คอลัมน์คุณแหนกอสซิป

ข่าวบันเทิง Sunday August 4, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

น้องนิ่ง..นิ่ง...

สมเด็จพระสังฆราชฯประธานพรในวันเฉลิมพระชนมพรรษา "มาใคร่ครวญไว้ในใจ สู่ปฏิบัติพร้อมทั้งจงสมัครสมานสามัคคีประพฤติปฏิบัติตน เป็นเสมือนลูกที่ดีพร้อมเพรียงกัน ทำนุบำรุงชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์ ให้วัฒนาสถาพรเถิด"...

ท่านนายก รัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา(นายกรัฐมนตรีระบอบประชาธิปไตย) กล่าว "วันนี้หลายอย่างเกิดขึ้น แล้วในประเทศไทย สิ่งเก่าๆ และเดิมเราคงต้องช่วยกันเปลี่ยนแปลง เพื่อให้เกิดการปฏิรูป ประเทศ สิ่งสำคัญคือต้องระเบิดจากข้างใน โดยจิตใจของคนไทย ต้องร่วมมือกันทำให้ประเทศเดินไปข้างหน้า ทุกองค์กรต้องปฏิบัติตามหน้าที่ตามกฎหมาย และการเป็นนายกฯก็ต้องดูแลทุกคนในฐานะหัวหน้า รัฐบาล"...

และรองนายกฯ สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ กล่าวเมื่อวันแถลงนโยบาย "สุดท้ายเราต้องจับเขา (คนรวย) มาช่วยคนจนเรื่องอะไรปล่อยให้อยู่บนสวรรค์อย่างเดียว เอื้อคนรวย ผมขอปฏิเสธ ไม่มี ทุกโครงการที่เขามาก็ประมูลทั้งนั้น ถ้ามีตรงไหนไม่โปร่งใส แย้งเลย ตรวจสอบ เลย ยินดีให้ความร่วมมือ"...

ส่วน ผบ.ทบ. พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ "นี่เป็นสิ่งบอกเหตุการเมืองเกิดจากกลุ่ม ที่มีความคิดแบบนี้ และสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ ถือเป็นสิ่งบอกเหตุว่า อาจจะมีครั้งต่อไป เกิดขึ้นอีก แต่ขอให้มั่นใจว่า นายกฯ และฝ่ายความมั่นคง คงสามารถควบคุมสถานการณ์ได้" ขอให้ท่านทำหน้าที่ให้ดี ที่สุด เราๆ ท่านๆ จะปรบมือให้...

สุภาพสตรีคนเก่ง มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาว ควงนักบิดฟิล์ม-ปิยวัฒน์ ประทุมยศผนึกกำลังทีมงานคนไทยทั้งหมดจาก เอพี ฮอนด้าเรซซิ่ง ไทยแลนด์ คว้าแชมป์ซูซูกะ 4 ชั่วโมง เอ็นดูรานซ์ เรซ 2019 เป็นหญิง คนแรกที่คว้าแชมป์รายการนี้...

นิด้าโพล สำรวจความคิดเห็นพบว่า ส่วนใหญ่ต้องการให้นักการเมือง ตอบโต้ในสภา แต่การประชุมร่วม ๓ ฝ่าย สส., สว., และรัฐบาล มีแต่คำพูดส่อเสียด เหยียดหยาม มีการเล่นเกมส์หลอกด่า อำนาจประธาน คำพูดทั้งหลายในสภาอันทรงเกียรติ ต้องอาศัยผู้ปฏิบัติงานที่มีเกียรติ รักษาเกียรติ ให้เกียรติผู้อื่น และ ให้เกียรติสถานที่ จะโทษใครก็คงจะโทษ ตัวเองกระมัง? ที่เลือกเข้ามาในสภา...

ร่วมอาลัยและเสียใจ สถิตย์ ลิ่มพงศ์พันธุ์ ที่สูญเสีย คุณพ่อเม่งยี่ แซ่ลิ่ม ท่านมี อายุถึง ๑๐๕ ปี ที่ อ.ฉวาง จ. นครศรีธรรมราช ...

และ สุขสันต์ วันเกิด(๑ ส.ค.) ท่านประธานวุฒิสภา ศ.พิเศษ พรเพชร วิชิตชลชัยปราศจากโรคภัย ไข้เจ็บ นานาประการ ให้มีพลังในสภาเพื่อ ผลประโยชน์ของชาวไทยทุกคน...


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ