เติบโตไม่หยุดฉุดไม่อยู่'แอพเพิล ออโต้ ออคชั่น' 'บิ๊กบอส'สั่งลุย!!!เพิ่มลานประมูลรถสู่เชียงใหม่แล้ว

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม 2562 00:00:45 น.

นายอนุชาติ ดีประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอพเพิล ออโต้ ออคชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัท ผู้จัดการประมูลรถยนต์รายใหญ่ในประเทศไทย เปิดเผยว่า ในวันที่ 26 สิงหาคม 2562 นี้ ทาง แอพเพิล ออโต้ ออคชั่น จะจัดประมูลรถที่ห้างสรรพสินค้า พรอมเมนาดา จังหวัดเชียงใหม่ ขึ้น ซึ่งการจัดประมูลรถที่จังหวัดเชียงใหม่ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรก และถือเป็นการเพิ่มช่องทางบริการให้กับลูกค้าเพิ่มขึ้นจากเดิมที่ภาคเหนือมีจุดประมูลเพียงแห่งเดียวที่จังหวัดพิษณุโลกเท่านั้น

"คือ ปัจจุบันที่จังหวัดเชียงใหม่ แอพเพิล ออโต้ ออคชั่น ของเรามีคลังสินค้าอยู่แถวกองพันสัตว์ต่าง กรมการสัตว์ทหารบก อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ซึ่งทาง บริษัทเห็นว่า เพื่อเป็นการขยายบริการ และเพิ่มความสะดวก ให้กับลูกค้าทางภาคเหนือ เราจึงมีความจำเป็นที่ต้องขยายพื้นที่การประมูลรถทางภาคเหนือเพิ่มขึ้น โดยเราเลือกห้างสรรพสินค้า พรอมเมนาดา จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อรองรับปริมาณรถ  และปริมาณลูกค้าที่จะมาใช้บริการ เพราะเรามองว่า ห้างสรรพสินค้า พรอมเมนาดา เป็นแหล่งความเจริญ และลูกค้าที่เชียงใหม่รู้จักกันดี โดยเราจัดรถไว้เพื่อรอประมูลในงานนี้ประมาณ 100 คัน อย่าลืมนะครับ 26  สิงหาคม 2562 นี้ พบกันครับ" นายอนุชาติ กล่าว

นายอนุชาติกล่าวอีกว่า สำหรับทางภาคเหนือของประเทศไทยนั้นมีหลายๆ จังหวัดที่มีศักภาพ  และเป็นพื้นที่เศรษฐกิจที่สำคัญโดยหากดูปริมาณรถยนต์ทั้งระบบของภาคเหนือปัจจุบันจะมียอดจดทะเบียนรถในพื้นที่ทั้งสิ้นประมาณ 2.3 ล้านคัน ซึ่งถือว่า มีปริมาณรถที่สูงเป็นอันดับ 3 ของประเทศ โดยปริมาณ การใช้รถที่เยอะที่สุดได้เรียงอันดับไว้ดังนี้

อันดับ 1.กรุงเทพมหานคร 2.ภาคตะวันออก เฉียงเหนือ 3.ภาคเหนือ 4.ภาคใต้ และ 5.ภาค ตะวันออก สำหรับในจังหวัดเชียงใหม่เพียงจังหวัดเดียวนั้นจะมีรถปริมาณรถหมุนเวียนอยู่ไม่ต่ำกว่า 6 แสนคัน นั่นเอง

นายอนุชาติกล่าวต่อว่า ส่วนลานประมูลรถที่จังหวัดพิษณุโลกที่เดิมรองรับลูกค้าทางภาคเหนือก็จะยังมีต่อไปโดยจะรองรับประมาณลูกค้าที่เป็นภาคเหนือตอนล่าง ส่วนที่จังหวัดเชียงใหม่จะกลายเป็นจุดที่รองรับภาคเหนือตอนบนนั่นเอง

นายอนุชาติกล่าวในตอนท้ายว่า การที่เราเลือกที่เชียงใหม่เพราะเล็งเห็นว่า ที่เชียงใหม่ นอกจากจะเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวแล้วยังเป็นแหล่งการศึกษาชั้นนำ ซึ่งเรามองว่ารถก็จะกลายเป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญในการเดินทางของประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่ ดังนี้เราจึงเห็นว่า ถือเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะนำธุรกิจการประมูลรถยนต์เพื่อเข้าไปสนับสนุนให้กับผู้ค้ารถ หรือ ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์มือสองที่อยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ และพื้นที่ใกล้เคียงนั่นเอง โดยคาดว่า สัดส่วนของผู้เข้าร่วมประมูลรถจะเป็น ผู้ประกอบการเต็นท์รถมือสองประมาณ 90% ส่วนอีก 10% จะเป็นลูกค้ารายย่อย ซึ่งประมาณว่า ผู้ประกอบการ เต็นท์รถมือสองภาคเหนือจะมีทั้งสิ้นประมาณ 2-3 พันรายต่อไป

อย่างไรก็ตามหากท่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถโทรสอบถามได้ที่โทร. 02-3992299 หรือ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  www.appleauction.co.th

ข่าวที่เกี่ยวข้อง