ข่าวอินโฟเควสท์
20:30 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% หลังมีข่าวกลุ่มกบฎเยเมนโจมตีบ่อน้ำมันซาอุฯ   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ในวันนี้ หลังมีข่าวกลุ่มกบฎเ…
20:13 ราคาทองฟิวเจอร์ดิ่งกว่า 1% ใกล้หลุด 1,500 ดอลลาร์ ดอลล์แข็ง,แรงขายทำกำไรทุบตลาด   ราคาทองฟิวเจอร์ดิ่งลงกว่า 1% ใกล้หลุดระดับ 1,500 ดอลลาร์ในวัน…
20:03 ดอลลาร์ดีดตัวในกรอบ 106 เยน ขณะนักลงทุนเพิ่มถือครองสินทรัพย์เสี่ยง   ดอลลาร์ดีดตัวสู่ช่วงกลางในกรอบ 106 เยน ขณะที่นักลงทุนพากันถือครองสินทรัพย์…
19:46 รมว.พาณิชย์สหรัฐแสดงความเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจ แม้เกิดภาวะ inverted yield curve   นายวิลเบอร์ รอสส์ รมว.พาณิชย์สหรัฐ กล่าวแสดงความเชื่อมั่นต่อเศร…
19:40 รมว.พาณิชย์สหรัฐชี้รัฐบาลไม่พอใจนโยบายเฟดหนุนดอลล์แข็งค่า   นายวิลเบอร์ รอสส์ รมว.พาณิชย์สหรัฐ กล่าวว่า รัฐบาลของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ไม่…

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: ธุรกิจการบินอ่วมพิษศก.

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2562 00:00:30 น.

นายธรรศพลฐ์ แบเลเวลด์ ประธานสายการบินแอร์เอเชีย แสดง ความเห็นเกี่ยวกับธุรกิจสายการบินปีนี้ว่า จะเป็นปีที่ยากลำบากสำหรับธุรกิจท่องเที่ยว หลังได้รับผลกระทบ จากปัจจัยลบหลายด้าน โดยเฉพาะค่าเงินบาทแข็ง ทำให้ค่าใช้จ่าย ในการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยว ต่างชาติสูงขึ้นถึง 20% สงครามการค้าสหรัฐ-จีน ค่าเงินหยวน ของจีน และภาวะเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัว ปัจจัยลบดังกล่าวส่ง ผลกระทบต่อธุรกิจการบินให้ปรับตัวด้วยการอัดโปรโมชั่นแข่งขันด้านราคารุนแรงมากขึ้น คาดว่าจนถึง สิ้นปี โดยเรียกร้องให้รัฐบาลต้องเข้ามากำกับดูแลค่าเงินบาท รวมถึงกำกับดูแลการแข่งขันในตลาดให้มีความเป็นธรรม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง