30 ร้านเชฟชุมชนทั่วไทย ชวนนักท่องเที่ยวสายกิน สัมผัสอาหารถิ่นรสเด็ด

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 9 สิงหาคม 2562 00:00:45 น.

พร้อมเสิร์ฟแล้ว 30 ร้านเชฟชุมชนในทุกภาคทั่วประเทศไทย ตามเส้นทางท่องเที่ยวเชฟชุมชน หรือ "Local Chef Journey" ตั้งแต่เชียงแสนไปจนถึงเบตง โดยพลังจากชุมชน และการฝึกอบรม ของเหล่าเซเลบริตี้เชฟจิตอาสา นำทีม โดย เชฟชุมพล แจ้งไพร เชฟมิชลิน ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานโครงการเชฟชุมชนเพื่อท่องเที่ยวไทยอย่าง ยั่งยืน และองค์การบริหารการพัฒนา พื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) บริษัท เทสท์อิงค์ เอเชีย จำกัด และ โรงเรียนการอาหารไทย เอ็มเอสซี ในฐานะผู้บริหารงานโครงการ ตอกย้ำนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยว เชิงอาหาร ที่มุ่งส่งเสริมภาพลักษณ์ การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอาหารให้กับประเทศไทย ของการท่องเที่ยว แห่งประเทศไทย หลังเปิดตัวโครงการ เชฟชุมชนเพื่อท่องเที่ยวไทยอย่างยั่งยืน ในปี 2561 ที่ผ่านมา

เส้นทางท่องเที่ยวเชฟชุมชน หรือ "Local Chef Journey" ได้ถูกออกแบบขึ้นมาโดยชุมชนและพันธมิตรทุกภาคส่วน เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเดินทาง มาส่วนตัวหรือเดินทางมาเป็นหมู่คณะ โดยใช้ "อาหาร" เป็นแกนกลาง ในการดึงดูด และมีร้านเชฟชุมชนเป็น ศูนย์กลางสำหรับต้อนรับนักท่องเที่ยว สามารถให้บริการทั้งเมนูอาหารถิ่น และเมนู Amazing Thai Taste ซึ่งเป็นเมนูที่นักท่องเที่ยวโดยทั่วไปคุ้นชิน รวมถึงจะมีการให้บริการ "คลาสสอนทำอาหาร" หรือ cooking Class เมนูอาหารถิ่นให้กับนักท่องเที่ยวที่สนใจ เส้นทางท่องเที่ยวเชฟชุมชนแต่ละ เส้นทางจะเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสการเล่าเรื่องราววิถีชีวิต และประวัติศาสตร์ รวมถึงวัฒนธรรมของแต่ละท้องถิ่นผ่าน "อาหาร" และ "คลาสสอนทำอาหาร" โดยชุมชนนั้นๆ และขยายพันธมิตรเพิ่มเติมเพื่อช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งในเชิงของการทำการตลาดและประชาสัมพันธ์ เพื่อให้ร้านเชฟชุมชน และเส้นทางท่องเที่ยวเชฟชุมชน หรือ Local Chef Journey เป็นที่รู้จักโดยทั่วกัน ได้แก่ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน)

ทั้งนี้ นักชิมและนักท่องเที่ยว สามารถติดตามรายละเอียดและ รายชื่อของ 30 ร้านอาหารเชฟชุมชน จาก 21 จังหวัด ในเส้นทางท่องเที่ยวเชฟชุมชน หรือ Local Chef Journey ได้ทาง www.localchefthailand. com / www.facebook.com/ localchefthailand

บรรยายใต้ภาพ
เชฟชุมพล แจ้งไพร นำทีมเปิดตัว 30 ร้านอาหาร ตามเส้นทางท่องเที่ยวเชฟชุมชนทั่วไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง