กกท. เตรียมจัดงาน 'SAT Presents Road to PTT Thailand Grand Prix 2019'

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 9 สิงหาคม 2562 00:00:14 น.

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า การจัดงาน "SAT Presents Road to PTT Thailand Grand Prix 2019"ครั้งนี้เป็นความร่วมมือกันอีกครั้งระหว่างภาครัฐ และภาคเอกชน ที่ต้องการสานต่อความยิ่งใหญ่ จากปีที่แล้วในการจัดการข่งขัน โมโตจีพี รายการ "พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018" ซึ่งเราได้รับรางวัล "โมโตจีพี กรังด์ปรีซ์ ออฟ เดอะ เยียร์" แสดงให้เป็นถึงศักยภาพของประเทศไทยในการจัดการแข่งขันกีฬาระดับโลก และในปี 2019 นี้ การกีฬาแห่งประเทศไทย ในฐานะหัวเรือใหญ่ของการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน และภาคเอกชนยังคงต้องการสานต่อความสำเร็จเป็นปีที่ 2 เพื่อประกาศให้ทั่วโลกรู้จักประเทศไทย จึงได้ร่วมมือกันสนับสนุนจัดการแข่งขัน "โมโตจีพี 2019" หรือ "พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019" โดยมุ่งหวังว่าจะประสบความสำเร็จอย่างเช่นปีที่ผ่านมา

"ในนามการกีฬาแห่งประเทศไทย รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับการเติบโตของกีฬามอเตอร์สปอร์ตในประเทศไทย นับเป็น ปีที่สองแล้วที่ทาง กกท. และภาคเอกชนร่วมกันสนับสนุนการแข่งขัน โมโตจีพี รายการแข่งขันรถจักรยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ในการจัดการแข่งขันในประเทศไทย ซึ่งประโยชน์ที่ประเทศไทยได้รับไม่ใช่เพียงภาคอุตสาหกรรมกีฬา แต่ยังเป็นการส่งเสริมกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว Sports Tourism ตามแนวทางของรัฐบาลอีกด้วย"

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต กล่าวว่า "กีฬามอเตอร์สปอร์ต เป็นกีฬาที่คู่กับความบันเทิงมาตลอด เห็นได้จากงาน พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ เมื่อปีที่แล้ว แฟนโมโตจีพี ที่ไปชมที่สนามช้างฯ คงจะเคยได้รับความบันเทิงรอบๆ งานที่เราจัดเป็นเทศกาลโมโตจีพี มาครั้งนี้เราจึงได้จำลองความสนุกสนานต่างๆ มาจัดเป็นไลฟ์ปาร์ตี้ เป็นการเรียกน้ำย่อยก่อนจะถึงการแข่งขันจริง โดยภายในงานพบกับกองทัพแฟนคลับโมโตจีพี มากกว่า 500 คน รวมถึงได้กระทบไหล่ดาราและเซเลบริตี้มากมาย อาทิ แอนนี่ ปริศนา ไบค์เกอร์สาวสุดเซ็กซี่ และเหล่า นักบิดสาว Power Girls นำทัพโดย "ตาล" รัชฎา นาคเจริญศรี"

นอกจากนี้ ผู้ที่เข้าร่วมงานยังมีโอกาสลุ้นรับรางวัลพิเศษ อาทิ สนับเข่า (Knee Sliders) ที่ มาร์ค มาร์เกซ ใช้คว้าแชมป์ โมโต จีพี ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ประเทศไทย พร้อมลายเซ็น หรือ หมวกสุดเท่ของ วาเลติโน่ รอสซี่ ที่ใช้จริงในปีที่แล้วที่สนามช้างฯ พร้อมลายเซ็น รวมทั้งบัตร Paddock สำหรับกระทบไหล่นักบิดดังแบบใกล้ชิด จำนวน 10 รางวัล และบัตร Pit Walk ที่มอบโอกาสพิเศษในการชมรถแข่งมูลค่าหลายร้อยล้านอย่างใกล้ชิด จำนวน 20 รางวัล

ทั้งนี้ งาน "SAT Presents Road to PTT Thailand Grand Prix 2019" จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 11 ส.ค.นี้ ณ สเตเดียมวัน จุฬาลงกรณ์ ซอย 6 เปิดให้เข้าชมฟรี!! ผู้สนใจดูรายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/BuriramUnited InternationalCircuit

ข่าวที่เกี่ยวข้อง