา นั่นทำให้ชีวิตของ "ซาร่าห์" ผู้หญิงที่เขารักต้องตกอยู่ในอันตราย แฟรงค์ จึงออกเดินทางรวบรวมอดีตสมาชิกหน่วยพิเศษ ที่ตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน ร่วมกันสืบสวนเพื่อหาว่า ทำไมชื่อพวกเขา ถึงปรากฏอยู่บนใบสั่งฆ่า

เวลา 13.35 น. โปรแกรม "พรีเมียม ซีรี่ส์" ซีรี่ส์ "คุณหมอฟ้าประทาน (The Good Doctor)" ตอนที่ 17 : "ดร.ฌอน เมอร์ฟี" ได้ตั้ง คำถามถึงความจำเป็นในการผ่าตัดแบบไฟฟ้า เพื่อที่จะช่วยกระตุ้นให้ผู้ป่วยของเขายิ้มได้เป็นครั้งแรก ในขณะเดียวกัน "ดร.แคลร์ บราวน์" และ "ดร.มอร์แกน เรซนิค" ค้นพบว่าผู้ป่วยของพวกเขากำลังโกหกเกี่ยวกับ ตัวตนของตัวเธอเอง

เวลา 19.00 น. โปรแกรม "พรีเมียม บล็อกบัสเตอร์" ภาพยนตร์ "ประธานาธิบดีลินคอล์น นักล่าแวมไพร์ (Abraham Lincoln : Vampire Hunter)" เมื่อ แม่ของประธานธิบดีสหรัฐอเมริกา "อับราฮัม ลินคอล์น" เสียชีวิตลง ด้วยฝีมือของ "แวมไพร์" ทำให้อีกด้านหนึ่งเขาต้องกลายเป็นนักล่าแวมไพร์ ในยามค่ำคืน เพื่อล้างแค้นให้กับแม่


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ