ข่าวอินโฟเควสท์
01:47 ตำรวจฮุสตันวิสามัญฯผู้ต้องสงสัยพกปืน ด้านนอกโรงเรียนประถมรัฐเท็กซัส   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ตำรวจในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส ได้วิสามัญฆาตกรรมผู้ต…
01:34 "ดอยซ์แบงก์"หั่นคาดการณ์ no-deal Brexit เหลือเพียง 35% จากเดิม 50%   ดอยซ์แบงก์ระบุในวันนี้ว่า ทางธนาคารได้ปรับลดความเป็นไปได้ที่อังกฤษจะแยกตัว…
00:52 กลุ่มกบฏฮูตีเตือนยังคงเล็งโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของ"ซาอุดี อารามโค"   กลุ่มกบฏฮูตีของเยเมนออกโรงเตือนว่า ทางกลุ่มยังคงเล็งโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของ…
00:26 กูรูชู iPhone 11 สุดฮอต หลังยอดจอง Pre-order ทะลักเกินคาดในจีน   นายกั๊วะ หมิง ฉี นักวิเคราะห์ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับบริษัทแอปเปิล อิงค์ กล่าวว่า…
23:27 เกิดแผ่นดินไหว 5 แมกนิจูดในมณฑลกานสูของจีน ยังไม่มีรายงานความเสียหาย   ศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวของจีน (CENC) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5 แมก…

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: 'คมนาคม'เคลียร์งบเวนคืนบาน

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 9 สิงหาคม 2562 00:00:38 น.

นายยศวัฒน์ มาไพศาลสิน สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) จ.กาญจนบุรี พรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่า ได้ชี้แจงประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบการเวนคืนที่ดินตามแนวก่อสร้างโครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) สายบางใหญ่กาญจนบุรี ที่มีการร้องเรียนของประชาชนในพื้นที่ที่ยังไม่ได้เงินค่าเวนคืนที่ดินในโครงการดังกล่าว ว่า ล่าสุดกรมทางหลวง(ทล.) ได้มีการขอปรับ เพิ่มกรอบวงเงินอีกประมาณ 7,000 ล้านบาท จากเดิมประมาณ 5,420 ล้านบาท รวมเป็น 12,000 ล้านบาท โดยจะมีการนำเรื่องดังกล่าวรายงานนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ผลักดันให้วาระดังกล่าวเป็นวาระเร่งด่วนและเร่งแก้ไขปัญหาให้เร็วที่สุดแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง